ลือ Apple อาจตัดช่องเสียบหูฟังใน iPhone 7 เพื่อให้ตัวเครื่องบางลงได้อีก

เชื่อแน่ว่าหลายคนเองก็สงสัยว่า iPhone 7 ที่คาดว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ นั้น Apple จะทำออกมาให้แตกต่างจากของเดิมและยังคงความน่าสนใจต่อไปได้อย่างไร ซึ่งก็มีข่าวลือเล็ดลอดออกมาบ้างแล้วว่าใน iPhone 7 อาจจะมีการหาวิธีการใหม่ๆ ที่ทำให้ตัวเครื่องบางลงได้อีก

ทั้งนี้ มีรายงานจากบล็อกเกอร์ในญี่ปุ่นอย่าง Macotakura ที่มักจะออกมาปูดความลับวงในด้วยข้อมูลที่แม่นยำอยู่เสมอ ออกมาระบุว่า Apple กำลังมีแผนที่จะปรับเปลี่ยนดีไซน์เครื่องให้บางลงอีก โดยจะตัดพอร์ตเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ทิ้งใน iPhone 7 เพื่อให้สามารถออกแบบเครื่องให้บางกว่า iPhone 6s ได้อีก 1 มิลลิเมตร ในขณะที่บอดี้และขนาดหน้าจอนั้นจะยังเหมือนเดิม ซึ่งหากเป็นจริงก็จะกลายเป็นไอโฟนที่บางที่สุดที่ Apple เคยทำออกมาเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ทาง Macotakura ยังได้เปิดเผยว่า Apple ตั้งใจที่จะให้ใช้งานหูฟังโดยเสียบผ่านพอร์ต Lightning หรือผ่าน Bluetooth แทนใน iPhone 7 และพวกเขาพยายามที่จะผลักดันเทคโนโลยีสาย Lightning ให้แพร่หลายมากขึ้น ขณะเดียวกันบรรดาแบรนด์หูฟังรายอื่นๆ ที่เริ่มทำหูฟังรองรับสายแบบ Lightning ก็มีมากขึ้นแล้ว

ที่มา : 9to5mac

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save