Connect with us

ข่าววงการถ่ายภาพ

บิ๊ก คาเมร่า ส่งบิ๊กอีเว้นท์ “BIG CAMERA BIG PRO DAYS ครั้งที่ 10” กระตุ้นตลาดปลายปี

บิ๊ก คาเมร่า (BIG CAMERA) ผู้นำศูนย์รวมกล้องดิจิตอลและผู้ให้บริการด้านการถ่ายภาพครบวงจร ทุ่มงบประมาณกว่า 10 ล้านบาท จัด “บิ๊ก คาเมร่า บิ๊ก โปรเดย์ ครั้งที่ 10 (BIG CAMERA BIG PRO DAYS 2016)” มหกรรมกล้องดิจิตอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย กระตุ้นกำลังซื้อช่วงโค้งสุดท้ายปี 2559 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Experience, Make it Happen” ฉลองครบรอบ  1 ทศวรรษ ผนึกผู้ผลิตกว่า 20 แบรนด์ ขนทัพสินค้ากล้องและอุปกรณ์สำหรับการถ่ายภาพจัดจำหน่ายพร้อมอัดโปรโมชั่นดูดกำลังซื้อ

งาน “บิ๊ก คาเมร่า บิ๊ก โปรเดย์ ครั้งที่ 10 (BIG CAMERA BIG PRO DAYS 2016)” จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคม – 4 กันยายน 2559 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.  ณ ชั้น 1 ลานกิจกรรม โซนอีเดน 1  โซนอีเดน 2 โซนเอเทรียม และโซนแดซเซิล ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ตัวอย่างกล้อง1

นายธนสิทธิ์ เธียรกาญจนวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิ๊ก คาเมร่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ภาพรวมของตลาดกล้องดิจิตอลในปี  2559 คาดว่าจะมีมูลค่าตลาดที่เติบโตขึ้นประมาณ 20% จากปีก่อน มีมูลค่าประมาณ 6,100 ล้านบาท โดยกลุ่มกล้องที่เติบโตอย่างต่อเนื่องได้แก่กลุ่มกล้องเปลี่ยนเลนส์ขนาดพกพา หรือมิเรอร์เลส (Mirrorless) ด้วยปัจจัยทางการตลาดและไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็น คุณภาพของภาพจากกล้องมิเรอร์เลสที่มากกว่ากล้องโทรศัพท์มือถือ ราคามีให้เลือกหลากหลาย กลุ่มผู้ผลิตมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เจาะตลาดไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคมากขึ้น อาทิ กลุ่มที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเซลฟี่ กลุ่มผู้หญิง กลุ่มวัยรุ่น กลุ่มนักท่องเที่ยว กลุ่มนักกีฬา และการที่ภาครัฐมีนโยบายส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดความต้องการกล้องถ่ายรูปเพื่อการเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น เป็นต้น นอกจากตลาดกล้องที่เติบโตแล้ว ยังส่งผลให้ตลาดอุปกรณ์เสริม อาทิ กระเป๋า เคส แอคเซสเซอรี่ และเทคโนโลยีการพิมพ์ภาพขยายตัวขึ้นตาม  ด้วยปัจจัยเชิงบวกดังกล่าว ส่งผลให้ บิ๊ก คาเมร่า ซึ่งเป็นผู้นำศูนย์รวมกล้องดิจิตอลและผู้ให้บริการด้านการถ่ายภาพครบวงจร เติบโตตามไปด้วย ดังนั้น จากขณะนี้ไปจนถึงสิ้นปี บริษัทจึงต้องดำเนินการตลาดเชิงรุกอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายต่อไป

นายชิตชัย เธียรกาญจนวงศ์  ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ บริษัท บิ๊ก คาเมร่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บิ๊ก คาเมร่า ถือเป็นเจ้าแรกที่นำกลยุทธ์ด้านอีเว้นท์ มาร์เก็ตติ้ง (Event Marketing) เข้ามาใช้กับการตลาดกล้องดิจิตอล ตั้งแต่ปี 2550 เป็นต้นมา และประสบความสำเร็จมายาวนานกว่า 10 ปี  โดยมีเหตุผลมาจากปัจจัยด้านต่างๆ อาทิ เป็นกิจกรรมที่รวมแบรนด์กล้องชั้นนำไว้มากถึง 20 แบรนด์ ซึ่งในแต่ละแบรนด์จะใช้กิจกรรมนี้เป็นเวทีสำคัญในการเปิดตัว พร้อมเปิดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นที่แรก รวมไปถึงการจัดโปรโมชั่น ทั้งการลดแลกแจกแถมจากทางผู้ผลิตเอง รวมไปถึงทางธนาคารชั้นนำ จึงทำให้กิจกรรมดังกล่าวเป็นงานที่คนรักกล้องดิจิตอลต่างตั้งตารอ

กิจกรรม “บิ๊ก คาเมร่า บิ๊ก โปรเดย์ ครั้งที่ 10 (BIG CAMERA BIG PRO DAYS 2016)” มหกรรมกล้องดิจิตอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

  • มีแบรนด์ผู้ผลิตกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์ถ่ายภาพชั้นนำเข้าร่วมมากมาย อาทิ  Canon, Nikon, Fujifilm, Olympus, Sony, Panasonic, Exilim, OTheta, GoPro, Tamron, Sigma, Tokina, Oska, Fotopro, Nissin, Manfrotto, Pentax, Hoya, Samyang, SanDisk, Toshiba, PenDrive และอื่นๆ อีกมากมาย มาร่วมจัดแสดงและจัดจำหน่าย บนพื้นที่กว่า 1,000 ตร.ม.

ตัวอย่างกล้อง5

สำหรับโปรโมชั่นภายในงานปีนี้ยังได้ร่วมมือกับธนาคารชั้นนำมอบสิทธิพิเศษมากมาย อาทิ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด มอบส่วนลดสูงสุดแก่ผู้ถือบัตรเครดิตและบัตรผ่อนชำระ 33% พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 24 เดือน พร้อมเครดิตเงินคืน 5,000 บาท ธนาคาร กรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบส่วนลดสูงสุดแก่ผู้ถือบัตรเครดิตและบัตรผ่อนชำระเคทีซี 33% พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 24 เดือน และสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า The 1 Card ช้อปภายในงานครบ 20,000 บาท สามารถแลกรับ Photo Book Limited Edition BIG PRO DAYS มูลค่ากว่า 990 บาทฟรี

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจเพื่อคนรักการถ่ายภาพตลอด 6 วันของการจัดงาน ได้แก่ Experience Make It Happen…Iconic เปิดโลกแห่งประสบการณ์ถ่ายภาพไปกับช่างภาพฝีมือระดับแถวหน้าของเมืองไทย กิจกรรมการเวิร์คช้อป Live Experience Photo Workshop ส่งต่อประสบการณ์เพื่อร่วมสร้างประสบการณ์ใหม่ให้เกิดขึ้นอย่างไม่รู้จบ กับเหล่าช่างภาพมืออาชีพชื่อดัง สัมผัสมิติใหม่กับ BIG Live Studio สตูดิโอการถ่ายภาพมีชีวิตพร้อมนางแบบสาวสวย ให้ได้ร่วมสร้างประสบการณ์ถ่ายภาพด้วยตัวเอง ในรูปแบบ Realtime  ตลอด 5 วัน 5 คอนเซ็ปต์ และ นิทรรศการภาพถ่าย ชุด “The Experience, Make it Happen” ที่รวบรวมประสบการณ์อันทรงคุณค่า ถ่ายทอดผ่านศิลปินระดับประเทศ ที่จะสร้างสรรค์แรงบันดาลใจได้ไม่รู้จบ

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเพื่อการกุศลที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี คือการประมูลกล้องดิจิตอลในราคาเริ่มต้นเพียง 1 บาท โดยรายได้จากการประมูลและการจำหน่ายภาพถ่ายจากโซนนิทรรศการจะสมทบทุนโครงการ “เปิดตาดีสู่สังคมไทย” ของหน่วยแพทย์จักษุศัลยกรรมสภากาชาดไทย ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อคืนแสงสว่างในการมองเห็นให้กับผู้ด้อยโอกาสทางสายตา

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!