Connect with us

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม

เอเซอร์ เปิดสนามจัดการแข่งขัน Predator League Thailand 2019

เอเซอร์ เปิดสนามจัดการแข่งขัน Predator League Thailand 2019 เฟ้นหาตัวแทนนักกีฬาอีสปอร์ตสู่สนามแข่งขันระดับเอเชียแปซิฟิก

มากกว่า 1,900 คน จาก 320 ทีม ในเกม PUBG และ 64 ทีม ในเกม DOTA2 ตบเท้าท้าชิงตำแหน่ง “ตัวแทนประเทศ”

กรุงเทพฯ (20 กันยายน 2561) – บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด จัดการแข่งขัน Predator League Thailand 2019 เฟ้นหาตัวแทนประเทศไทยในเกม DOTA2 และ PUBG ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 460,000 บาท ปูพรมสู่การแข่งขันระดับเอเชียแปซิฟิก Asia Pacific Predator League 2019 มุ่งเน้นยกระดับมาตรฐานการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทยพร้อมผลักดันนักกีฬาสู่เวทีการแข่งขันระดับสากล Predator League Thailand 2019 รอบไฟนอลจัดขึ้นในวันที่ 24 – 25 พฤศจิกายน 2561 ณ GSPEED LIVING PLUS  รามคำแหง กรุงเทพ

 

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า การจัดแข่งขัน Predator League Thailand 2019 นับเป็นครั้งที่ 2 ที่เอเซอร์จัดขึ้น โดยในปีที่ผ่านมาเราได้รับการตอบรับจากเกมเมอร์ที่ต้องการต่อยอดและพัฒนาฝีมือไปสู่นักกีฬาอีสปอร์ตอย่างล้นหลาม เราได้ทีมตัวแทนประเทศไทยไปทำการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ Asia Pacific Predator League 2018 และติดอันดับ 6 ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในปีนี้เอเซอร์ยังคงมุ่งมั่นในการผลักดันกีฬาอีสปอร์ตให้เป็นที่ยอมรับมากขึ้น เกมที่ใช้ในการแข่งขันเป็นเกม PUBG และ DOTA2 ที่นอกจากชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 460,000 บาท ยังเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ Asia Pacific Predator League 2019 ที่จะจัดขึ้นในช่วงต้นปี 2019 โดยมีเอเซอร์ ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันครั้งนี้

ข้อมูลจาก Newzoo คาดการณ์ว่าในปี 2018 รายได้ของอีสปอร์ตทั่วโลกจะอยู่ที่ 906 ล้านเหรียญฯ เพิ่มขึ้น 38.2% จากปี 2017 ที่มีตัวเลขรายได้อยู่ที่ 694 ล้านเหรียญฯ ในขณะที่รายได้จากสปอนเซอร์ในปี 2018 จะสูงถึง 359.4 ล้านเหรียญฯ โดยในปี 2017 มีรายได้อยู่ที่ 234.6 ล้านเหรียญฯ[1] จะเห็นได้ชัดว่าความนิยมใน
อีสปอร์ตที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง สร้างโอกาส ศักยภาพในการพัฒนาขีดความสามารถและยกระดับการแข่งขันให้มีมาตรฐานในด้านต่างๆ ที่เป็นอีโคซิสเต็มของกีฬาอีสปอร์ต ไม่ว่าจะเป็น นักกีฬา นักพากย์ ออร์แกไนเซอร์ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการจัดการแข่งขันทั้ง แสง สี เสียง ไปจนถึงระบบการศึกษาที่มหาวิทยาลัยต่างๆ หันมาเปิดหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับอีสปอร์ต ไปจนถึงธุรกิจให้เช่าสถานที่เพื่อจัดการแข่งขันที่ตอนนี้ก็มีเปิดให้บริการในหลายพื้นที่แล้ว


เกม PUBG (PlayerUnknown’s Battleground) เป็นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยจำนวนยอดขายกว่า 50 ล้านก๊อปปี้ และมีผู้เล่นรวมทุกแพลตฟอร์มมากกว่า 400 ล้านคน[2] ในส่วนของเกม DOTA2 เกมยอดนิยมที่มีผู้เล่นไทยสูงถึง 18.3 ล้านคน เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาในวงการเกมและอีสปอร์ต ทำให้เอเซอร์มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากจำนวนนักกีฬาและฐานแฟนคลับที่มีอยู่ในปัจจุบัน

Predator League Thailand 2019 เริ่มเปิดรับสมัครเข้าแข่งขันเป็นสองช่วงด้วยกัน สำหรับเกม DOTA2 จะเปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย. – 6 ต.ค. โดยจะเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันจำนวน 64 ทีม มีการแข่งออนไลน์เพื่อเฟ้นหา 8 ทีมที่เจ๋งที่สุดเข้าแข่งขันในรอบไฟนอลตั้งแต่วันที่ 25 ก.ย. – 31 ต.ค. ในส่วนของเกม PUBG เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1-10 ต.ค. โดยจะรับสมัครจำนวน 320 ทีม และมีการแข่งออนไลน์ในวันที่ 13, 15, 20 และ 22 พ.ย. เพื่อหา 20 ทีมเข้าแข่งขันในรอบไฟนอลเช่นกัน โดยการแข่งขันรอบไฟนอลของทั้งสองเกมจะจัดขึ้นในวันที่  24 – 25  พ.ย. 2561 ณ GSPEED LIVING PLUS รามคำแหง กรุงเทพฯ

ติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวของกิจกรรม Predator League Thailand 2019 ได้ที่

Twitch : PredatorLeagueTH / Facebook : PredatorLeagueTH  / และ Youtbue : PredatorLeagueTH

[1] https://resources.newzoo.com/hubfs/Reports/Newzoo_2018_Global_Esports_Market_Report_Excerpt.pdf?hsCtaTracking=eefc7089-ed69-4dee-80ab-3fc9c6a4cba0%7C09cbff14-6fda-41d8-ab5a-a70c146be2cc

[2] https://www.polygon.com/2018/6/19/17478476/playerunknowns-battlegrounds-sales-pubg-number-of-players

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม

AIS ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดินหน้าร่วมวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี 5G

Published

on

เอไอเอส โดยนายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป และคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดย คณบดี รศ.ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการศึกษา วิจัย เพื่อพัฒนาเทคโนโลยี 5G เพื่อสร้างความร่วมมือด้านการศึกษา การวิจัย การทดสอบและบริการเกี่ยวกับเทคโนโลยี 5G ที่กำลังจะมาถึงในอนาคต เพื่อสร้างองค์ความรู้ทางวิชาการ อันจะนำไปสู่การพัฒนานวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยีระบบ 5G รวมทั้ง สามารถนำผลการวิจัยและทดสอบมาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์ประชาชน และภาคอุตสาหกรรม รวมถึงทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเทคโนโลยี 5G สอดรับกับเจตนารมย์ของ กสทช. ที่ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในการใช้พื้นที่สยามสแควร์ ตั้งศูนย์ทดลองทดสอบ 5G ในปี 2562 – 2563

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม

Massive MIMO 64×64 รองรับสัญญาณเน็ตสูงสุดระดับโลก ครั้งแรกในไทยที่มหกรรมคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น

Published

on

ดีแทคประสบความสำเร็จในการนำเทคโนโลยียุค 5G รับส่งสัญญาณด้วย Massive MIMO 64×64 ทันสมัยล่าสุดระดับโลกที่มีประสิทธิภาพสูงสุดรองรับ 4G LTE TDD บนคลื่น 2300 MHz มาให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนมือถือในมหกรรมคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น (BIG MOUNTAIN MUSIC FESTIVAL 2018) ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 9 ธันวาคม 2561 ที่ดิ โอเชี่ยน เขาใหญ่  จ. นครราชสีมา ซึ่งคาดว่ามีผู้มาร่วมงานมากกว่า 5 หมื่นราย เผยผลการใช้งาน Massive MIMO 64×64 เพิ่มขีดความสามารถ (Capacity) การรับส่งข้อมูลดีขึ้นจากเดิม 4-16 เท่า พร้อมวางแผนขยายเปิดให้บริการเป็นทางการต่อไป

นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค  กล่าวว่า “ดีแทคได้เริ่มบุกเบิกเทคโนโลยีพื้นฐานสำหรับ 5Gโดยอุปกรณ์เครือข่ายที่ดีแทคติดตั้งในปัจจุบันมีความล้ำสมัยและพร้อมรองรับเทคโนโลยี 5G ทันที เพียงอัปเกรดซอฟต์แวร์หรืออุปกรณ์บางส่วนสำหรับใช้งานบนคลื่น 2300 MHz ที่ดีแทคเป็นพันธมิตรกับทีโอที โดยดีแทคเป็นรายแรกในไทยที่ใช้อุปกรณ์รับส่งสัญญาณแบบ Massive MIMO 64×64 ที่ทันสมัยที่สุดในโลกมาให้บริการเชิงพาณิชย์พร้อมใช้งานบนสมาร์ทโฟนได้จริง ซึ่งเป็นจุดเด่นที่มากับคลื่น 2300 MHz ที่ให้บริการ 4G LTE TDD โดยถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ปัญหาการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่ที่จำกัดแต่มีปริมาณคนใช้งานหนาแน่นได้เป็นอย่างดี โดย Massive MIMO 64×64 ได้เพิ่มขีดความสามารถ(Capacity) การรับส่งข้อมูลดีขึ้นจากเดิม 4-16 เท่า เมื่อเทียบกับการรับส่งแบบ MIMO 4×4”

การรับส่งสัญญาณของเสามือถือสำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในปัจจุบัน ได้พัฒนาเสาสัญญาณเพื่อการรับส่งแบบ MIMO (Multiple-input and Multiple-output) ด้วยอุปกรณ์ที่เพิ่มช่องสัญญาณจึงเพิ่มความสามารถในการรับส่งสัญญาณของชุดข้อมูลให้มากขึ้นในเสา 1 จุด ทำให้เพิ่มความสามารถหรือ Capacity ในการให้บริการทั้งดาวน์โหลดและอัปโหลดข้อมูลได้มากขึ้นในแต่ละเสา ทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ดียิ่งขึ้น

วันนี้เทคโนโลยีล่าสุดของโลกได้พัฒนาเป็น Massive MIMO 64×64 ซึ่งรองรับ 4G LTE TDD บนคลื่น 2300 MHz จึงสามารถนำมาให้บริการได้จริงกับสมาร์ทโฟน นอกจากจะรองรับจำนวนข้อมูลมหาศาลในแต่ละพื้นที่ทำให้ผู้ใช้งานในพื้นที่เดียวกันสามารถใช้งานพร้อมกันได้ดียิ่งขึ้น จุดเด่นของ Massive MIMO 64×64 ยังสามารถกำหนดช่วงการส่งสัญญาณหลากหลายรูปแบบในแต่ละพื้นที่(Beamforming) เพื่อให้เหมาะสมกับพฤติกรรมผู้ใช้งานและอุปกรณ์การสื่อสารซึ่งจะเป็นพื้นฐานสู่การรองรับ 5G ในอนาคตอีกด้วย

“ดีแทคได้เลือกเทคโนโลยี Massive MIMO 64×64 มาทดสอบที่มหกรรมคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น (BIG MOUNTAIN MUSIC FESTIVAL 2018) เพราะเป็นงานเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและมีผู้เข้าชมมหาศาลซึ่งคาดว่ามากกว่า 5 หมื่นราย และมีพฤติกรรมการใช้สมาร์ทโฟนและงานอินเทอร์เน็ตบนมือถืออย่างต่อเนื่อง ซึ่งการใช้งานเสาส่งสัญญาณแบบเดิมจะไม่เพียงพอต่อการรองรับการใช้งาน การทดสอบในครั้งนี้เป็นการพิสูจน์จากการใช้งานจริงโดยลูกค้าดีแทคได้รับประสบการณ์ที่ดีเพิ่มขึ้น แม้จะมีจำนวนผู้ใช้งานหนาแน่น ดีแทคจะนำการทดสอบใช้งานมาวิเคราะห์รูปแบบการให้บริการเชิงพาณิชย์อย่างเป็นทางการต่อไป โดยจะเน้นสำหรับพื้นที่ที่มีการใช้ดาต้าสูง และรองรับพื้นที่จัดเทศกาลหรือการจัดงานที่มีจำนวนคนใช้งานมาก เช่น การจัดคอนเสิร์ต หรือเทศกาลพิเศษต่างๆ”นายประเทศ กล่าวในที่สุด

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม

YouTube เผยวิดีโอยอดนิยมประจำปี 61 “The Mask Singer” ขึ้นแท่นรั้งอันดับ 1

Published

on

ใกล้บอกลาปี 2561 กันแล้ว และนี่คือช่วงเวลาของการประกาศผลวิดีโอยอดนิยมบน YouTube หรือ #YouTubeRewind ประจำปี 2561 โดยแบ่งออกเป็นหมวดทั่วไปและหมวดเพลงดัง พร้อมเผยรายชื่อช่อง YouTube ที่มาแรงในปีนี้ ซึ่งเป็นช่องที่มีอัตราการเติบโตของจำนวนผู้ติดตามสูงที่สุด สำหรับวิดีโอยอดนิยมของปีนี้ประกอบไปด้วยวิดีโอที่มีเนื้อหาตลกขบขัน วิดีโอคัฟเวอร์ และวิดีโอที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความสนใจเฉพาะกลุ่ม

 • วิดีโอในหมวดทั่วไปที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทยคือ คำแพง – หน้ากากหนอนชาเขียว | THE MASK SINGER 3 ทำให้วิดีโอจากรายการ The Mask Singer ครองอันดับ 1 ติดต่อกัน 2 ปีซ้อน เห็นได้ชัดว่าคนไทยชื่นชอบเสียงเพลงเพราะ ๆ โดยอันดับ 2 ที่ตามมาติด ๆ คือ ไม้หมอน – บันไดสีแดง – Knock Out – The Voice Thailand 6 – 7 Jan 2018 ในขณะที่ คนมีเสน่ห์ | เคนน้อยร้อยลีลา | THE RAPPER ได้อันดับ 4 นอกจากนี้คนไทยยังชอบดูวิดีโอเต้นด้วยเช่นกัน จึงทำให้ “เต่างอย” – จินตหรา พูนลาภ – Jintara Poonlarp Tao Ngoi คว้าอันดับ 3 ไปครอง ส่วนวิดีโอคัฟเวอร์ BNK48 – คุกกี้เสี่ยงทาย Koisuru Fortune Cookie Cover By Deli Project From Thailand ขึ้นแท่นอันดับ 8

 • สำหรับปีนี้ วิดีโอรายการโทรทัศน์ก็ได้รับความนิยมล้นหลาม จนติดโผ 10 อันดับด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ไปอยู่กับพี่เถอะที่รัก !!! | Highlight | สุภาพบุรุษสุดซอย I 15 พ.ค. 61 | one31 ฉากทำกุ้งเผาน้ำจิ้มซีฟู้ด แม่การะเกด | Ch3Thailand จากละครดังแห่งปีอย่างบุพเพสันนิวาส และวิดีโอตัวเต็ม เมีย 2018 | EP.1 (FULL HD) | 28 พ.ค. 61 | one31
 • วิดีโอที่สร้างสรรค์โดยครีเอเตอร์บน YouTube ยังติดอันดับในปีนี้ด้วย โดยวิดีโอ เมื่อไปร์ทหนีออกจากบ้าน 24 ชม. (เก๋จะแจ้งตำรวจ!!) จากช่อง Kaykai Salaider รั้งอันดับ 10 ในหมวดทั่วไป ซึ่ง Kaykai Salaider เป็นหนึ่งในช่องที่ติดอันดับช่องที่มาแรงในปี 2560 และในปีนี้ก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในวิดีโออย่างเป็นทางการของ YouTube Rewind ด้วยเช่นกัน
 • ด้านวิดีโอยอดนิยมในหมวดเพลงดังของไทยในปีนี้ อันดับ 1 ตกเป็นของ ILLSLICK – ถ้าเธอต้องเลือก [Official Lyrics Video] ที่มียอดเข้าชมเกือบ 300 ล้านครั้ง

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจปีนี้คือ 7 ใน 10 ของวิดีโอเพลงยอดนิยม เป็นวิดีโอเพลงลูกทุ่งที่มีเนื้อร้องเป็นภาษาท้องถิ่น ซึ่งเป็นเทรนด์ต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา โดยในปี 2560 วิดีโอเพลงลูกทุ่งที่ติดอันดับท็อปเทนในหมวดเพลงดังมีทั้งหมด 6 รายการด้วยกัน วิดีโอเพลงลูกทุ่งที่ติดโผในปีนี้ ได้แก่ ผู้บ่าวเก่า – เต๊ะ ตระกูลตอ Lyric Version , ระเบิดเวลา – ศาล สานศิลป์ OST.ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2 Part I Official MV , เฮ็ดทุกวิถีทาง : เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม Feat.ก้อง ห้วยไร่ [Official MV], ขีดอันตราย : ออย แสงศิลป์ OFFICIAL MV , รำคาญกะบอกกันเด้อ – ลำเพลิน วงศกร LYRIC VIDEO , ห่อหมกฮวกไปฝากป้า – ลำเพลิน วงศกร Feat. เต๊ะ ตระกูลตอ Lyric Version และ เทพบุตรใจหมา(บักพาก) : ฐา ขนิษ (Official MV)

YouTube ยังได้ประกาศรายชื่อช่องที่มาแรง ที่มีอัตราการเติบโตของจำนวนผู้ติดตามสูงที่สุด ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยช่องที่มาแรงในปี 2561 ได้แก่ PEACH EAT LAEK ที่มียอดผู้ติดตามเกือบ 3 ล้านคนแล้ว ตามด้วย กาย หงิด และ เด็กเลี้ยงควาย ที่มียอดผู้ติดตามทะลุ 1 ล้านคนในปีนี้ ช่องอื่นๆ ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ได้แก่ PatNapapa, POND CHANEL, EaterOat, Followme Sunshine, Nisamanee.Nutt, ORNLY YOU และ RealPeach.

คนไทยชื่นชอบการรับชมวิดีโอบน YouTube เป็นอย่างมาก โดยไทยติด 1 ใน 10 ของประเทศที่มียอดเวลาชมบน YouTube มากที่สุดในโลก ปัจจุบันมีช่องที่ได้รับรางวัล Diamond Button หรือช่องที่มีผู้ติดตามมากกว่า 10 ล้านคน ทั้งหมด 5 ช่อง นอกจากนี้ยังมีช่องที่ได้รับรางวัล Gold Button (ช่องที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน) กว่า 150 ช่อง ในขณะที่ช่องที่ได้รับรางวัล Silver Button (ช่องที่มีผู้ติดตามมากกว่า 100,000 คน) มีมากกว่า 1,700 ช่อง

ประเทศไทย : 10 อันดับวิดีโอยอดนิยมบน YouTube (หมวดทั่วไป)

 1. คำแพง – หน้ากากหนอนชาเขียว | THE MASK SINGER 3
 2. ไม้หมอน – บันไดสีแดง – Knock Out – The Voice Thailand 6 – 7 Jan 2018
 3. “เต่างอย” – จินตหรา พูนลาภ – Jintara Poonlarp Tao Ngoi
 4. คนมีเสน่ห์ | เคนน้อยร้อยลีลา | THE RAPPER
 5. ไปอยู่กับพี่เถอะที่รัก !!! | Highlight | สุภาพบุรุษสุดซอย I 15 พ.ค. 61 | one31
 6. เมีย 2018 | EP.1 (FULL HD) | 28 พ.ค. 61 | one31
 7. กุ้งเผาน้ำจิ้มซีฟู้ด แม่การะเกด | Ch3Thailand
 8. BNK48 – คุกกี้เสี่ยงทาย Koisuru Fortune Cookie Cover By Deli Project From Thailand
 9. วัยเป้งง นักเลงขาสั้น หนังเต็มเรื่อง HD (Phranakornfilm Official)
 10. เมื่อไปร์ทหนีออกจากบ้าน 24 ชม. (เก๋จะแจ้งตำรวจ!!)

ประเทศไทย : 10 อันดับวิดีโอยอดนิยมบน YouTube (หมวดเพลงดัง)

 1. ILLSLICK – ถ้าเธอต้องเลือก [Official Lyrics Video]
 2. ผู้บ่าวเก่า – เต๊ะ ตระกูลตอ【Lyric Version】
 3. เด็กเลี้ยงควาย – อยากนอนกับเธอ ft. OG-ANIC
 4. ระเบิดเวลา – ศาล สานศิลป์ OST.ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2 Part I【Official MV】
 5. เฮ็ดทุกวิถีทาง : เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม Feat.ก้อง ห้วยไร่ [Official MV]
 6. ช้ำคือเรา – [Cover By Pimthitiii x สมอารมณ์
 7. ขีดอันตราย : ออย แสงศิลป์【OFFICIAL MV】
 8. รำคาญกะบอกกันเด้อ – ลำเพลิน วงศกร【LYRIC VIDEO】
 9. ห่อหมกฮวกไปฝากป้า – ลำเพลิน วงศกร Feat. เต๊ะ ตระกูลตอ 【Lyric Version】
 10. เทพบุตรใจหมา(บักพาก) : ฐา ขนิษ (Official MV)

ประเทศไทย : ช่องที่มาแรงบน YouTube

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!