Connect with us

ข่าววงการเกม

เผยรายชื่อเกมได้รับรางวัล PlayStation Awards 2018 พร้อมแคมเปญพิเศษบนเพลย์สเตชั่นสโตร์!

“PlayStation Awards 2018” งานประกาศผลรางวัลที่เป็นครั้งที่ 24 นับจากปี 2537 (ตั้งแต่ PS1 – PS4) อันเป็นดั่งการเฉลิมฉลองและทั้งเป็นกำลังใจให้กับผลงานที่น่าทึ่งของเหล่าผู้พัฒนาเกมทั้งหลาย โดยงานครั้งที่ 24 นี้ พวกเขาก็ได้มอบ 34 รางวัล ให้แก่ 24 ผลงานเกมบนเครื่องเล่นคอนโซลของพวกเขาอย่าง “PlayStation 4” เราไปร่วมกันดีกว่าครับว่าจะมีเกมใดบ้างที่ได้รางวัลกลับไปนอนกอด

Quadruple Platinum Prize

รางวัลที่มอบให้แก่ผลงานเกมที่มียอดขายทั้งรูปแบบแผ่น และดิจิทัลดาวน์โหลดในประเทศญี่ปุ่นและภูมิภาคเอเชียมากกว่า 4,000,000 ชุด ได้แก่

Name: Monster Hunter World
Developer: Capcom
Publisher: Capcom


Platinum Prize

รางวัลที่มอบให้แก่ผลงานเกมที่มียอดขายทั้งรูปแบบแผ่น และดาวน์โหลดในประเทศญี่ปุ่นและภูมิภาคเอเชียมากกว่า 1,000,000 ชุด ได้แก่

Name: The Last of Us Remastered
Developer: Naughty Dog
Publisher: Sony Interactive Entertainment

Name: Persona 5
Developer: Atlus
Publisher: Sega


Gold Prize

รางวัลที่มอบให้แก่ผลงานเกมที่มียอดขายทั้งรูปแบบแผ่น และดาวน์โหลดในประเทศญี่ปุ่นและภูมิภาคเอเชียมากกว่า 500,000 ชุด ได้แก่

Name: Super Robot Wars V
Developer: B.B Studio
Publisher: Bandai Namco Entertainment Inc.

Name: PES 2018 (Pro Evolution Soccer)
Developer: Konami (PES Production)
Publisher: Konami

Name: Gran Turismo Sport
Developer: Polyphony Digital
Publisher: Sony Interactive Entertainment

Name: Call of Duty World at War II
Developer: Sledgehammer Games, Raven Software
Publisher: Activision Blizzard, Activision

Name: God of War
Developer: Ready at Dawn, Daybreak Game Company, Javaground, SIE Santa Monica Studio
Publisher: Sony Pictures, Sony Interactive Entertainment, Sony Pictures Digital

Name: Jikkyou Powerful Pro Baseball 2018
Developer:
Publisher: Jikkyou Powerful Pro Baseball 2018

Name: Marvel’s Spider-Man
Developer: Insomniac Games
Publisher: Sony Interactive Entertainment


PlayStation Network Award 

มอบให้กับผลงานเกมที่ขายดี 3 อันดับแรกผ่านทางดิจิทัลดาวน์โหลดในประเทศญี่ปุ่น และภูมิภาคเอเชีย ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2560 – 30 กันยายน 2561 ได้แก่

Name: FIFA18
Developer: EA Sports
Publisher: EA

Name: Monster Hunter World
Developer: Capcom
Publisher: Capcom

Name: Fortnite
Developer: Epic Games
Publisher: Epic Games


Users’ Choice Award

รางวัลที่มอบให้กับผลงานเกมที่ได้รับการโหวต 10 อันดับแรกจากผู้เล่นในประเทศญี่ปุ่น และภูมิภาคเอเชีย ระหว่างวันที่ ตุลาคม 2560 – 30 กันยายน 2561 ได้แก่ Assassin’s Creed Origin, Dragon Quest XI, Ryu Ga Gotoku Kiwami 2, Monster Hunter World, Fortnite, God of War, Dark Souls Remastered, Detroit Become Human, Marvel’s Spider-Man และ The Legend of Heroes: Sen No Kiseki IV -The End of Saga-


Indies & Developer Award

รางวัลที่จะมอบให้กับผลงานเกมแนวอินดี้ อันดับแรกที่มีส่วนทำให้เกมแนวนี้เป็นที่รู้จักในประเทศญี่ปุ่น และภูมิภาคเอเชีย ระหว่างวันที่ ตุลาคม 2560 – 30 กันยายน 2561 ได้แก่ Ultimate Chicken Horse, Abzu และ Dead Cells


และเพื่อเฉลิมฉลองงานประกาศรางวัล “PlayStation Awards 2018” ทางเพลย์สเตชั่นสโตร์ก็จะมีการจัดกิจกรรมพิเศษตั้งแต่วันที่ 4 – 12 ธันวาคมนี้ โปรดติดตามรายละเอียดกิจกรรมสำหรับเกมที่ได้รับรางวัล และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องต่อไปได้เลย

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Ubisoft มีเเผนจะเปิดตัวเกม AAA ประมาณ 4 เกม ก่อนมีนาคม 2020

Ubisoft มีเเผนจะเปิดตัวเกม AAA ประมาณ 4 เกม ก่อนมีนาคม 2020

Published

on

ในระหว่างการเเถลงผลประกอบการ Ubisoft ยืนยันว่า พวกเขามีเกมที่กำลังพัฒนากันอยู่อีก 3-4 เกมด้วยกัน เเละบรรดาเกมเหล่านี้ เป็นเกม AAA ที่เตรียมเปิดตัวระหว่างช่วงเดือนเมษายน 2019 จนถึงเดือนมีนาคม 2020 เเถมยังใช้งบประมาณในการพัฒนาเหมือนกับ Assassin’s Creed Odyssey, Far Cry 5 เเละ The Crew

Ubisoft ยังไม่เปิดเผยว่าพวกเขากำลังพัฒนาเกมอะไรอยู่ เเต่มันก็น่าจะเดากันได้ไม่ยากจากตัวเลือกที่เป็นเกม AAA ของ Ubisoft อย่าง The Division 2 กำลังจะวางจำหน่ายช่วงต้นเดือนมีนาคม 2019 เเละน่าจะยังไม่ได้เห็น The Division 3 ในเร็วๆ นี้ ส่วนเกมอย่าง Assassin’s Creed ทาง Ubisoft ออกมายืนยันเเล้ว พวกเขาจะไม่มี Assassin’s Creed ภาคใหม่ในปี 2019 พวกเขาอยากจะโฟกัสกับเนื้อหาที่ถูกเพิ่มเข้ามาในอนาคตของ Odyssey ก่อน เเละตัวเลือกสุดท้ายก็ตกมาอยู่กับ Far Cry อีกเกมคุณภาพของ Ubisoft เเม้ว่า Far Cry: New Dawn จะใกล้วางจำหน่ายเเล้ว เเละ Far Cry ก็ไม่ได้คำตอบว่าจะไม่มีภาคใหม่เร็วๆ นี้ ก็มีลุ้นว่าพวกเขาอาจจะเตรียมภาคใหม่ไว้เเล้วก็เป็นได้

สุดท้ายเเล้วก็ยังไม่รู้ว่า Ubisoft กำลังพัฒนาเกม AAA อะไรกันอยู่เเน่ อาจจะไม่ใช่เกมที่ยกมาก็เป็นได้ อาจเป็นเกมที่หลายคนอาจจะไม่คาดคิดก็ได้ Watch Dogs , Anno, The Crew หรือ South Park ยังไง E3 2019 นี้ ก็น่าจะมีข้อมูลเกมที่พวกเขากำลังซุ่มพัฒนากันอยู่ไม่มากก็น้อย

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

เผยความคืบหน้า Nintendo Switch Emulator สำหรับ Android ที่ปัจจุบันยังแสดงผลแค่ “ตัวหนังสือ”!?

Published

on

อัปเดตความคืบหน้าของโปรแกรมจำลองเครื่อง Nintendo Switch Emulator สำหรับ Android ซึ่งสร้างขึ้นโดยทีม Ryujinnx และ ctrninja, MonoNX

ตัวโปรแกรมมีความต้องการขั้นต่ำคือ

  • CPU ที่รันบน ARM64
  • Ram ขั้นต่ำ 4 GB

ซึ่งปัจจุบันก็ได้เริ่มมีความคืบหน้าขึ้นมาโดยสามารถรัน old homebrew ได้ที่ 15FPS บน SD625 และที่สำคัญมันยังแสดงผลได้แค่ “ตัวหนังสือ Console” เท่านั้น

สำหรับใครที่สนใจโหลดไปทดลองผู้สร้างก็ได้อัปโหลดตัวแอปฯ และ Rom สำหรับเทสมาให้คุณได้ลองทดสอบด้วยตัวเองดังนี้

App download: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cyuubiapps.mononx
Test ROM download: https://drive.google.com/open?id=1cVa5BDn1w6FNb6QEKmch2m6k67t_q5c_

อ้างอิง: gbtemp

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

“Jstris” มาลอง Tetris Battle Royal เอื้ออาธร เล่นฟรีบน PC ได้ง่าย ๆ ที่นี่!

Published

on

เรียกได้ว่าปัจจุบันกระแสเกม Battle Royal หรือศึกเอาชีวิตรอดจากกลุ่มคนจำนวนมากได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และการประกาศเกม Tetris 99 จากค่าย Nintendo ก็เป็นอีก 1 การมาของเกม Battle Royal ที่แปลกแหวกแนวแบบสุด ๆ ซึ่งหลาย ๆ คนที่มีเครื่อง Nintendo Switch และสมัคร Nintendo Switch Online Membership ก็คงกำลังเล่นกันอย่างเมามันส์ แต่สำหรับคนที่ไม่มีเครื่อง Nintendo Switch แต่อยากเข้าถึงความรู้สึกของเกม Tetris 99 บ้าง วันนี้ฝันของคุณเป็นจริงแล้วกับ Jstris เกม Tetris รูปแบบ BR บนเว็บไซต์ที่เล่นได้ทุกคน

โดยหน้าตาก็จะไม่ค่อยมีอะไรมาก เข้าไปก็จะแสดงผลว่ามีใครเล่นอยู่บ้าง ซึ่งการส่ง Block จะเป็นการสุ่มส่งให้กับผู้เล่นที่เล่นด้วยกัน มีข้อดีคือ การเคลื่อนไหวที่รวดเร็วมาก ๆ และมีการบอกสถิติเช่น เวลาที่เล่น โจมตีเท่าไหร่ รับเท่าไหร่ PPS(Pieces per second) และ APM(Action per minute) ทำให้เรารู้ว่าตัวเองเก่ง(หรืออ่อน) ขนาดไหน และสามารถตั้งปุ่มตามที่เราถนัดได้ และที่สำคัญคือ มีช่องแชตสำหรับคนชอบเม้าส์ก็เข้าไปจอยกันได้

และที่สำคัญ “สร้างห้องเล่นกับเพื่อน” ได้ด้วย!

ข้อสังเกตหลัก ๆ ของ Jstris คือ คุณจะเจอกับเหล่าสัตว์ประหลาดที่เล่นแบบโหดมาก ๆ จนคุณกลายเป็นปุ๋ยในเวลาไม่ถึงเสี้ยววินาทีถ้าเล่นตามห้องปกติ และจำนวนคนเล่นที่น้อยกว่า Tetris อยู่มาก (ประมาณ 12 – 24 คนต่อรอบ) แต่ก็ไว้เล่นเพลิน ๆ ฆ่าเวลาได้อยู่เหมือนกัน

ใครที่อยากลองก็กดเล่นได้เลยที่นี่

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!