Connect with us

Games

[รีวิวเกม] Earth Atlantis เกมยานยิงฝีมือคนไทยบน Nintendo Switch

Review เกม Earth Atlantis เวอร์ชั่นบน Nintendo Switch มาแล้ว

Published

on

Earth Atlantis

Earth Atlantis
8

กราฟิก

8.0 /10

ระบบการเล่น

8.0 /10

ความคุ้มค่า

8.0 /10

ความแปลกใหม่

8.0 /10

ภาพรวม

8.0 /10

จุดเด่น

 • เกมเพลย์เข้าใจง่าย
 • มีเรือดำน้ำหลายลำ
 • ราคาไม่แพง

จุดสังเกต

 • ยากเกินไปสำหรับมือใหม่

อย่างที่รู้กันว่าในตอนนี้  Nintendo Switch  มาแรงสุดๆทำให้ค่ายเกม 3rd Party หันมาสนใจสร้างเกมลงอย่างมากมาย และที่สำคัญมันเป็นแหล่งทำเงินของเกมอินดี้  เพราะก่อนหน้านี้มีหลายเกมที่ขายดีจนแซงเกมจากค่ายยักษ์ใหญ่ได้สบายๆ

ล่าสุดกับการมาของเกม Earth Atlantis บน Nintendo Switch (เกมจะวางขายบน PC ด้วยในอนาคต ) ที่เป็นอีกเกมที่น่าสนใจ อีกทั้งเกมสร้างโดยทีมงานชาวไทยทำให้ไม่ต้องคิดมากในการดาวน์โหลดมาเล่น ซึ่งแนะนำให้ซื้อโซนญี่ปุ่นจะมีราคาถูกที่สุด โดยเกมจะมาในรูปแบบเกมยานยิงแบบ 2D มุมมองด้านข้าง ที่มีกราฟิกที่ดูแปลกตามากๆ

เพราะมันถูกนำเสนอด้วยภาพแบบขาวดำ ที่ตัวละครถูกสร้างให้เหมือนกับภาพวาดแบบ Drawing ที่ใช้ดินสอวาดและทำแสงเงาที่ออกมาดูดี และหากมองกันดีๆกราฟิกมันถูกสร้างด้วยโพลิกอนแต่จงใจให้ดูเป็นภาพวาด 2D โดยรวมแล้วมันดูดีและดูแปลกแหวกแนวมาก และที่น่าประหลาดใจคือเพลงประกอบที่ฟังในตอนแรกเหมือนจะเป็นส่วนเสริมที่ฟังดูสบายๆ แต่พอเจอบอสมีการใส่ธีมที่ดูอลังการงานสร้างที่เหมือนหนังแอ็คชั่น ทำให้การต่อสู้กับบอสสนุกยิ่งขึ้น

เรื่องราวในเกมเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์น้ำท่วมโลก ทำให้ฉากหลังในเกมเป็นสถานที่สำคัญในโลกเช่นเทพีเสรีภาพที่จมน้ำอยู่ และเราจะได้รับบทเป็นเรือดำน้ำ ผ่านเกมเพลย์แบบเกมยานยิงแบบ 2 มิติมุมมองด้านข้าง ที่ต้องดำน้ำสำรวจโลกใต้ทะเล พร้อมกับต่อสู้กับสัตว์น้ำจักรกลที่ยึดครองท้องทะเลที่เต็มไปด้วยอันตราย

โดยเกมเพลย์อย่างที่บอกว่าเป็นเกมยิงแบบ 2D ที่เน้นไปที่การต่อสู้และสำรวจพอๆกัน ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนทิศทางของเรือดำน้ำได้  โดยเกมจะมีฉากกว้างๆให้สำรวจและเราสามารถโดนพื้นผิวของฉากได้โดยยานจะไม่ได้รับความเสียหาย ทำให้เราไม่ต้องกังวลสามารถสำรวจฉากที่มีความซับซ้อนพอสมควรได้

ภารกิจหลักๆในเกมคือการตามหาบอสขนาดยักษ์ที่ซ่อนอยู่ในฉากกว้างๆ ที่มีความซับซ้อนพอตัว เพราะแม้ว่าจะมีแผนที่ แต่มันก็บอกแค่คราวๆเท่านั้น เราต้องหาช่องทางไปเจอมันเอง ที่บอกไว้ก่อนว่ามันไม่ได้เป็นเส้นทางตรงๆแน่ เพราะฉากในเกมออกแบบมาราวกับเขาวงกต โดยบอสแต่ละตัวก็จำลองมาจากสัตว์น้ำทั้งๆที่มีอยู่จริง หรือสัตว์ที่สูญพันธุ์ไปแล้ว ไปจนถึงสัตว์ในตำนานที่ไม่ได้มีอยู่จริงอย่างมังกรด้วย

ฟังดูอาจจะธรรมดาแต่ความโดดเด่นอีกส่วนของเกมคือความยาก ที่แม้ว่าเราจะมีค่าพลังกำหนดที่ไม่ได้โดยยิงทีเดียวก็ตาย แต่ศัตรูในเกมก็มีความโหดบางตัวปล่อยกระสุนออกมารัวเป็นปืนกลและมาทุกทิศทุกทาง รวมทั้งบอสหลายตัวอัดเราทีเดียวก็ตายแล้ว แถมเกมนี้หากเราพลาดตายไปก็จะเริ่มใหม่ที่จุด Save ที่อยู่ตามจุดบนฉากที่ส่วนใหญ่จุด Save ก็ไม่ได้อยู่ใกล้บอสทำให้ถ้าพลาดตายก็จะต้องกลับไปเริ่มใหม่กันยาวเลย ที่รูปแบบนี้คล้ายกับเกมสมัยก่อนที่ไม่ได้ง่ายๆเหมือนกับเกมในยุคนี้

ระบบอาวุธก็เป็นอีกส่วนสำคัญในการเล่น โดยพื้นฐานแล้วเรือดำน้ำของเราจะมีการยิงกระสุนธรรมดาแล้วจะค่อยๆเก็บตัว Power Up ไปเรื่อยๆจนยิงได้ทุกทิศทาง และยังมีอาวุธเสริมเช่นขีปนาวุธทั้งแบบธรรมดาและแบบติดตาม หรือปล่อยพลังไฟฟ้า และยังมีของแปลกๆเช่นกระสุนลูกบอลที่กระเด้งไปตามพื้นผิวได้ ที่ล้วนมีความสำคัญกับการต่อสู้กับศัตรูและบอสที่ต้องคิดหาอาวุธที่ต้องหาที่เหมาะกับการรับมือกับมัน

นอกจากเรือดำน้ำแบบปรกติแล้ว ยังมีอีกหลายลำที่เราต้องปลดล็อกจากการต่อสู้แล้วยึดมาใช้งาน ที่มีความหลากหลาย เพราะแต่ละลำมีอาวุธที่ไม่เหมือนกัน บางลำยิงกระสุนได้ทุกทิศทาง หรือบางลำสามารถยิงแสงเลเซอร์พลังทำลายสูงได้ และนอกจากโหมดปรกติแล้วยังมีโหมด Hunter ที่เราต้องออกไล่ล่าบอสในเกมโดยมีเวลาจำกัด โดยเราจะได้เวลาเพิ่มเติมจากการกำจัดบอส ถือว่าเป็นส่วนเสริม

เกม Earth Atlantis อาจจะไม่ได้มีอะไรใหม่มาก แต่มีความโดดเด่นที่การนำเสนอที่สุดแนวและดูดี เกมเพลย์ที่ยังคงความยากของเกมยานยิงในอดีตไว้อย่างครบถ้วน แถมบน Nintendo Switch เราสามารถเล่นนอกบ้านได้ อีกทั้งราคาที่ไม่ได้แพงมากนักทำให้มันเป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่ควรพลาดที่จะโหลดมาอยู่ในเครื่องอีกเกม

แสดงความคิดเห็น

Games

[รีวิวเกม] Detective Pikachu โปเกมอนยอดนักสืบฉบับภาษาอังกฤษ

Review เกม Detective Pikachu เกมโปเกมอนฉบับนักสืบมาแล้ว

Published

on

Earth Atlantis

Earth Atlantis
8

กราฟิก

8.0 /10

ระบบการเล่น

8.0 /10

ความคุ้มค่า

8.0 /10

ความแปลกใหม่

8.0 /10

ภาพรวม

8.0 /10

จุดเด่น

 • เกมเพลย์เข้าใจง่าย
 • มีเรือดำน้ำหลายลำ
 • ราคาไม่แพง

จุดสังเกต

 • ยากเกินไปสำหรับมือใหม่

หลังจากปล่อยให้แฟนโปเกมอน ที่อยากเล่นภาคภาษาอังกฤษของ Detective Pikachu รอกันมานานจนเกือบหมดหวัง ในที่สุดเกมก็มีการวางขายในโซนอเมริกาแล้ว เรียกว่าต้องขอบคุณที่มันถูกเอาไปสร้างภาพยนตร์ ทำให้เราได้สัมผัสตัวเกมเวอร์ชั่นที่อ่านออกกัน แม้ว่ามันยังออกบน 3DS เครื่องเกมที่ใกล้ตกรุ่นแล้วก็ตาม

ความเป็นมา

โดยเกม Detective Pikachu ไม่ได้เกี่ยวข้องกับภาคหลักของซีรีส์เป็นเพียงภาคแยกออกมา ดังนั้นโลกในเกมรวมทั้งตัวละครที่เป็นมนุษย์ จะไม่ได้มีความเกี่ยวข้อกับภาคหลัก และรูปแบบการเล่นจะไม่ได้เป็นเกม RPG แต่ตามชื่อที่มันจะมาในรูปแบบเกมสืบสวนสอบสวน ที่เน้นการสำรวจ โดยหลังจากออกโซนญี่ปุ่นไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน ในที่สุดมันก็ได้ออกเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษมาให้คอเกมชาวไทยที่อยากเล่นแบบอ่านออกได้เล่นกัน

กราฟิกและการนำเสนอ

แน่นอนว่าในเมื่อมันออกบน 3DS เครื่องเกมพกพาที่ออกมาตั้งแต่ปี 2011 แล้วทำให้กราฟิกในเกมยังคงไม่ไดัดูดีอะไร แต่ก็ถือว่าอยู่ในระดับดีเท่าที่เครื่อง 3DS จะทำได้แล้ว กราฟิกของเกมเป็น 3D ตัวละครสร้างด้วยโพลิกอน โดยในส่วนของตัว Pokemon ก็เหมือนเดิม แต่ส่วนของตัวละครที่เป็นมนุษย์ดูแปลกตาไปจากซีรีส์หลักของ Pokemon ที่งานออกแบบเหมือนกับเกมจากตะวันตกมากกว่าญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตามแม้งานออกแบบจะแตกต่างแต่ก็ไม่ได้ทำให้เกมสนุกน้อยลง ส่วนระบบเสียงของเกมถือเป็นข้อที่โดดเด่นเพราะมันมีเสียงพากย์ และแน่นอนว่าตัวละครหลักของเกมอย่าง ปิกาจู จะสามารถพูดและสื่อสารกับตัวเอกได้ และเสียงของมันออกจะดูแมนๆเข้มๆขัดกับภาพที่คอเกมคุ้นเคย แต่ก็ช่วยเสริมให้เกมดูแปลกตาและโดดเด่นมากๆ และไม่เดินตามรอยภาคหลัก

รูปแบบการเล่น

อย่างที่บอกไปว่ามันคือเกมแนวสืบสวนสอบสวน ที่เน้นการสำรวจโดยในเกมเราจะได้รับบทเป็นหนุ่มน้อย Tim Goodman ที่ต้องร่วมมือกับ ปิกาจู ที่พูดได้เพื่อออกสืบหาคุณพ่อที่หายตัวไป ผ่านเกมเพลย์ที่มาแนวสำรวจและค้นหาในฉากที่เป็น 3D โดยมุมกล้องของเกมจะถูกจำกัดแต่มันกลับเป็นข้อดีเพราะเราจะได้สำรวจได้ง่ายขึ้น เพราะไม่ต้องปรับมุมกล้อง รูปแบบการเล่นคล้ายกับเกมแนว RPG ที่เราต้องเดินสำรวจพูดคุยและ หาเบาะแสและเก็บรวบรวมหลักฐาน เพื่อหาคนร้ายและเปิดทางไปต่อ

แน่นอนว่าในเมื่อมันเป็นภาษาอังกฤษทำให้เราไม่มีอุปสรรคทางภาษา เพราะชาวไทยน่าจะอ่านออกมากกว่าภาษาญี่ปุ่นที่ออกมาก่อนหน้านี้ และมันก็จำเป็นเพราะเกมเน้นการอ่านสำรวจและตีความ โดยในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นก็ว่าไม่ยากแล้วเพราะเกมไม่ได้ซับซ้อนมาก มาในเวอร์ชั่นอังกฤษ ยิ่งทำให้การเล่นง่ายกว่าเดิม

เกมเน้นไปที่การเล่นเป็นตัวละคร Tim Goodman เป็นหลักโดยเมื่อเรารวบรวมหลักฐานได้มากพอแล้วให้กดไปคุยกับ ปิกาจู ที่เมื่อคุยแล้วจะมีการวิเคราะห์ว่าต้องไปทำอะไรต่อและใครมีแนวโน้มว่าจะเป็นคนร้าย เพื่อที่จะค้นหาความจริงและปิดคดี โดยเกมจะแบ่งออกเป็นฉากที่จะต้องแก้ปริศนาให้หมดถึงจะผ่านไปต่อได้

ข้อดีของมันคือมันไม่ได้มีเพียงแค่ส่วนของการสำรวจเท่านั้น ยังมีในส่วนของแอ็คชั่นเสริมเข้ามาเช่นการกดปุ่มตามจังหวะเหตุการณ์ ทำให้มันมีอะไรให้ค้นหาและดูตื่นตากว่าเกมแนวนักสืบทั่วๆไป และยังมีการเสริมด้วยตัว Pokemon ระดับตำนานที่มีหลายตัวและบอกไว้เลยว่าการปรากฏตัวของมันยิ่งใหญ่ไม่แพ้ภาคหลัก และมีฉากที่ตัว Pokemon ใช้ความสามารถเทพๆเพื่อเปิดทางไปต่ออีกด้วย

อย่างไรก็ตามคนที่ไม่ได้ถนัดเกมแนวนี้อาจจะไม่สนใจเพราะคิดว่ามันยากเย็นเกินไปแม้ว่าจะอ่านออกก็ตาม ก็บอกไว้เลยว่า Detective Pikachu ไม่ใช่เกมที่ยากหรือเล่นแล้วเครียด เพราะปริศนาในเกมมีการบอกใบ้ตลอดเกม และมีการนำเสนอด้วยภาพวาด ระบบทุกอย่างเข้าใจง่าย เพราะมันถูกสร้างออกมาเพื่อแฟนเกมซีรีส์ Pokemon และคนที่ชอบตัวปิกาจู และเกมก็ไม่ได้มีอะไรรุนแรงหรือกดดันให้เครียดมากนัก เรียกว่าเป็นเกมที่เล่นได้ทุกวัยแบบไม่มีพิษภัยเหมือนกับเกมซีรีส์ Pokemon ทั่วๆไป

สรุปโดยรวม

การมาของ Detective Pikachu ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษถือว่าคุ้มค่าที่จะเล่นแม้ว่ากราฟิกในเกมจะตกยุคไปไกลแล้วก็ตาม แต่ด้วยรูปแบบการเล่นที่ไม่ได้หาง่ายๆในยุคนี้ บวกกับตัว Pokemon ที่เกมยัดใส่เข้ามามีแต่ตัวดังๆและน่าสนใจ เกมเพลย์ก็เข้าใจง่ายแถมอ่านออก ทำให้มันเป็นอีกเกมในซีรีส์ Pokemon ที่ไม่อยากให้มองข้ามไปเพราะมันมีความสนุกมากกว่าที่คิด

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Games

[รีวิวเกม] Kirby Star Allies เกมแอ็คชั่นที่เล่นแล้วหัวไม่ร้อนจากนินเทนโด บน Switch

Review เกม Kirby Star Allies เกมแอ็คชั่นสุดน่ารักจากนินเทนโด

Published

on

Earth Atlantis

Earth Atlantis
8

กราฟิก

8.0 /10

ระบบการเล่น

8.0 /10

ความคุ้มค่า

8.0 /10

ความแปลกใหม่

8.0 /10

ภาพรวม

8.0 /10

จุดเด่น

 • เกมเพลย์เข้าใจง่าย
 • มีเรือดำน้ำหลายลำ
 • ราคาไม่แพง

จุดสังเกต

 • ยากเกินไปสำหรับมือใหม่

สำหรับแฟนนินเทนโด แล้วซีรีส์ Kirby ถือว่าเป็นแอ็คชั่นที่สนุก เล่นได้เพลินๆและมีความสนุกที่แตกต่างจากเกมอื่น แต่สำหรับคอเกมทั่วไปอาจจะมองว่ามันคือเกมน่ารักสำหรับเด็กน้อย ที่คงจะไม่สนุก ซึ่งทำให้มันถูกมองอย่างนั้นมาเป็นเวลานานทำให้การมาของเกม Kirby Star Allies บน Nintendo Switch อาจจะไม่ได้เป็นที่สนใจทั้งๆที่มันคืออีกหนึ่งเกมฟอร์มดีจากนินเทนโด

ความเป็นมา

แต่ความจริงแล้วเกมซีรีส์ Kirby ถือเป็นเกมแอ็คชั่น 2D ที่มีความสนุกเกินตัว โดยประวัติความเป็นมาเริ่มในยุค 90 และหนึ่งในผู้ให้กำเนิดคือคุณ ซาโตรุ อิวาตะ อดีตประธานค่ายนินเทนโดผู้จากไป และหลังจากผ่านร้อนหนาวมากว่า 20 ปีก็ได้เดินทางมาสู่ภาคใหม่บน Nintendo Switch ในเกม Kirby Star Allies

กราฟิกและการนำเสนอ

สัมผัสแรกถือว่าน่าประทับใจมากๆ เพราะแม้สเปกของ Nintendo Switch อาจจะไม่ได้แรงมากมายอะไร แต่กราฟิกในเกมถือว่าทำออกมาได้ดีมาก เพราะทั้งรายละเอียดของตัวละคร การเคลื่อนไหวและแสงเงา สามารถนำเสนอได้อย่างยอดเยี่ยมไม่ต่างจากเกมยุคใหม่ และเป็นอีกเกม 2D ที่มีภาพสวยงามที่สุดเกมหนึ่ง ส่วนเพลงและเสียงประกอบปู่นินเลือกที่จะเดินตามรอยเดิมที่เป็นทำนองเหมือนการ์ตูนสำหรับเด็กที่น่ารัก มีเพลงคลาสสิกของซีรีส์ Kirby ใส่เข้ามาให้หายคิดถึงกันด้วย ส่วนนี้ไม่มีอะไรให้ติ เพราะทุกอย่างเป็นแบบที่มันควรจะเป็น

รูปแบบการเล่น

ยังคงเป็นเกมแอ็คชั่น 2 มิติ มุมมองด้านข้างแบบเดิมที่ใช้มาตั้งแต่สมัยเครื่องแฟมิคอม ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม ตัว Kirby ยังคงมีพลังในการดูดกลืนศัตรูแล้วนำพลังมาใช้งานได้ ฉากในเกมดูน่ารักแต่ก็เต็มไปด้วยอันตราย เพราะอย่างที่บอกว่าเกมนี้น่ารักมากทำให้ศัตรูบางตัวเหมือนหลุดมาจากร้านขายตุ๊กตาทำให้เราอาจมองว่ามันไม่ใช่ตัวอันตราย ส่วนอุปสรรคและกัปดักในเกมถือว่าทำออกมาได้ดีตามมาตรฐานเกมของนินเทนโด แต่ก็ไม่ได้โดดเด่น

ลูกเล่นใหม่การสร้างเพื่อนร่วมทีม

แน่นอนว่าเกมใหม่ต้องมีลูกเล่นใหม่ โดย Kirby Star Allies คือการใช้พลังหัวใจเพื่อดึงศัตรูมาเป็นเพื่อนร่วมทีมได้ และดึงศัตรูมาร่วมทีมได้ 3 ตัวรวม Kirby แล้วเป็น 4 ตัวละครหลักในฉากเดียว ซึ่งเกมทำออกมาได้ดี และไม่มีอาการเฟรมเรตตกให้เห็น โดยเพื่อนร่วมทีมของเราจะเป็นตัวละคร A.I. หรือจะหาเพื่อนๆมานั่งเล่นพร้อมกันได้ 4 คน แถมเกมรองรับการใช้ joy-con 1 อันต่อการบังคับ 1 ตัวละคร ทำให้เราสามารถเล่นกับเพื่อนได้โดยไม่ต้องลงทุนมากนัก

ส่วนลูกเล่นการใช้งานเพื่อนร่วมทีมของเรา ไม่ใช่แค่หาตัวละครเพิ่ม เราสามารถใช้พลังของเพื่อนร่วมทีมกับพลังของ Kirby ที่ดูดกลืนมารวมกันเป็นท่าใหม่ๆได้ เช่นตัว Kirby ใช้ดาบแล้วเรียกตัวละครใช้ไฟมาพ่นไฟใส่ก็จะเป็นดาบไฟ หรือเรียกตัวน้ำแข็งก็จะเป็นดาบน้ำแข็ง แน่นอนว่ามันผสมผสานได้อีกหลายสิบแบบ และช่วยให้เราต่อสู้กับศัตรูได้ง่ายขึ้นเพราะเกมมีระบบธาตุที่มีการแพ้ทางกัน

แถมยังมีท่าไม้ตายพิเศษที่มีเฉพาะตัวละครซ่อนอยู่อีกเพียบ เรียกว่าเป็นเกมซีรีส์ Kirby ที่หลากหลายในพลังท่าไม้ตายมากที่สุด และเล่นได้ไม่เบื่อ ส่วนท่าไม้ตายไม่ได้ไว้ต่อสู้เท่านั้นมันยังใช้ในการแก้ปริศนาที่สร้างออกมาโดยเฉพาะ เพื่อเปิดทางไปต่อและค้นหาไอเทมที่ซ่อนอยู่ในฉาก เช่นการใช้พลังไฟเผาหญ้า หรือใช้พลังไฟฟ้าเพื่อเปิดประตูกลไก อย่างไรก็ตามปริศนาในเกมดูจะง่ายไปหน่อยสำหรับเกมในยุคนี้

ความคุ้มค่า

ในยุคนี้การที่จะดึงให้แฟนเกมเสียเงินราคาเกมเต็มๆ เกือบ 2,000 บาท กับเกมสองมิติอาจจะดูไม่คุ้มค่า เพราะเกมแนวนี้หาเล่นได้ง่ายกว่าสมัยก่อน แต่คุณภาพของเกม Kirby Star Allies ถือว่าแตกต่างจากเกมอื่นเพราะมันมาเป็นเกมเต็มๆไม่ต้องเสียเงินปลดล็อคอะไรอีก และความสนุกก็ตามมาตรฐานเกมจากนินเทนโดที่ไม่มีการลดทอนลง

แม้เกมจะไม่ได้ยาวมากแต่เราสามารถกลับมาเล่นด่านซ้ำได้เพื่อปลดล็อคตัวต่อแล้วนำมาต่อเป็นภาพ Kirby และยังมีมินิเกมให้เล่นอีกหลายเกมแม้จะดูเหมือนเกมสำหรับเด็กแต่ก็สร้างความสนุกและทำให้เราอยู่กับเกมได้นานขึ้น ข้อเสียหลักๆคือมันอาจไม่ถูกใจสำหรับเซียนเกมที่ชอบความท้าทาย เพราะโดยรวมเกมค่อนข้างง่าย เพราะมีตัวละครช่วยหลายตัว แต่ในช่วงหลังๆก็มีความท้าทายเพิ่มขึ้นแต่ก็ไม่ได้มากพอสำหรับคนที่ชอบความโหด

สรุปภาพรวมเกม Kirby Star Allies ยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน มันยังคงเป็นเกมแอ็คชั่นน่ารักที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และสร้างเพื่อทุกคนทำให้มันอาจจะไม่มีความยากมากมายอะไร แต่ก็ถือเป็นข้อดีเพราะเราจะได้เล่นแบบไม่ต้องหัวร้อนเหมือนกับเกมยุคนี้ แฟนนินเทนโด ที่เป็นเจ้าของ Switch ถือเป็นทางเลือกที่ไม่ควรพลาด เพราะในช่วงต้นปียังไม่มีเกมโดนๆออกมามากเท่ากับปีที่แล้ว ทำให้เราอาจจะมีทางเลือกไม่มากนัก

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Games

[รีวิวอุปกรณ์เสริม] เคสใส Nintendo Switch แบบใส่ Dock ได้

มาแล้ว Review เคส Nintendo Switch แบบใส

Published

on

Earth Atlantis

Earth Atlantis
8

กราฟิก

8.0 /10

ระบบการเล่น

8.0 /10

ความคุ้มค่า

8.0 /10

ความแปลกใหม่

8.0 /10

ภาพรวม

8.0 /10

จุดเด่น

 • เกมเพลย์เข้าใจง่าย
 • มีเรือดำน้ำหลายลำ
 • ราคาไม่แพง

จุดสังเกต

 • ยากเกินไปสำหรับมือใหม่

(ขอบคุณร้าน Superrich สำหรับเคสที่ให้ยืมมารีวิว)

อีกหนึ่งประเด็นสำหรับผู้ที่มีเครื่องเกม Nintendo Switch การเอาไปเล่นนอกบ้าน และต่อกับทีวีได้ แต่การที่มันเป็นเครื่องเกมพกพาทำให้ผู้เล่นที่ถนอมเครื่องต้องใส่เคสเพื่อไม่ให้เป็นรอย แต่ก็มีประเด็นให้คิดเพราะหากคุณใส่เคสบางรุ่นมันจะไม่สามารถสวมใส่กับ Dock ของ Switch ได้และการถอดเคสเข้าออกบ่อยๆย่อมไม่ดีแน่ ทำให้มีผู้สร้างเคสมาแก้ปัญหานี้โดยเฉพาะซึ่งมันช่วยให้เราป้องกันเครื่องได้แถมยังต่อกับ Dock ได้ด้วย

รูปลักษณ์ภายนอก

โดยภายนอกเมื่อแยกชิ้นแล้วก็เหมือนกับพลาสติก ทั่วไปแทบมองไม่ออกว่ามันคือเคสใส่เครื่องเกม Nintendo Switch แต่เมื่อนำมาประกอบแล้ว มันทำให้เครื่องเกมดูดีในแบบเรียบๆเพราะมันคือพลาสติกใสไม่มีสี ดังนั้นหากคุณอยากเพิ่มสีให้กับตัวเครื่องเกมด้วยมันคงไม่เหมาะ และเมื่อสวมใส่เคสเข้าไปแล้ว เครื่องจะหนาขึ้นมากกว่าเดิมเล็กน้อย ผู้สร้างมีการออกแบบให้พอดีกับตัวเครื่อง Nintendo Switch ได้เป็นอย่างดี

ส่วนการออกแบบทำได้ดี มีการเจาะช่องที่จำเป็นครบทุกช่อง ไม่ว่าจะเป็นช่องปุ่มกด , แกนอนาล็อก , และมีการเจาะช่องระบายอากาศของเครื่อง Nintendo Switch ครบหมดทั้งด้านบนและด้านหลัง ที่ยอดเยี่ยมที่สุดคือทีมงานไม่ลืมที่จะเจาะช่องให้กับกล้อง IR ที่อยู่บริเวณ Joy-con ด้านขวาด้วย เรียกว่าครบกันหมดแบบไม่ต้องกังวลว่ามันจะไปบดบังอะไรบนตัวเครื่อง

การสวมใส่เคสเข้าออก

การสวมใส่เคสถือเป็นประเด็นสำคัญในการเลือกซื้อเพราะบางเคสใส่ยากมากจนเครื่องเป็นรอยเสียเอง ส่วนตัวที่นำมารีวิวถือว่าออกแบบมาได้ดี สามารถใส่และถอดได้ง่ายดาย และไม่ทำให้เครื่องเป็นรอย และในส่วนของ Joy-Con สามารถใส่แล้วนำมาสวมกับตัวเครื่อง Switch ได้เลยไม่ต้องถอดออก ส่วนการถอดเคสออกก็ทำได้ง่ายดายเหมือนกับตอนใส่ เพราะเคสใช้ปุ่มล็อกของ Joy-con ในการล็อกเคสให้อยู่กับจอย ดังนั้นเวลาถอดก็ให้กดปุ่มบน Joy-con ก็จะถอดเคสออกมาง่ายดาย

ส่วนที่โดดเด่นคือมีการป้องกันในส่วนของปุ่มกดของ Joy-con ด้วยชิ้นส่วนพลาสติกที่ดูดีทำให้เครื่องดูสดใส และเมื่อใส่เคสไปแล้วการกดปุ่มทำได้ง่ายเหมือนกับไม่ได้ใส่ ถือเป็นสิ่งที่น่าประทับใจมาก ที่สำคัญเมื่อใส่แล้วเล่นในโหมดพกพา รู้สึกได้เลยจับได้ถนัดมือมากขึ้น และตามที่บอกไปข้างต้นว่าเราสามารถเสียบเครื่อง Switch กับ Dock ได้แม้ว่าจะใส่เคสอยู่ก็ตาม ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าเครื่องจะเป็นรอยด้วย และการตัดออกมาถือว่าพอดีกับตัว Dock ทำให้การถอดเข้าออกทำได้ลื่นไหลเหมือนเดิม

คุ้มค่าหรือไม่เมื่อเทียบกับราคา

ราคาขายของเคส Nintendo Switch แบบใสอยู่ที่ 490 บาทถือว่าไม่แพงมาก สำหรับผู้ที่อยากปกป้องเครื่องไปพร้อมกับการเล่นแบบต่อทีวีเสียบกับ Dock ได้ด้วย และยังสามารถใช้ได้ครบทุกรูปแบบของ Switch ใครที่กำลังมองหาเคสถือเป็นอีกทางเลือกที่ไม่ควรมองข้ามไป

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!