รีวิวแอป “สุขพอที่พ่อสอน” สานต่อรักของพ่อ เดินรอยตามพระราชดำรัส

นับเป็นห้วงเวลาแห่งความโศกเศร้าที่ปกคลุมประเทศไทยในขณะนี้ และบีคิดว่าคงเป็นแบบนี้ไปอีกนานแสนนาน แต่บีคิดว่า พ่อหลวง คงดีใจและภูมิใจ หากรู้ว่าประชาชนของท่าน เข้าใจในแก่นคำสอน ทั้งการดำเนินชีพด้วยความสุจริต การปฏิบัติตามหน้าที่ของตนอย่างดีที่สุด และการรักสามัคคี

เพราะคงเปล่าประโยชน์ หากเราเพียงบอกรักท่านใน Social Network ต่างๆ ใส่ชุดดำไปตามท้องถนนเพื่อแสดงความอาลัย แต่ในหัวใจของเรานั้น ปราศจากความเข้าใจและปฏิบัติตามคำสอนที่พ่อเคยสอนไว้

14721504_10205866101086473_7564943944934829875_n

เพราะทุกสิ่งที่พ่อทำ พ่อสอน ก็เพื่ออยากให้คนไทยอยู่ดีมีสุข

และตั้งอยู่ในคุณความดี รู้รักสามัคคีต่อกัน

วันนี้บีเลยจะพาคุณผู้อ่านชาว Beartai ทุกท่าน ไปพบกับแอป “สุขพอที่พ่อสอน” แอปพลิเคชั่นดีๆ ที่รวบรวมพระราชดำรัสและพระบรมราโชวาทของในหลวง ซึ่งบีคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับชาวไทยทุกคน ที่จะทำความเข้าใจให้ถึงแก่นแท้ในทุกคำสอน และนำมาใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตในภายภาคหน้า เพราะนอกจากจะเป็นสิ่งที่แสดงถึงความกตัญญูต่อพระองค์ท่าน ด้วยการทำความดีถวายแล้ว ยังเป็นการทำให้พระองค์ท่านสถิตอยู่ในใจของเราตลอดไปด้วยค่ะ

14657320_10205866100246452_7887978679312588723_n

สามารถเลือกได้ว่าจะเข้าเมนูต่างๆอย่างไร

โดยมีเมนู พระราชดำรัส พระบรมฉายาลักษณ์ เลือกข้อความ ส่งต่อ ข้อมูล

14523235_10205866101606486_5329594096606011933_n

ในเมนูพระราชดำรัสก็ยังสามารถเลือกหมวดหมู่ของพระราชดำรัสได้ ไม่ว่าจะเป็นหมวดการศึกษา หมวดการพัฒนา หมวดความรู้รักสามัคคี หมวดความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ฯลฯ

เมื่อกดเลือกหมวดที่เราสนใจแล้ว ก็จะเจอรูปแบบแบบนี้ค่ะ
มีพระบรมฉายาลักษณ์ และ พระราชดำรัส ค่ะ

 

         สำหรับเมนูพระบรมฉายาลักษณ์ และเมนูเลือกข้อความ
ก็คือการแสดงผลข้อมูลในลักษณะรูปภาพและข้อความ ที่ย่อมาจากเมนูพระราชดำรัส นั่นเอง
ฟังก์ชั่นที่บีชอบคือสามารถแชร์ต่อได้เลย
โดยสามารถแชร์พระราชดำรัสและพระบรมฉายาลักษณ์
ที่เราต้องการเผยแพร่ได้ทั้ง Facebook , E-mail  หรือจะ save รูปเก็บไว้ในอัลบั้มส่วนตัวก็ได้

 รูปแบบของแอพใช้งานง่ายค่ะ ไม่ซับซ้อน ทำให้คนทุกเพศ ทุกวัยสามารถใช้งานได้สะดวก
แต่ติดที่ว่ามีตัวเลือกการแชร์ผ่าน Social Network น้อยไปนิด
หากสามารถแชร์ผ่าน IG หรือ Line ได้คงดีกว่านี้

แต่จะมีแอพนี้เพียงเพื่อแชร์หรือส่งต่ออย่างเดียวก็คงไม่ได้ประโยชน์ คงจะดีกว่ามาก หากเราทำความเข้าใจพระราชดำรัสเหล่านั้น และนำไปเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตของเราทุกคน เพราะนอกจากจะสร้างความตระหนักในเรื่องหน้าที่ของตนเอง การทำเพื่อประโยชน์ส่วนรวมแล้ว ยังมีส่วนสำคัญที่ช่วยลดความขัดแย้งได้ด้วยค่ะ

อย่าลืมนะคะ การแสดงออกทางความรัก ไม่ใช่เพียงบน Social Network เท่านั้น แสดงความรักและความจงรักภักดีต่อท่าน อย่างแท้จริง คือการทำดีเพื่อท่านค่ะ

ดาวน์โหลด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก