Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

จบปัญหาคู่รัก! ด้วยแอปสานสัมพันธ์อย่าง between

Published

on

เชื่อว่าหนุ่มๆ หรือสาวๆ หลายๆ คน ต้องเคยเจอปัญหา แฟนหรือตัวเราเองลืมวันคบรอบ วันเกิด เหตุการณ์สำคัญๆ กระทั่งเผลอลบรูปคู่ในเครื่อง จนอีกฝ่ายโวยวายแน่ๆ ก็แหม.. ใครมันจะช่างจดช่างจำได้ทุกอย่างหล่ะเนอะ ยิ่งโตขึ้น ชีวิตก็มีเรื่องต่างๆ ให้คิดมากขึ้น

วันนี้บีเลยจะมาแนะนำแอป “Between” แอปที่จะช่วยบันทึกความทรงจำดีๆ และสานสัมพันธ์ให้กับคู่รักทุกคู่บนโลก!!! ดูยิ่งใหญ่มากเลย มาดูกันค่ะ

Between เป็นแอปช่วยบันทึกข้อมูลและจัดเก็บไฟล์ต่างๆ เช่น รูปถ่าย วิดีโอ บันทึกต่างๆ และยังสามารถระบุวันสำคัญต่างๆ ระหว่างคู่รักได้ด้วย (ซึ่งแน่นอนว่า มันจะแจ้งว่าคู่เราคบกันเท่าไหร่ กี่วัน กี่ปี และจะครบรอบอีกครั้งเมื่อไหร่) นอกจากนี้ยังมีแชทย่อมๆ ที่คู่รักสามารถพูดคุยกันได้ด้วย

การเริ่มใช้งาน เราต้องใส่อีเมล์และเพศก่อนค่ะ จากนั้นก็สร้างโปรไฟล์ให้เรียบร้อย กรอกรายละเอียดพวกเบอร์โทรศัพท์ของเรา และของแฟนเรา จากนั้นตัวแอปจะส่งข้อมูลให้คนรักของเราทำการดาวน์โหลดแอป พอกดตอบรับเสร็จ ตัวแอปของเราและฝั่งแฟนเราก็จะเชื่อมกันโดยอัติโนมัติค่ะ

มาดูกันดีกว่า

ว่าเจ้าแอปนี้ทำอะไรได้บ้าง

แอปคู่รักแบบนี้ ก็ต้องบันทึกวันสำคัญต่างๆ ได้ ใส่ไปเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวันครบรอบคบกัน วันเกิด วันซื้อสร้อยคอ วันกินขนมเค้กวันแรก… มีวันอะไรก็ใส่ไปให้หมด และสามารถตั้งค่าได้ด้วย ว่าจะให้มีการแจ้งเตือนยังไง รวมถึงการผูกวันสำคัญต่างๆ กับปฏิทินในเครื่องเราได้ค่ะ นอกจากนี้แอปยังจะบอกด้วยว่า อีกนานเท่าใดจะถึงวันสำคัญนั้นๆ และวันสำคัญนั้นๆ มีระยะเวลากี่วันแล้ว

ในส่วนของการบันทึกข้อมูลและเก็บไฟล์ต่างๆ ถือว่าทำงานได้ดีเลยค่ะ โดยเฉพาะในส่วนของรูปภาพ เพราะจะมีการจัดแบ่งอัลบั้มตามวันที่ ที่ทำการถ่ายภาพนั้นๆ ทำให้สะดวกต่อการย้อนดูภาพมากๆ

แต่วิดีโอ ตัวนี้ยังทำได้ไม่ดีนัก อาจเพราะต้องการประหยัดเนื้อที่ในแอป แอปจึงสามารถใส่วิดีโอในเวลาที่จำกัดเท่านั้นค่ะ  นอกจากนี้ทั้งเราและเบบี๋ ก็สามารถเข้าไปคอมเม้นในภาพที่เราอัพโหลดได้ด้วยค่ะ  และยังสามารถเข้าไปแก้ไขร่วมกันได้ด้วย

และฟีเจอร์หลักที่น่าสนใจคือ แชทคู่รักนั่นเอง! Between ถือเป็นโปรแกรมแชทคู่รัก ที่มีเพียงคนสองคนเท่านั้น ไอ๊ย่ะ ดูโรแมนติกไปเลย โดยสามารถกดโทรหา ส่งสติกเกอร์ และไฟล์ต่างๆ หากัน ดูข้อความที่แชทโดยเลือกจากวันที่ได้ ซึ่งก็ทำงานคล้ายๆ แอปแชทอย่าง Line ที่เราใช้กันค่ะ แต่การโทรหาของ Between นั้นจะเป็นการโทรผ่านเบอร์โทรศัพท์ของเรานะคะ ดังนั้นเสียตังค่าโทรค่าทุกคน

ถ้าใครอยากตกแต่งธีมเพิ่มเติม หรือจะเพิ่มลูกเล่นอื่นๆ เช่น สติกเกอร์ก็สามารถดาวน์โหลดได้ค่ะ

ดาวน์โหลด

ส่วนข้อเสียของแอปนี้คงหนีไม่พ้นการมีลูกเล่นน้อยไปหน่อย แต่ข้อดีก็คือมีการจัดข้อมูลแบบเรียบง่าย ทำให้การใช้แอปเป็นเรื่องสะดวกค่ะ ซึ่งก็เป็นแอปที่คู่รักควรโหลดมาเล่นมากทีเดียว และต่อไปนี้ ก็คงไม่มีปัญหาหวานใจ ลืมวันครบรอบอีกแล้วเนอะ

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Microsoft ออก App “Microsoft Photos Companion” ถ่ายโอนภาพจากมือถือไปยัง PC ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย

Published

on

By

Microsoft เปิดตัว Microsoft Photos Companion หลังจากพัฒนามานาน ซึ่งเป็น App ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ Windows 10 บนคอมพิวเตอร์สามารถถ่ายโอนรูปจากมือถือได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย ไม่ต้องใช้ Bluetooth ไม่ต้องอัพผ่าน Cloud หรือส่งอีเมล เพียงแค่มือถือกับคอมพิวเตอร์ จะต้องต่อ Wi-Fi เดียวกัน ตอนนี้เปิดให้ได้ทดสอบใช้งานแล้ว สำหรับวิธีการใช้งานก็ทำได้ดังนี้

 

 • ดาวน์โหลด App “Photos Companion” ไอคอนดังภาพบนมือถือ Android หรือ iOS

 • ไปที่ App “Photos” บน Windows 10 (ุถ้าหาไม่เจอพิมพ์หาใน Start เลย)

 • หากเป็นการใช้งานครั้งแรก ให้ไปที่จุดสามจุด แล้วคลิก “Settings” และหา “Preview” แล้วเปิดเป็น “On” จากนั้นปิด App “Photos” บนคอมพิวเตอร์ และเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

 

 • คลิกที่ “Import” จากนั้นคลิกที่ “From mobile over Wi-Fi”

 • จากนั้นจะปรากฎ “QR Code” ขึ้น ให้นำมือถือเปิด App “Photos Companion” แล้วกดที่ “Send photos” จากนั้นสแกน QR Code นี้

 

 • จากนั้นเลือกภาพบนมือถือของคุณได้เลย โดยเลือกได้หลายภาพพร้อมกัน แล้วกดส่ง จะมีการถ่ายโอนภาพไปยังคอมพิวเตอร์ผ่าน Wi-Fi เมื่อเสร็จแล้วจะขึ้นตามภาพ (สามารถกด Send more หากต้องการส่งเพิ่มอีกได้)

 • ภาพที่ส่งเสร็จ จะปรากฎใน App “Photos” และจะไปอยู่ที่โฟล์เดอร์ “Picture” และอยู่ในโฟลเดอร์ย่อย “Imported from Photos Companion”

 

เนื่องจากยังอยู่ในการให้บริการระดับ Preview (อยู่ระหว่างการพัฒนา) ยังไม่ใช่ตัวสมบูรณ์ พบปัญหาอะไรบ้าง?

ทางเว็บแบไต๋ได้ทดสอบ พบว่าบางครั้งไม่สามารถส่งภาพได้ โดยจะขึ้นตามภาพ

แม้ว่าจะต่อ Wi-Fi เดียวกันอยู่แล้วทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ แต่บางครั้งกด Try again ก็ไม่ได้ ออกจาก App แล้วเข้าใหม่ก็ไม่ได้ ต้องปิด Wi-Fi ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ จากนั้นเชื่อมต่อใหม่ คิดว่าในอนาคตพอ Microsoft ปรับปรุงเป็นตัวจริงจะไม่มีปัญหานี้นะครับ

 

หาก Windows 10 ใครยังไม่มี Preview ใน App “Photos” ทางเว็บแบไต๋ขอแนะนำให้อัพเกรดเป็น Windows 10 Fall Creators Update ก่อนครับ [คลิกดูวิธีเลย]

อ้างอิงจาก: gadgets.ndtv.com

ภาพหัวบทความ: Pixabay

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ต้อนรับตรุษจีนปีนี้ มาส่งอั่งเปาดิจิตอลกับแอป SCB easy

Published

on

ตรุษจีนปีนี้ วงการอั่งเปาจะต้องสั่นสะเทือน !!! ไม่ต้องไปวิ่งหาซองแดงกันอีกต่อไป เมื่อแอป SCB EASY ก็สามารถส่งอั่งเปาให้กันพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย #SCBEASY #เป็นอั่งเปาเพื่อคุณ #เป็นความสุขเล็กๆเพื่อคุณ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ

เรื่องที่มา Disrupt วงการอั่งเปาให้ทั้งผู้ใหญ่และลูกหลานต้องสั่นสะเทือนคือเราสามารถใช้แอพ SCB EASY เพื่อส่งอั่งเปาดิจิทัลพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย หมดปัญหาต้องไปหาซองแดง หรือฉุกละหุกแลกเงินไม่ทันแล้ว
วิธีการส่งอั่งเปา ส่งเงินผ่านแอป SCB Easy ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เปิดแอปเข้ามา แล้วเลือกที่เมนู Gift กรอกจำนวนเงินเป็นเลขมงคล เลือกแบบการ์ด เขียนข้อความอวยพร แล้วเลือกชื่อผู้รับได้เลย

และพิเศษในช่วงตรุษจีนนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์มีแคมเปญพิเศษให้ได้อั่งเปากันทั้งคนชวนและคนสมัคร เริ่มต้นง่ายๆ แค่แนะนำเพื่อนสมัครแอพ SCB EASY ครับ ชวนเพื่อนได้ 3 คน คนชวนจะได้รับเงิน 500 บาท แล้วถ้าสามารถชวนสมัครแอพ SCB EASY ได้ถึง 30 คน ก็จะได้รับเงินสูงสุด 9,999 บาท !!

ส่วนคนที่ถูกชวนและสมัครแอพ SCB EASY ใหม่ ก็จะได้รับอั่งเปากันไปคนละ 50 บาท รีบด่วน ก่อนหมดเขตวันที่ 31 มี.ค. 2561

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ตู้ต่อไป #22 #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่

Published

on

#ตู้ต่อไป #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่ในสังคมดิจิตอล พร้อมแอปที่ใช้ง่าย มีส่วนลดตั๋วหนัง 50% เครื่องดื่ม 1 บาท วางเต็มทุกพื้นที่ให้คุณมาอิ่มและสนุกไปด้วยกัน

อยากซื้อของจากตู้ BluePay ต้องทำยังไง?

ให้กดเลือกสินค้าที่จอ แล้วเปิดแอป BluePay มาจ่ายเงิน ถ้าไม่มีแอปให้สแกนดาวน์โหลดแอปจาก QR Code หากเราไม่เคยใช้แอปมาก่อน ก็ลงทะเบียนเข้าใช้งานครับ ใส่เบอร์โทรลงไปก่อน รอรับ SMS เข้าสู่ระบบ เสร็จ ใช้งานได้เลย

วิธีเติมเงินเข้า BluePay

ระบบจะมีปุ่มเติมเงิน BluePay Wallet โดยใส่เบอร์โทรที่เราสมัคร BluePay เข้าไป แล้วใส่เงินลงไปที่ช่องใส่เงิน (เติมได้แต่ธนบัตรอย่างเดียว) ก็จะเข้าสู่ระบบ wallet ของเราทันที

BluePay ใช้ซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง ?

 • ขนม – น้ำดื่ม รายละเอียดขึ้นอยู่กับแต่ละตู้
 • ร้านค้าต่าง ๆ ที่รองรับ BluePay เช่น ร้านกาแฟ Coffee IS หรือ McDonald เป็นต้น
 • เติมเงินเกมออนไลน์ที่รองรับ BlueCoin เช่น King of fighter, clash of assassins และอื่นๆ
 • ซื้อตั๋วหนังราคาพิเศษทั้ง Major และ SF

 

ที่บอกไปทั้งหมดนี้ จ่ายฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม บอกเลยว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!