Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

จบปัญหาคู่รัก! ด้วยแอปสานสัมพันธ์อย่าง between

Published

on

เชื่อว่าหนุ่มๆ หรือสาวๆ หลายๆ คน ต้องเคยเจอปัญหา แฟนหรือตัวเราเองลืมวันคบรอบ วันเกิด เหตุการณ์สำคัญๆ กระทั่งเผลอลบรูปคู่ในเครื่อง จนอีกฝ่ายโวยวายแน่ๆ ก็แหม.. ใครมันจะช่างจดช่างจำได้ทุกอย่างหล่ะเนอะ ยิ่งโตขึ้น ชีวิตก็มีเรื่องต่างๆ ให้คิดมากขึ้น

วันนี้บีเลยจะมาแนะนำแอป “Between” แอปที่จะช่วยบันทึกความทรงจำดีๆ และสานสัมพันธ์ให้กับคู่รักทุกคู่บนโลก!!! ดูยิ่งใหญ่มากเลย มาดูกันค่ะ

Between เป็นแอปช่วยบันทึกข้อมูลและจัดเก็บไฟล์ต่างๆ เช่น รูปถ่าย วิดีโอ บันทึกต่างๆ และยังสามารถระบุวันสำคัญต่างๆ ระหว่างคู่รักได้ด้วย (ซึ่งแน่นอนว่า มันจะแจ้งว่าคู่เราคบกันเท่าไหร่ กี่วัน กี่ปี และจะครบรอบอีกครั้งเมื่อไหร่) นอกจากนี้ยังมีแชทย่อมๆ ที่คู่รักสามารถพูดคุยกันได้ด้วย

การเริ่มใช้งาน เราต้องใส่อีเมล์และเพศก่อนค่ะ จากนั้นก็สร้างโปรไฟล์ให้เรียบร้อย กรอกรายละเอียดพวกเบอร์โทรศัพท์ของเรา และของแฟนเรา จากนั้นตัวแอปจะส่งข้อมูลให้คนรักของเราทำการดาวน์โหลดแอป พอกดตอบรับเสร็จ ตัวแอปของเราและฝั่งแฟนเราก็จะเชื่อมกันโดยอัติโนมัติค่ะ

มาดูกันดีกว่า

ว่าเจ้าแอปนี้ทำอะไรได้บ้าง

แอปคู่รักแบบนี้ ก็ต้องบันทึกวันสำคัญต่างๆ ได้ ใส่ไปเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวันครบรอบคบกัน วันเกิด วันซื้อสร้อยคอ วันกินขนมเค้กวันแรก… มีวันอะไรก็ใส่ไปให้หมด และสามารถตั้งค่าได้ด้วย ว่าจะให้มีการแจ้งเตือนยังไง รวมถึงการผูกวันสำคัญต่างๆ กับปฏิทินในเครื่องเราได้ค่ะ นอกจากนี้แอปยังจะบอกด้วยว่า อีกนานเท่าใดจะถึงวันสำคัญนั้นๆ และวันสำคัญนั้นๆ มีระยะเวลากี่วันแล้ว

ในส่วนของการบันทึกข้อมูลและเก็บไฟล์ต่างๆ ถือว่าทำงานได้ดีเลยค่ะ โดยเฉพาะในส่วนของรูปภาพ เพราะจะมีการจัดแบ่งอัลบั้มตามวันที่ ที่ทำการถ่ายภาพนั้นๆ ทำให้สะดวกต่อการย้อนดูภาพมากๆ

แต่วิดีโอ ตัวนี้ยังทำได้ไม่ดีนัก อาจเพราะต้องการประหยัดเนื้อที่ในแอป แอปจึงสามารถใส่วิดีโอในเวลาที่จำกัดเท่านั้นค่ะ  นอกจากนี้ทั้งเราและเบบี๋ ก็สามารถเข้าไปคอมเม้นในภาพที่เราอัพโหลดได้ด้วยค่ะ  และยังสามารถเข้าไปแก้ไขร่วมกันได้ด้วย

และฟีเจอร์หลักที่น่าสนใจคือ แชทคู่รักนั่นเอง! Between ถือเป็นโปรแกรมแชทคู่รัก ที่มีเพียงคนสองคนเท่านั้น ไอ๊ย่ะ ดูโรแมนติกไปเลย โดยสามารถกดโทรหา ส่งสติกเกอร์ และไฟล์ต่างๆ หากัน ดูข้อความที่แชทโดยเลือกจากวันที่ได้ ซึ่งก็ทำงานคล้ายๆ แอปแชทอย่าง Line ที่เราใช้กันค่ะ แต่การโทรหาของ Between นั้นจะเป็นการโทรผ่านเบอร์โทรศัพท์ของเรานะคะ ดังนั้นเสียตังค่าโทรค่าทุกคน

ถ้าใครอยากตกแต่งธีมเพิ่มเติม หรือจะเพิ่มลูกเล่นอื่นๆ เช่น สติกเกอร์ก็สามารถดาวน์โหลดได้ค่ะ

ดาวน์โหลด

ส่วนข้อเสียของแอปนี้คงหนีไม่พ้นการมีลูกเล่นน้อยไปหน่อย แต่ข้อดีก็คือมีการจัดข้อมูลแบบเรียบง่าย ทำให้การใช้แอปเป็นเรื่องสะดวกค่ะ ซึ่งก็เป็นแอปที่คู่รักควรโหลดมาเล่นมากทีเดียว และต่อไปนี้ ก็คงไม่มีปัญหาหวานใจ ลืมวันครบรอบอีกแล้วเนอะ

แสดงความคิดเห็น

งมแอปในมหาสมุทร

ฝึกภาษาอังกฤษแบบเอนจอยกับเสียงเพลงด้วยแอป “LyricsTraining”

Published

on

การฝึกภาษาอังกฤษแต่ในตำราอาจทำให้เรารู้สึกเบื่อได้ง่ายๆ อ่านหนังสือไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็พาลให้เบื่อแล้ว แต่หากมีวิธีฝึกภาษาอังกฤษเสริมวิธีอื่นๆ ที่สนุกสนานเพลิดเพลินไปด้วย ก็จะทำให้คุณสนุกไปกับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ วันนี้แบไต๋เลยจะมาแนะนำแอปฝึกภาษาอังกฤษดีๆ ที่จะทำให้คุณได้ฝึกทักษะการฟังอย่างแอป “LyricsTraining” หรือแอปฝึกภาษาอังกฤษจากการเติมเนื้อเพลงนั่นเอง

 มาเริ่มกันเลยดีกว่า!

หลังจากกรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น ประเทศ และภาษาที่ต้องการฝึกแล้ว ก็จะเข้าสู่หน้าจอของการเลือกเนื้อเพลงที่เราต้องการเล่นเกม

ตัวแอปก็มี MV ให้เราเลือกเล่นอย่างหลากหลายเลยทีเดียว ทั้งเพลงเก่า เพลงใหม่ รวมถึง Trailer หนังด้วย

จะเลือกตามชนิดของเพลงก็ได้ ใครอยากเล่นแบบฮาร์ดคอร์สุดๆ แนะนำเป็นเพลง Hip-Hop เลย

หลังจากเลือกเพลงที่เราอยากเล่นได้แล้ว เราก็สามารถเข้า Karaoke เพื่อฟังและดูเนื้อเพลงก่อนได้ อย่าลืมฟังไป ร้องไปสัก 2-3 รอบ จะได้พัฒนาหลายๆ ทักษะไปพร้อมๆ กันค่ะ

หลังจากนั้นก็กดเข้าเล่นเกม ด้วย Multiple choice ได้เลย

ซึ่งก็จะมีระดับความยากง่ายให้เราเลือก แนะนำว่าเพิ่งหัดเล่นก็เริ่มจาก Beginner ไปก่อน จากนั้นค่อยไปที่ Intermediate และเพิ่มความยากไปเรื่อยๆ ตามลำดับ

แอปจะให้เราเลือกตัวเลือกที่ถูกต้องของคำที่หายไป เราก็เล่นไปเรื่อยๆ

ระดับ Beginner

ระดับ Expert

เมื่อจบเกมก็จะสรุปคะแนน พร้อมลำดับคะแนนของผู้เล่นคนอื่นๆ

ดาวน์โหลด

ใครที่อยากฝึกทักษะการฟัง รวมถึงเรียนรู้คำศัพท์แบบเอนจอยชีวิต ก็ลองโหลดเกมนี้มาเล่นดู เล่นทุกวัน วันละเพลง สองเพลง.. ไม่นานเกินรอ ภาษาอังกฤษของคุณต้องพัฒนาขึ้นแน่ๆ และถ้าจะให้ดีอย่าลืมดูซีรีส์ภาษาอังกฤษบ่อยๆ ด้วยล่ะ!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

เทคนิคตัดสิ่งรบกวนในภาพ ด้วยแอปแต่งรูปพื้นฐานในโทรศัพท์!

Published

on

เชื่อว่าทุกคนต้องมีโมเม้นไปถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ แล้วทัศนียภาพไม่เอื้ออำนวยบ้าง ไม่ว่าจะเป็นสายไฟโผล่มา ขยะปลิว คนเดินผ่านมาพอดี.. แทนที่อีกนิดภาพก็จะเพอเฟ็กต์แล้วเชียว มาเสียตรงนี้แหละ! ไม่ต้องนอยด์ไป เพราะวันนี้แบไต๋จะมาแนะเทคนิครีทัชลบจุดบกพร่องของภาพง่ายๆ ด้วย 3 แอปติดเครื่องที่คนส่วนใหญ่มีกันอยู่แล้ว นั่นคือ Meitu, PicsArt และ Snapseed

วันนี้เราจะมาลบวัตถุกลางทะเล

อันขัดทัศนียภาพออกไป

 “Meitu”

เมื่อเปิดแอปแล้วให้เลือก edit แล้วกด eraser จากนั้นก็ทำการลากลบจุดที่เราไม่ชอบได้เลย


ข้อดีคือเราสามารถปรับขนาดแปรงที่ใช้ลบได้ด้วย

ภาพที่ได้จากแอป Meitu

 “PicsArt”

ให้เราเข้าเมนู tools แล้วกดเลือก clone

ทำการเลือกหัวแปรงว่าต้องการขนาดเท่าไหร่ ต้องการความทึบและความเข้มจางของสีมากเพียงใด ก็ปรับตามที่เราต้องการได้เลย

จากนั้นทำการเลือกจุดที่เราจะคัดลอกเพื่อมาแปะในจุดบกพร่อง โดยแนะนำว่าควรเป็นบริเวณที่อยู่ใกล้กับจุดบกพร่อง เนื่องจากจะมีโทนสีที่ใกล้เคียงกัน เมื่อนำมาแปะแล้วจึงดูกลมกลืน เสร็จแล้วให้กดทับจุดบกพร่องได้เลย

ภาพที่ได้จากแอป PicsArt

“Snapseed”

สำหรับ Snapseed ให้กดเลือกเมนู healings

ข้อดีของแอปนี้คือซูมได้ชัดมากๆ และเมื่อซูมเห็นจุดที่ต้องการแก้ไขแล้ว ให้ระบายทับจุดนั้น

ภาพที่ได้จากแอป Snapseed

จากการใช้งานพบว่าแต่ละแอปพลิเคชั่นมีความยากง่ายในการใช้งานต่างกัน ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน รวมถึงบางแอปอาจทำภาพๆ หนึ่งได้ไม่เนียน แต่อีกแอปทำภาพนั้นได้ดีกว่า ดังนั้นการโหลดแอปแต่งรูปพื้นฐานเหล่านี้ไว้หลายๆ แอปก็ดีไม่น้อย ส่วนผลลัพธ์ที่ได้ก็ออกมาคุณภาพไล่ๆ กัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือผู้แต่งเองว่าจะมีความละเมียดละไมในการแต่งให้ภาพออกมาเนียนขนาดไหน

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

รีวิวแอป Google News แอปช่วยคัดเฉพาะข่าวที่คุณสนใจ มาเสิร์ฟให้คุณ!

Published

on

“คงจะดีไม่น้อย ถ้าโลกใบนี้เสกให้รอบๆ ตัวเรา มีแต่สิ่งที่เราอยากสนใจหรือให้ความใส่ใจ..” นี่คงเป็นหนึ่งในความปรารถนาของคนในยุคก่อนๆ ที่ได้เกิดขึ้นจริงในยุคปัจจุบัน เพราะแอป “Google News” ได้มีการใช้ AI มาช่วยเลือกและคัดกรองข่าวที่เราสนใจมาแสดง! นั่นทำให้เราสามารถติดตามข่าวที่เราสนใจได้แบบเต็มอิ่มเลยทีเดียว

Google news จะทำการวิเคราะห์พฤติกรรมการอ่านข่าวของเรา ว่าเราอ่านข่าวประเภทไหนเยอะ และใช้เวลากับข่าวประเภทไหนนาน จากนั้นก็จะแปลผลว่าเราสนใจข่าวประเภทไหน หรือข่าวอะไร แล้วก็นำเสนอมาให้เราอ่าน

เมื่อเปิดแอปขึ้นมา หน้าแรกที่เราจะเห็นคือ “For you” ซึ่งก็จะเต็มไปด้วยข่าวแบบกระจัดกระจาย ไม่ได้จัดหมวดหมู่ชัดเจนนัก แต่ถ้าไล่ดูดีๆ มันจะเป็นข่าวที่เราเพิ่งเปิดอ่านไปไม่นานนี้บนเว็บไซต์ข่าวต่างๆ รวมถึงหัวข้อความสนใจอื่นๆ ที่เราเพิ่งกดค้นหาใน google ไปไม่นานนี้ด้วย

ตัวแอปจะพาเราเข้าสู่หน้าเว็บข่าวนั้นๆ และเราสามารถบันทึกเก็บไว้ดูภายหลัง รวมถึงแชร์ข่าวได้ด้วย

มาดูฟีเจอร์ “Headlines” กันบ้าง ฟีเจอร์นี้ก็คือฟีเจอร์สำหรับการหาข่าวอื่นๆ ที่เราสนใจ

แต่ความพิเศษของมันคือการมี “Full Coverage” คือการที่แอปแสดงแหล่งข่าวอื่นๆ เพื่ออ้างอิงข่าวให้เรา ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเมื่อเรากดอ่านข่าวจากเว็บไซต์หนึ่ง เราก็สามารถหาข่าวเดียวกันที่เว็บไซต์อื่นๆ ได้ด้วย ซึ่งก็ช่วยเราคัดกรองข่าวจริงหรือข่าวปลอมได้ดีทีเดียว เพราะเดี๋ยวนี้เว็บข่าวปลอมเยอะจนปวดหัวจิตหัวใจจริงๆ

สำหรับ “Favorites” ก็จะประกอบไปด้วย หน้าข่าวที่เรากดบันทึกไว้ และการบันทึกหัวข้อข่าวต่างๆ ที่เราสนใจ รวมถึงวิธีการค้นหาผ่านสถานที่ด้วย

“Newsstand” คือฟีเจอร์ที่ช่วยให้เราสามารถติดตามเรื่องราวจากสื่อต่างๆ ทั้งหนังสือพิมพ์ บล็อก นิตยสาร โดยไม่ได้จำกัดอยู่ในรูปของข่าวเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงสาระความรู้และความบันเทิงทั่วๆ ไปด้วย ซึ่งเราก็สามารถกดติดตามและค้นหาได้ทั้งจากแหล่งข้อมูลหรือค้นหาจากหมวดหมู่ที่ Google News จัดไว้ให้ก็ได้

ดาวน์โหลด

ถือเป็นแอปข่าว ที่ครบครันที่สุดในยุคนี้เลยก็ได้ และถ้าคุณอยากเป็นคนทันโลกล่ะก็ แบไต๋แนะนำเลยว่าแอปนี้ต้องโหลด! และควรเป็นแอปเบสิคติดเครื่องตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป คอนเฟิร์ม!

อ่านข่าวจากแบไต๋บน Google News ได้ด้วยนะ

ที่สำคัญมีเว็บแบไต๋อยู่ใน Google News ด้วยนะ ใครอยากติดตามจากช่องทางนี้ก็กดค้นหา beartai ได้เลย

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!