Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

“Khunlook” แอปเลี้ยงลูก ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ง่ายขึ้น

Published

on

ในช่วงชีวิตหนึ่ง ต้องมีโมเม้นที่คุณกลายเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ตัอนรับสมาชิกตัวน้อยของครอบครัว ซึ่งก็ทำให้คุณได้เรียนรู้ว่าการเลี้ยงเด็กไม่ใช่เรื่องง่ายเลย.. วันนี้แบไต๋เลยจะมาแนะนำแอปดีๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ ที่ยังงงๆ ว่า ฉันต้องทำอะไรบ้างนะ! เพื่อที่จะได้เตรียมตัวเลี้ยงเจ้าตัวเล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยแอปที่เราจะพูดถึงกันวันนี้ก็คือแอป “Khunlook” นั่นเอง

แอป Khunlook เป็นแอปสำหรับบันทึกพัฒนาการของเด็ก เช่น น้ำหนัก ส่วนสูง การขยับร่างกาย ฯลฯ และเป็นแอปที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่ได้เตรียมตัวว่าเด็กในแต่ละช่วงวัยควรมีพัฒนาการอย่างไร รวมถึงต้องเตรียมสิ่งใดให้พร้อมสำหรับเด็กวัยนั้นๆ

เมื่อเปิดเข้าตัวแอปมา สิ่งแรกที่เราจะเห็นคือ การให้กรอกและบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับครอบครัว และเด็กๆ ในบ้าน ซึ่งหากคุณมีลูกๆ หลายคน ก็สามารถใส่ข้อมูลเด็กๆ ลงไปได้เลย และเมื่อต้องการดูข้อมูลของเด็กคนไหน ก็เพียงแต่คลิกที่โปรไฟล์ของเด็กคนนั้น

หากเราต้องการบันทึกข้อมูลเรื่องการเจริญเติบโตของเด็ก ก็สามารถกดเข้าไปที่เมนู “การเจริญเติบโต” ซึ่งจะมีช่องให้เราใส่ น้ำหนัก ส่วนสูง และรอบศีรษะ โดยตัวแอปจะให้เราบันทึกวันที่วัดผลลงไปด้วย เพื่อที่จะใช้ดูพัฒนาการด้านร่างกาย และตัวแอปจะสรุปผลมาให้ว่าน้ำหนัก ส่วนสูง และรอบศีรษะ มีความเหมาะสมและเป็นไปตามช่วงวัยหรือไม่

ตัวแอปยังให้คุณพ่อคุณแม่ได้เช็คพัฒนาการตามช่วงวัยต่างๆ ว่าลูกของคุณมีพัฒนาการปกติหรือไม่ โดยเมื่อกดเข้าดูในเมนู “พัฒนาการ” จะปรากฎเกณฑ์เบื้องต้นที่เด็กควรทำสิ่งต่างๆ ได้ในวัยนั้นๆ เช่น ตั้งแต่แรกเกิดถึง 1 เดือน ควรคว่ำยกศีรษะได้ เป็นต้น โดยเราสามารถทดสอบด้วยวิธีการที่ตัวแอปแนะนำ โดยกดเครื่องหมาย “!” เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม และเราสามารถใส่วันที่ที่เด็กสามารถทำได้ เพื่อเป็นการเช็คลิสต์ด้วย

เมนู “วัคซีน” ก็เป็นอีกเมนูที่เป็นประโยชน์อย่างมากต่อคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลาย เพราะทำให้เรารู้ว่าเมื่อช่วงวัยนี้ลูกควรได้รับวัคซีนอะไร และแต่ละวัคซีนมีประโยชน์กับลูกอย่างไร และเรายังสามารถบันทึกได้ว่าลูกฉีดวัคซีนไปเมื่อไหร่ ที่โรงพยาบาลอะไรอีกด้วย

เรื่องฟัน ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญของเด็กๆ ซึ่งในแอปก็มีให้บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับฟันของลูกๆ คุณด้วย ในเมนู “บันทึกฟัน” ที่เราสามารถบันทึกได้ว่า มีฟันขึ้น ฟันหลุด ต้องถอน หรือรักษารากฟัน ฯลฯ วันที่เท่าไหร่บ้าง

ตัวแอปยังมีเมนูน่าสนใจอื่นๆ เช่น ตารางนัดหมายต่างๆ ที่เราสามารถเชื่อมกับปติทินในสมาร์ทโฟนของเรา หรือ บันทึกความทรงจำ ใครที่ชอบบันทึกเรื่องราวของลูกๆ และความประทับใจต่างๆ ก็สามารถใช้แอปนี้เป็นไดอารี่ของลูกๆ ได้เลย

ดาวน์โหลด

ภาพรวมตัวแอปมีการทำงานที่ไหลลื่น และมีประสิทธิภาพที่ดี เว้นแต่บางเมนู เช่น คำแนะนำ ที่เมื่อกดเปิดเข้าไปแล้ว มีเด้งออกจากแอปบ้าง ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีการพัฒนาแอปไปในทิศทางไหน แต่ที่แน่นอน คุณพ่อคุณแม่ ไม่ควรพลาดที่จะโหลดแอป Khunlook เด็ดขาด เพราะจะช่วยให้การเลี้ยงลูกแบบมือใหม่ กลายเป็นมือชำนาญได้เลยแหละ!

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Microsoft ออก App “Microsoft Photos Companion” ถ่ายโอนภาพจากมือถือไปยัง PC ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย

Published

on

By

Microsoft เปิดตัว Microsoft Photos Companion หลังจากพัฒนามานาน ซึ่งเป็น App ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ Windows 10 บนคอมพิวเตอร์สามารถถ่ายโอนรูปจากมือถือได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย ไม่ต้องใช้ Bluetooth ไม่ต้องอัพผ่าน Cloud หรือส่งอีเมล เพียงแค่มือถือกับคอมพิวเตอร์ จะต้องต่อ Wi-Fi เดียวกัน ตอนนี้เปิดให้ได้ทดสอบใช้งานแล้ว สำหรับวิธีการใช้งานก็ทำได้ดังนี้

 

 • ดาวน์โหลด App “Photos Companion” ไอคอนดังภาพบนมือถือ Android หรือ iOS

 • ไปที่ App “Photos” บน Windows 10 (ุถ้าหาไม่เจอพิมพ์หาใน Start เลย)

 • หากเป็นการใช้งานครั้งแรก ให้ไปที่จุดสามจุด แล้วคลิก “Settings” และหา “Preview” แล้วเปิดเป็น “On” จากนั้นปิด App “Photos” บนคอมพิวเตอร์ และเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

 

 • คลิกที่ “Import” จากนั้นคลิกที่ “From mobile over Wi-Fi”

 • จากนั้นจะปรากฎ “QR Code” ขึ้น ให้นำมือถือเปิด App “Photos Companion” แล้วกดที่ “Send photos” จากนั้นสแกน QR Code นี้

 

 • จากนั้นเลือกภาพบนมือถือของคุณได้เลย โดยเลือกได้หลายภาพพร้อมกัน แล้วกดส่ง จะมีการถ่ายโอนภาพไปยังคอมพิวเตอร์ผ่าน Wi-Fi เมื่อเสร็จแล้วจะขึ้นตามภาพ (สามารถกด Send more หากต้องการส่งเพิ่มอีกได้)

 • ภาพที่ส่งเสร็จ จะปรากฎใน App “Photos” และจะไปอยู่ที่โฟล์เดอร์ “Picture” และอยู่ในโฟลเดอร์ย่อย “Imported from Photos Companion”

 

เนื่องจากยังอยู่ในการให้บริการระดับ Preview (อยู่ระหว่างการพัฒนา) ยังไม่ใช่ตัวสมบูรณ์ พบปัญหาอะไรบ้าง?

ทางเว็บแบไต๋ได้ทดสอบ พบว่าบางครั้งไม่สามารถส่งภาพได้ โดยจะขึ้นตามภาพ

แม้ว่าจะต่อ Wi-Fi เดียวกันอยู่แล้วทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ แต่บางครั้งกด Try again ก็ไม่ได้ ออกจาก App แล้วเข้าใหม่ก็ไม่ได้ ต้องปิด Wi-Fi ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ จากนั้นเชื่อมต่อใหม่ คิดว่าในอนาคตพอ Microsoft ปรับปรุงเป็นตัวจริงจะไม่มีปัญหานี้นะครับ

 

หาก Windows 10 ใครยังไม่มี Preview ใน App “Photos” ทางเว็บแบไต๋ขอแนะนำให้อัพเกรดเป็น Windows 10 Fall Creators Update ก่อนครับ [คลิกดูวิธีเลย]

อ้างอิงจาก: gadgets.ndtv.com

ภาพหัวบทความ: Pixabay

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ต้อนรับตรุษจีนปีนี้ มาส่งอั่งเปาดิจิตอลกับแอป SCB easy

Published

on

ตรุษจีนปีนี้ วงการอั่งเปาจะต้องสั่นสะเทือน !!! ไม่ต้องไปวิ่งหาซองแดงกันอีกต่อไป เมื่อแอป SCB EASY ก็สามารถส่งอั่งเปาให้กันพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย #SCBEASY #เป็นอั่งเปาเพื่อคุณ #เป็นความสุขเล็กๆเพื่อคุณ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ

เรื่องที่มา Disrupt วงการอั่งเปาให้ทั้งผู้ใหญ่และลูกหลานต้องสั่นสะเทือนคือเราสามารถใช้แอพ SCB EASY เพื่อส่งอั่งเปาดิจิทัลพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย หมดปัญหาต้องไปหาซองแดง หรือฉุกละหุกแลกเงินไม่ทันแล้ว
วิธีการส่งอั่งเปา ส่งเงินผ่านแอป SCB Easy ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เปิดแอปเข้ามา แล้วเลือกที่เมนู Gift กรอกจำนวนเงินเป็นเลขมงคล เลือกแบบการ์ด เขียนข้อความอวยพร แล้วเลือกชื่อผู้รับได้เลย

และพิเศษในช่วงตรุษจีนนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์มีแคมเปญพิเศษให้ได้อั่งเปากันทั้งคนชวนและคนสมัคร เริ่มต้นง่ายๆ แค่แนะนำเพื่อนสมัครแอพ SCB EASY ครับ ชวนเพื่อนได้ 3 คน คนชวนจะได้รับเงิน 500 บาท แล้วถ้าสามารถชวนสมัครแอพ SCB EASY ได้ถึง 30 คน ก็จะได้รับเงินสูงสุด 9,999 บาท !!

ส่วนคนที่ถูกชวนและสมัครแอพ SCB EASY ใหม่ ก็จะได้รับอั่งเปากันไปคนละ 50 บาท รีบด่วน ก่อนหมดเขตวันที่ 31 มี.ค. 2561

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ตู้ต่อไป #22 #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่

Published

on

#ตู้ต่อไป #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่ในสังคมดิจิตอล พร้อมแอปที่ใช้ง่าย มีส่วนลดตั๋วหนัง 50% เครื่องดื่ม 1 บาท วางเต็มทุกพื้นที่ให้คุณมาอิ่มและสนุกไปด้วยกัน

อยากซื้อของจากตู้ BluePay ต้องทำยังไง?

ให้กดเลือกสินค้าที่จอ แล้วเปิดแอป BluePay มาจ่ายเงิน ถ้าไม่มีแอปให้สแกนดาวน์โหลดแอปจาก QR Code หากเราไม่เคยใช้แอปมาก่อน ก็ลงทะเบียนเข้าใช้งานครับ ใส่เบอร์โทรลงไปก่อน รอรับ SMS เข้าสู่ระบบ เสร็จ ใช้งานได้เลย

วิธีเติมเงินเข้า BluePay

ระบบจะมีปุ่มเติมเงิน BluePay Wallet โดยใส่เบอร์โทรที่เราสมัคร BluePay เข้าไป แล้วใส่เงินลงไปที่ช่องใส่เงิน (เติมได้แต่ธนบัตรอย่างเดียว) ก็จะเข้าสู่ระบบ wallet ของเราทันที

BluePay ใช้ซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง ?

 • ขนม – น้ำดื่ม รายละเอียดขึ้นอยู่กับแต่ละตู้
 • ร้านค้าต่าง ๆ ที่รองรับ BluePay เช่น ร้านกาแฟ Coffee IS หรือ McDonald เป็นต้น
 • เติมเงินเกมออนไลน์ที่รองรับ BlueCoin เช่น King of fighter, clash of assassins และอื่นๆ
 • ซื้อตั๋วหนังราคาพิเศษทั้ง Major และ SF

 

ที่บอกไปทั้งหมดนี้ จ่ายฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม บอกเลยว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!