Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

แนะนำ 7 Apps ไทย เพื่อ Lifestyle คนเมือง ที่ควรมีติดเครื่องไว้

Published

on

สวัสดีครับ เนื่องจากทุกวันนี้ Lifestyle คนเมืองต่างก็ต้องการความรวดเร็ว ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย เพื่อให้มีเวลาทำงานหรือใช้ชีวิตมากขึ้น คงจะดีไม่น้อยถ้ามี Apps ที่สามารถอำนวยความสะดวกได้ ทำให้ท่านใช้มือถือ Smartphone และ Tablet ของท่านคุ้มค่ามากขึ้น นอกจากการถ่ายรูป ฟังเพลง ดูวิดีโอ เล่น Social Media

Skootar – App เรียกแมสเซ็นเจอร์ส่งสารพัด

 

Skootar เป็น App บริการเรียกแมสเซ็นเจอร์ออนไลน์ที่ใช้งานง่าย สามารถเรียกใช้บริการได้ทั้งส่งเอกสาร พัสดุ อาหาร นอกจากนี้ยังมีบริการเสริมด้วยได้แก่ เก็บเช็ค, วางบิล, เก็บเงิน, เก็บเช็คปลายทาง แล้วนำเข้าบัญชี, เก็บเงินปลายทางแล้วนำมาส่ง, ช่วยรับ-ส่งของที่รถตู้หรือไปรษณีย์ เหมาะสำหรับคนทำงาน คนที่มีภาระหน้าที่อื่นๆ ที่มีความจำเป็นต้องรับ-ส่งของหรือเอกสารบ่อยๆ ช่วยให้ประหยัดเวลา ลดความวุ่นวาย

Piggipo – App ที่จะช่วยให้คุณใช้เงินเป็น มีเงินเก็บ

 

คนเมือง แน่นอนต้องมีค่าใช้จ่ายนั่นนี่สารพัด บางทีอาจจะเผลอใช้จ่ายเพลินจนลืมคำนึงว่าเกินพอดีไหม App นี้ช่วยได้ Piggipo นั่นเอง เป็น App ที่เมื่อเราใส่รายได้ ไม่ว่าจะเงินเดือนหรืองานพิเศษ ก็จะสามารถแสดงให้เห็นว่าเมื่อเราบันทึกรายรับรายจ่ายแต่ละวันในเดือน เราจะเหลือเงินเท่าไหร่ และมีระบบแจ้งเตือนสิ่งที่ต้องชำระ เช่นบิลค่าบริการต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถใส่ข้อมูลบัตรเครดิตได้ด้วย โดยสามารถใส่เองก็ได้ หรือเชื่อมโยงกับบัญชีธนาคารออนไลน์เพื่อรับข้อมูลบัตรเครดิตแบบ Real Time เพื่ออำนวยความสะดวกในการควบคุมการใช้บัตร และระบบของ App นี้ธนาคารรับรองมีความปลอดภัย

มีรวมข้อมูลโปรโมชั่นช่วยประหยัดเงินด้วยนะ

Nostra Map Thailand – App แผนที่ประเทศไทย โดย CDG (ESRI) ผู้ผลิตแผนที่ให้หนังสือแผนที่ทางหลวง และ GPS ยี่ห้อดังๆ

 

App แผนที่ประเทศไทยที่ละเอียดมาก การันตีได้เพราะผลิตโดยบริษัท GlobeTech ในเครือ CDG Group (เดิมคือ ESRI) ที่แผนที่ให้หนังสือแผนที่ทางหลวง และ GPS ยี่ห้อดังๆ นั่นเอง นอกจากนี้ยังสามารถเช็คราคาน้ำมันและดูเบอร์ฉุกเฉินต่างๆ ได้จากในตัว App ได้ด้วย

อีกทั้งยังมีชั้นข้อมูลต่างๆ ที่ออกแบบมาสำหรับประเทศไทยโดยเฉพาะให้เลือกดูข้อมูลได้มากมาย แนะนำให้โหลดติดไว้เลยครับ

Wongnai – วงในพากิน

 

 

App ชื่อดังด้านรีวิวร้านอาหาร หากท่านนึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี App นี้ช่วยได้ ไม่ใช่แค่ในเมือง แต่มีข้อมูลในหลายจังหวัดทั่วไทย สามารถค้นหาร้านอาหารเองก็ได้ หรือกดหาตาม Location ที่คนอยู่ก็ได้ ร้านไหนมีบรรยกาศแบบไหน เมนูไหนเด็ดก็อ่านได้จากรีวิว และนอกจากนี้คุณสามารถรีวิวเองได้ด้วย และไม่ใช่แค่รีวิวเฉยๆ ยังสามารถได้แต้ม Rewards ไปใช้ได้ ด้วย อีกทั้งยังมีแนะนำโปโมชั่นของร้านต่างๆ รวมถึงโปรโมชั่นจากบัตรเครดิตด้วย

Seekster – บริการหาแม่บ้านและช่างแอร์

 

เนื่องจากวิธีชีวิตคนเมือง มักจะไม่ค่อยมีเวลาทำความสะอาด รวมถึงเมื่อท่านอยู่บ้าน อยู่คอนโด ก็มักจะติดแอร์ แน่นอนต้องมีภาะในการล้างแอร์หรือซ่อมแอร์อีก แต่ไม่เป็นไร เพราะ App Seekster จะทำให้เรียกแม่บ้านและช่างแอร์ได้ง่ายๆ เหมือนการเรียกแท็กซี่ผ่าน App ชื่อดังเลย และแม่บ้านหรือช่างแอร์ในระบบ Seekster นั้นก็ผ่านการคัดกรองมาแล้ว มั่นใจได้ในระดับนึงเลยครับ

iTAX Pro – App ที่จะช่วยวางแผนด้านภาษีของคุณ

ภาษีคืออีกเรื่องนึงที่ไม่ควรมองข้าม App นี้จะมาช่วยในการจัดการเกี่ยวกับภาษี โดยไม่ต้องคำนวณเอง ทำให้รู้ว่าสามารถลดหย่อนภาษีอย่างไรได้บ้าง และทราบว่าเราต้องจ่ายภาษีเท่าไหร่อย่างไร นอกจากนี้ยังมีขายบริการที่สามารถลดหย่อนภาษีได้ในตัว App เลย อย่างเช่น ประกันชีวิต

Indie Dish – สั่งอาหารคลีน ส่งตรงถึงบ้าน

 

อยากสั่งอาหารมากินที่บ้าน ไม่ได้มีแต่บริการจากร้านรายใหญ่เท่านั้น ด้วย App “Indie Dish” จะช่วยหาร้านอาหารรายเล็ก อาหารคลีน ที่อยู่ระแวกใกล้เคียงคุณ พร้อมแสดงเมนู ราคาและโปรโมชั่นพร้อม สามารถกดสั่งให้มาส่งพร้อมเสิร์ฟถึงที่ ประหยัดเวลาเหมาะกับคนเมืองคนทำงานจริงๆ ครับ

ภาพหน้าปกจาก : pixabay by stevepb

แสดงความคิดเห็น

งมแอปในมหาสมุทร

ฝึกภาษาอังกฤษแบบเอนจอยกับเสียงเพลงด้วยแอป “LyricsTraining”

Published

on

การฝึกภาษาอังกฤษแต่ในตำราอาจทำให้เรารู้สึกเบื่อได้ง่ายๆ อ่านหนังสือไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็พาลให้เบื่อแล้ว แต่หากมีวิธีฝึกภาษาอังกฤษเสริมวิธีอื่นๆ ที่สนุกสนานเพลิดเพลินไปด้วย ก็จะทำให้คุณสนุกไปกับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ วันนี้แบไต๋เลยจะมาแนะนำแอปฝึกภาษาอังกฤษดีๆ ที่จะทำให้คุณได้ฝึกทักษะการฟังอย่างแอป “LyricsTraining” หรือแอปฝึกภาษาอังกฤษจากการเติมเนื้อเพลงนั่นเอง

 มาเริ่มกันเลยดีกว่า!

หลังจากกรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น ประเทศ และภาษาที่ต้องการฝึกแล้ว ก็จะเข้าสู่หน้าจอของการเลือกเนื้อเพลงที่เราต้องการเล่นเกม

ตัวแอปก็มี MV ให้เราเลือกเล่นอย่างหลากหลายเลยทีเดียว ทั้งเพลงเก่า เพลงใหม่ รวมถึง Trailer หนังด้วย

จะเลือกตามชนิดของเพลงก็ได้ ใครอยากเล่นแบบฮาร์ดคอร์สุดๆ แนะนำเป็นเพลง Hip-Hop เลย

หลังจากเลือกเพลงที่เราอยากเล่นได้แล้ว เราก็สามารถเข้า Karaoke เพื่อฟังและดูเนื้อเพลงก่อนได้ อย่าลืมฟังไป ร้องไปสัก 2-3 รอบ จะได้พัฒนาหลายๆ ทักษะไปพร้อมๆ กันค่ะ

หลังจากนั้นก็กดเข้าเล่นเกม ด้วย Multiple choice ได้เลย

ซึ่งก็จะมีระดับความยากง่ายให้เราเลือก แนะนำว่าเพิ่งหัดเล่นก็เริ่มจาก Beginner ไปก่อน จากนั้นค่อยไปที่ Intermediate และเพิ่มความยากไปเรื่อยๆ ตามลำดับ

แอปจะให้เราเลือกตัวเลือกที่ถูกต้องของคำที่หายไป เราก็เล่นไปเรื่อยๆ

ระดับ Beginner

ระดับ Expert

เมื่อจบเกมก็จะสรุปคะแนน พร้อมลำดับคะแนนของผู้เล่นคนอื่นๆ

ดาวน์โหลด

ใครที่อยากฝึกทักษะการฟัง รวมถึงเรียนรู้คำศัพท์แบบเอนจอยชีวิต ก็ลองโหลดเกมนี้มาเล่นดู เล่นทุกวัน วันละเพลง สองเพลง.. ไม่นานเกินรอ ภาษาอังกฤษของคุณต้องพัฒนาขึ้นแน่ๆ และถ้าจะให้ดีอย่าลืมดูซีรีส์ภาษาอังกฤษบ่อยๆ ด้วยล่ะ!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

เทคนิคตัดสิ่งรบกวนในภาพ ด้วยแอปแต่งรูปพื้นฐานในโทรศัพท์!

Published

on

เชื่อว่าทุกคนต้องมีโมเม้นไปถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ แล้วทัศนียภาพไม่เอื้ออำนวยบ้าง ไม่ว่าจะเป็นสายไฟโผล่มา ขยะปลิว คนเดินผ่านมาพอดี.. แทนที่อีกนิดภาพก็จะเพอเฟ็กต์แล้วเชียว มาเสียตรงนี้แหละ! ไม่ต้องนอยด์ไป เพราะวันนี้แบไต๋จะมาแนะเทคนิครีทัชลบจุดบกพร่องของภาพง่ายๆ ด้วย 3 แอปติดเครื่องที่คนส่วนใหญ่มีกันอยู่แล้ว นั่นคือ Meitu, PicsArt และ Snapseed

วันนี้เราจะมาลบวัตถุกลางทะเล

อันขัดทัศนียภาพออกไป

 “Meitu”

เมื่อเปิดแอปแล้วให้เลือก edit แล้วกด eraser จากนั้นก็ทำการลากลบจุดที่เราไม่ชอบได้เลย


ข้อดีคือเราสามารถปรับขนาดแปรงที่ใช้ลบได้ด้วย

ภาพที่ได้จากแอป Meitu

 “PicsArt”

ให้เราเข้าเมนู tools แล้วกดเลือก clone

ทำการเลือกหัวแปรงว่าต้องการขนาดเท่าไหร่ ต้องการความทึบและความเข้มจางของสีมากเพียงใด ก็ปรับตามที่เราต้องการได้เลย

จากนั้นทำการเลือกจุดที่เราจะคัดลอกเพื่อมาแปะในจุดบกพร่อง โดยแนะนำว่าควรเป็นบริเวณที่อยู่ใกล้กับจุดบกพร่อง เนื่องจากจะมีโทนสีที่ใกล้เคียงกัน เมื่อนำมาแปะแล้วจึงดูกลมกลืน เสร็จแล้วให้กดทับจุดบกพร่องได้เลย

ภาพที่ได้จากแอป PicsArt

“Snapseed”

สำหรับ Snapseed ให้กดเลือกเมนู healings

ข้อดีของแอปนี้คือซูมได้ชัดมากๆ และเมื่อซูมเห็นจุดที่ต้องการแก้ไขแล้ว ให้ระบายทับจุดนั้น

ภาพที่ได้จากแอป Snapseed

จากการใช้งานพบว่าแต่ละแอปพลิเคชั่นมีความยากง่ายในการใช้งานต่างกัน ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน รวมถึงบางแอปอาจทำภาพๆ หนึ่งได้ไม่เนียน แต่อีกแอปทำภาพนั้นได้ดีกว่า ดังนั้นการโหลดแอปแต่งรูปพื้นฐานเหล่านี้ไว้หลายๆ แอปก็ดีไม่น้อย ส่วนผลลัพธ์ที่ได้ก็ออกมาคุณภาพไล่ๆ กัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือผู้แต่งเองว่าจะมีความละเมียดละไมในการแต่งให้ภาพออกมาเนียนขนาดไหน

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

รีวิวแอป Google News แอปช่วยคัดเฉพาะข่าวที่คุณสนใจ มาเสิร์ฟให้คุณ!

Published

on

“คงจะดีไม่น้อย ถ้าโลกใบนี้เสกให้รอบๆ ตัวเรา มีแต่สิ่งที่เราอยากสนใจหรือให้ความใส่ใจ..” นี่คงเป็นหนึ่งในความปรารถนาของคนในยุคก่อนๆ ที่ได้เกิดขึ้นจริงในยุคปัจจุบัน เพราะแอป “Google News” ได้มีการใช้ AI มาช่วยเลือกและคัดกรองข่าวที่เราสนใจมาแสดง! นั่นทำให้เราสามารถติดตามข่าวที่เราสนใจได้แบบเต็มอิ่มเลยทีเดียว

Google news จะทำการวิเคราะห์พฤติกรรมการอ่านข่าวของเรา ว่าเราอ่านข่าวประเภทไหนเยอะ และใช้เวลากับข่าวประเภทไหนนาน จากนั้นก็จะแปลผลว่าเราสนใจข่าวประเภทไหน หรือข่าวอะไร แล้วก็นำเสนอมาให้เราอ่าน

เมื่อเปิดแอปขึ้นมา หน้าแรกที่เราจะเห็นคือ “For you” ซึ่งก็จะเต็มไปด้วยข่าวแบบกระจัดกระจาย ไม่ได้จัดหมวดหมู่ชัดเจนนัก แต่ถ้าไล่ดูดีๆ มันจะเป็นข่าวที่เราเพิ่งเปิดอ่านไปไม่นานนี้บนเว็บไซต์ข่าวต่างๆ รวมถึงหัวข้อความสนใจอื่นๆ ที่เราเพิ่งกดค้นหาใน google ไปไม่นานนี้ด้วย

ตัวแอปจะพาเราเข้าสู่หน้าเว็บข่าวนั้นๆ และเราสามารถบันทึกเก็บไว้ดูภายหลัง รวมถึงแชร์ข่าวได้ด้วย

มาดูฟีเจอร์ “Headlines” กันบ้าง ฟีเจอร์นี้ก็คือฟีเจอร์สำหรับการหาข่าวอื่นๆ ที่เราสนใจ

แต่ความพิเศษของมันคือการมี “Full Coverage” คือการที่แอปแสดงแหล่งข่าวอื่นๆ เพื่ออ้างอิงข่าวให้เรา ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเมื่อเรากดอ่านข่าวจากเว็บไซต์หนึ่ง เราก็สามารถหาข่าวเดียวกันที่เว็บไซต์อื่นๆ ได้ด้วย ซึ่งก็ช่วยเราคัดกรองข่าวจริงหรือข่าวปลอมได้ดีทีเดียว เพราะเดี๋ยวนี้เว็บข่าวปลอมเยอะจนปวดหัวจิตหัวใจจริงๆ

สำหรับ “Favorites” ก็จะประกอบไปด้วย หน้าข่าวที่เรากดบันทึกไว้ และการบันทึกหัวข้อข่าวต่างๆ ที่เราสนใจ รวมถึงวิธีการค้นหาผ่านสถานที่ด้วย

“Newsstand” คือฟีเจอร์ที่ช่วยให้เราสามารถติดตามเรื่องราวจากสื่อต่างๆ ทั้งหนังสือพิมพ์ บล็อก นิตยสาร โดยไม่ได้จำกัดอยู่ในรูปของข่าวเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงสาระความรู้และความบันเทิงทั่วๆ ไปด้วย ซึ่งเราก็สามารถกดติดตามและค้นหาได้ทั้งจากแหล่งข้อมูลหรือค้นหาจากหมวดหมู่ที่ Google News จัดไว้ให้ก็ได้

ดาวน์โหลด

ถือเป็นแอปข่าว ที่ครบครันที่สุดในยุคนี้เลยก็ได้ และถ้าคุณอยากเป็นคนทันโลกล่ะก็ แบไต๋แนะนำเลยว่าแอปนี้ต้องโหลด! และควรเป็นแอปเบสิคติดเครื่องตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป คอนเฟิร์ม!

อ่านข่าวจากแบไต๋บน Google News ได้ด้วยนะ

ที่สำคัญมีเว็บแบไต๋อยู่ใน Google News ด้วยนะ ใครอยากติดตามจากช่องทางนี้ก็กดค้นหา beartai ได้เลย

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!