5 ไฮไลต์ที่น่าสนใจของ HUAWEI P40 Pro+ 5G และ HUAWEI Mate Xs 5G

Sponsored

หัวเว่ยเปิดตัวสมาร์ตโฟนระดับไฮเอนด์ถึง 2 รุ่น คือ HUAWEI P40 Pro+ 5G สมาร์ตโฟนตัวท็อปจาก HUAWEI P40 Series ที่ทุกคนรอยลโฉมของจริง และ HUAWEI Mate Xs 5G นวัตกรรมสมาร์ตโฟนจอพับ เรามาดูกันว่า 5 ไฮไลต์ที่น่าสนใจของมือถือรุ่นล่าสุดนี้มีอะไรบ้าง?

1. ดีไซน์สะท้อนอัตลักษณ์และตัวตนของผู้ใช้

การออกแบบดีไซน์คือด่านแรกที่ผู้ใช้สมาร์ตโฟนระดับพรีเมียมให้ความสำคัญ เพราะเป็นสิ่งที่สะท้อนภาพลักษณ์ได้ในทันทีตั้งแต่แรกเห็น HUAWEI P40 Pro+ มาพร้อมหน้าจอแบบ FullView ที่มีความโค้งมนเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Quad-curve Overflow Display พร้อมยกระดับขึ้นไปอีกขั้นด้วยวัสดุพิเศษที่ใช้ในการทำตัวเครื่อง เซรามิกเคลือบเทคโนโลยีนาโน ที่ให้สีขาวสะอาดตาและโดดเด่นเฉพาะตัวแบบ Ceramic White ทั้งยังคงทนต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันแบบไม่ต้องคอยระมัดระวัง

ขณะที่ HUAWEI Mate Xs โดดเด่นเป็นที่จับตามองด้วยการออกแบบหน้าจอพับได้ที่ล้ำขั้นแบบ Falcon Design โดยหน้าจอความละเอียดสูงของเครื่องยังคงสามารถแสดงผลได้อย่างลื่นไหลไร้รอยต่อแม้พับอยู่ ซึ่งความสามารถในการทำงานขณะพับจอนี้ ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพเซลฟีได้อย่างคมชัดด้วยกล้องหลัง คงทนด้วยวัสดุเซอร์โคเนียม (zirconium-based liquid metal) ที่แข็งแรงกว่าอลูมิเนียมอัลลอยถึง 30 เปอร์เซ็นต์ และด้วยการออกแบบโครงสร้างโพลีเมอร์สองชั้น ทำให้ตัวเครื่องมีความยืดหยุ่นพิเศษ สามารถกางจอได้ถึง 180 องศาและให้หน้าจอกว้างสุดถึง 8 นิ้ว เสมือนมีหน้าจอสมาร์ตโฟน 2 เครื่องต่อกัน

2. ถ่ายภาพสวยงามเทียบชั้นมืออาชีพในทุกสถานการณ์และทุกสภาพแสง

สิ่งที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่คาดหวังจากการซื้อสมาร์ตโฟนเรือธงของหัวเว่ยคือกล้องขั้นเทพและเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพที่จะทำให้ผู้ใช้เปลี่ยนจากมือสมัครเล่นกลายเป็นมือโปรได้ สำหรับ HUAWEI P40 Series Pro+ คราวนี้มาพร้อมระบบกล้องหลัง 5 ตัว Ultra Vision Leica Penta Camera พ่วงกล้องหน้าเซลฟี่คุณภาพถึง 2 ตัว โดยกล้องหลังนอกจากจะมีกล้องเลนส์กว้าง เลนส์กว้างพิเศษ และเลนส์เก็บระยะ (ToF 3D) แล้ว ยังมีเลนส์ซูมถึง 2 ตัว ซึ่งให้ระยะการซูมแบบออปติคัลที่ต่างกัน คือ 3 เท่าและ 10 เท่า โดยสามารถซูมแบบดิจิทัลได้สูงสุดถึง 100 เท่า ให้ภาพและวิดีโอที่รายละเอียดคมชัดในทุกมิติ เมื่อรวมกับเทคโนโลยี XD Fusion Image Engine ที่ช่วยให้ผู้ใช้เก็บทุกจังหวะความประทับใจได้แบบไม่มีพลาด และ AI Golden SnapTM ที่ช่วยขจัดปัญหาขั้นพื้นฐานของการถ่ายภาพที่พบได้บ่อยแบบอัตโนมัติ

แม้ HUAWEI Mate Xs จะไม่ได้เป็นที่จับตามองในแง่ของฟังก์ชันการถ่ายภาพ แต่นี่คือมาตรฐานที่หัวเว่ยตั้งไว้ให้สำหรับสมาร์ตโฟนระดับเรือธงของแบรนด์ โดย HUAWEI Mate Xs มีระบบกล้อง Leica Quad Camera ซึ่งมีทั้งกล้องเลนส์กว้าง เลนส์กว้างพิเศษ เลนส์เก็บระยะ และเลนส์ซูม ทำให้สามารถเก็บภาพได้สวยสมบูรณ์แบบทุกระยะและสภาพแสงด้วยเซนเซอร์และเทคโนโลยีภายในแบบเดียวกัน

3. ใช้ 5G ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทุกเครือข่าย

ความสามารถในการรองรับเครือข่ายความเร็วสูงระดับ 5G นับเป็นอีกหนึ่งมาตรฐานใหม่ ที่ผู้ใช้สมาร์ตโฟนพรีเมียมของหัวเว่ยสามารถคาดหวังได้จากแบรนด์ โดยทั้ง HUAWEI P40 Pro+ และ HUAWEI Mate Xs ต่างบรรจุและขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตทรงพลัง Kirin 990 5G SoC ที่รวมเอาโมเด็มเข้าไว้กับโพรเซสเซอร์ ลดการเดินทางของข้อมูลและพลังงานระหว่างโมเด็มไปยังโปรเซสเซอร์ จึงทำให้การประมวลผลต่าง ๆ เป็นไปอย่างรวดเร็วฉับไว ทั้งยังประหยัดพลังงาน ทำให้เครื่องร้อนช้าแม้ใช้งานเต็มประสิทธิภาพความเร็วระดับ 5G ไม่ว่าจะดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่ หรือสตรีมเกมออนไลน์ เล่นเกมส์ผ่านคลาวด์ ก็ไม่หน่วงและไม่ทำให้เครื่องร้อนไวจนต้องพัก

โดย HUAWEI P40 Pro+ รองรับ 5G ได้ทั้ง 2 ซิมการ์ด อีกหนึ่งข้อแตกต่างคือความสามารถในการรองรับเครือข่าย 5G ของหัวเว่ยนั้น ครอบคลุมทุกย่านความถี่ที่ให้บริการในไทย จึงทำให้ผู้ใช้สามารถใช้ 5G ได้ทุกระบบเครือข่าย การันตีด้วยการถูกเลือกใช้เป็นอุปกรณ์ทดสอบความเร็ว 5G ของเครือข่ายโทรศัพท์

4. ชาร์จไว ให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ไร้สะดุด

HUAWEI P40 Pro+ รองรับการชาร์จไวทั้งแบบมีสายและไร้สาย ได้สูงสุดถึง 40 วัตต์ ขณะที่ HUAWEI Mate Xs รองรับการชาร์จไวได้สูงสุดถึง 55 วัตต์ ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องนันสต็อป ด้วยความเร็วในการชาร์จไฟระดับ SuperCharge ไม่ต้องเสียเวลารอนาน แถมทั้ง 2 รุ่นนี้ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่สุดอึด ไม่ต้องชาร์จบ่อย

5. ตอบโจทย์การทำงานและชีวิตส่วนตัวครบถ้วน

หลังจากหัวเว่ยได้เผยถึงกลยุทธ์สำคัญ อันเป็นแนวทางในการพัฒนาธุรกิจและผลิตภัณฑ์ 1+8+N ซึ่งเป็นการเชื่อมต่อระหว่างสมาร์ตโฟนและสมาร์ทดีไวซ์ต่าง ๆ ภายในระบบเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ HUAWEI P40 Pro+ และ HUAWEI Mate Xs จึงมาพร้อมความสามารถในการเชื่อมต่อกับสมาร์ตดีไวซ์อื่น ๆ เพื่อแบ่งปันข้อมูล ไฟล์ต่าง ๆ รวมถึงประสิทธิภาพการทำงานระหว่างเครื่อง ได้อย่างง่ายดายเพียงสัมผัสเดียว หรือ One Tap ผ่านฟีเจอร์ HUAWEI Share ซึ่งมีบรรจุอยู่ในระบบปฏิบัติการใหม่ EMUI 10.1 โดยระบบปฏิบัติการใหม่นี้ยังมาพร้อมฟังก์ชันและลูกเล่นต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแชร์หน้าจอระหว่างดีไวซ์ (Multi-screen collaborations) ฟีเจอร์วิดีโอคอลคุณภาพสูง HUAWEI MeeTime ที่ดีกว่าการวิดีโอคอลผ่านโปรแกรมแอปพลิเคชันต่าง ๆ ตรงคุณภาพของวิดีโอที่คมชัดระดับ FULL HD 1080p และเสียงที่รอบทิศทาง แม้ในที่มืดหรือจุดอับสัญญาณ หรือการทำงานแบบหลายหน้าต่าง (Multi-windows) เปิดหลายแอปพลิเคชันได้ในเวลาเดียวกัน

อีกหนึ่งจุดเด่นคือสมาร์ตโฟนทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมบริการ HUAWEI Mobile Service หรือ HMS ซึ่งเป็นการร่วมมือกับนักพัฒนาทั่วโลกในการสร้างสรรค์แอปพลิเคชันให้มีความหลากหลายและเหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้โดย HUAWEI AppGallery แบ่งประเภทการใช้งานของแอปไว้ถึง 18 ประเภท ครบถ้วนทุกหมวดหมู่ นอกจากนี้ยังมี Quick Apps อีโคซิสเต็มของแอปพลิเคชันที่รวบรวมแอปพลิเคชันที่สามารถใช้งานโดยไม่ต้องติดตั้งเข้าไว้ ช่วยให้ประหยัดเนื้อที่หน่วยความจำ ทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้เข้าในการเข้าถึงและทดลองแอปพลิเคชันได้หลากหลาย

ราคา

HUAWEI P40 Pro+ 5G สี Ceramic White จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 มิถุนายน 2563 ในราคา 40,990 บาท โดยเปิดจองได้ตั้งแต่วันที่ 4-26 มิถุนายนนี้ พร้อมโปรโมชันของสมนาคุณช่วงพรีออเดอร์ รวมมูลค่า 12,200 บาท และ HUAWEI Mate Xs 5G สี Interstellar Blue วางจำหน่ายและในราคา 89,990 บาท พร้อมของสมนาคุณแรกซื้อ รวมมูลค่า 21,900 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ โปรโมชันและสิทธิพิเศษสามารถคลิกดูเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ทางการของหัวเว่ย: https://consumer.huawei.com/th/

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก