Connect with us

Game Tips

มาดูวิธีเล่นเกม Pokemon GO เบื้องต้นสำหรับผู้เริ่มเล่น

สำหรับผู้เริ่มเล่นมาดูว่าเราจะเล่นวิธีการเล่น Pokemon GO ต้องทำอย่างไรบ้าง

Published

on

แม้ว่าเกม Pokemon GO อาจจะไม่ได้ซับซ้อนเมื่อเทียบกับเกมโปเกมอนต้นฉบับ แต่การที่ตัวเกมไม่ได้มีโหมดสอนอะไรมากนักทำให้หลายคนยังคงอาจมีข้อสงสัยว่าจะเล่นยังไง ทางเว็บแบไต๋ได้รวมวิธีเล่นเบื้องต้นมาให้ชมกัน

Pokemon_finalaaa

เล่น PokemonGO ต้องใช้ Google Account ดังนั้น e-mail หรือชื่อที่ต้องเขียนลงไปในช่องต้องลงทะเบียนต้องเชื่อมต่อกับ Google Account (เพราะต้องเชื่อมต่อกับ Googlemap) เพียงแค่นี้คุณก็สนุกไปกับเกม Pokemon GO ได้แล้ว

เมื่อเริ่มเกมเราจะเลือกตัวละครได้ทั้งเพศชายและหญิง โดยเราสามารถปรับเสื้อผ้าหน้าผมและสีผิวได้เล็กน้อยไม่ได้ละเอียด เมื่อเลือกแล้วก็เริ่มเกมกันได้เลย

13606553_10155102734394897_8725482631135701811_n-horz

pokemon-go-montage-cropaaaa-horz

โดยเริ่มมาเราจะเห็นตัวละครของเราอยู่บนแผนที่ ซึ่งส่วนแรกที่ผู้เล่นจะเห็นก็คือจุด PokeStops ที่เป็นวงกลมโดยนอกจากจะระบุจุดสำคัญและสถานที่สำคัญแล้ว “ยังมีไอเทมซ่อนอยู่โดยผู้เล่นต้องไปหมุนที่วงกลมที่มีรูปภาพจริงของสถานที่สำคัญ” แล้วไอเทมในเกมจะออกมาให้เราเก็บตามภาพด้านล่าง ดังนั้นหากคุณอยากเล่นฟรีๆ ไม่เสียเงินก็ต้องขยันเดินไปตามจุด PokeStops อยู่ซึ่งความถี่ของการมีของจุดต่างๆ ขึ้นอยู่กับจำนวนประชากรดังนั้นในเมืองจะมีตัวโปเกมอนอยู่มากกว่าตามชานเมืองรวมทั้งจุด PokeStops ที่จะมีมากตามด้วย

โดยบางครั้งตัวโปเกมอนจะมีการซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆบนแผนที่ซึ่งเทรนเนอร์ก็ต้องคอยสังเกตุให้ดี และหากมันโผล่ในแผนที่ในเกมต้องให้ตัว โปเกมอน อยู่ในระยะวงกลมถึงจะสามารถจับมันได้ โดยบนหน้าจอแผนที่ด้านขวาล่างจะเป็นการระบุว่าแถวนี้ใกล้ๆมีตัวโปเกมอนชนิดไหนอยู่บ้างโดยหากเรายังไม่เคยจับได้มันจะมาเป็นเงา ซึ่งหากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ต้องรู้จักแต่นอน

13880180_10155190487704897_478446361131929349_n-horz

ส่วน Pokemon Gym จะมีรูปร่างเป็นวงกลมซ้อนกันและมีโลโก้อยู่ด้านบนซึ่งเห็นเด่นชัดมากบนแผนที่ โดยหากยิมมีคนยึดอยู่เมื่อกดเข้าไปดูจะเจอตัวโปเกมอนของเจ้าของที่ยึดไว้และหากเราอยากต่อสู้ก็กดไปท้าดวลได้เลย แต่เมื่อยืดยิมแล้วก็ต้องทิ้งตัวโปเกมอนเอาไว้เฝ้ายิม ซึ่งไม่ควรเลือกตัวเก่งไว้เฝ้าจนหมดเพราะเราต้องเก็บไว้สู้กับยิมอื่นๆ อีก

ทิปในการต่อสู้เราสามารถบังคับให้ตัวละครหลบได้ รวมทั้งยังปล่อยท่าไม้ตายด้วยการกดค้าง (การท้าดวลใน Pokemon Gym ได้เราต้องมีเลเวล 5 ขึ้นไป )

pokemon-go-montage-cropaaaaaaab-horzaaaaa

การจับโปเกมอน ในเบื้องต้นได้เขียนไว้แล้วใน การจับโปเกมอน แต่จะเพิ่มเติมในส่วน การจับตัวโปเกมอนจะง่ายหรือยาก จะกำหนดเป็นสีโดย สีเขียวจับง่าย สีเหลืองปานกลาง สีสัมจับยาก และสีแดงจับยากที่สุด แต่ก็จะเป็นตัวที่มีค่า cp สูงมากตาม ดังนั้นหากเจอตัวยากๆ หากไม่พร้อมก็อย่าฝืนจับเพราะเราจะเสีย Pokeball ไปเปล่าๆ และเราควรรีบเก็บเลเวลของตัวเทรนเนอร์ให้เร็วที่สุด ให้เกิน LV20 ให้ได้ก็จะมี โปเกมอนตัวเทพๆ ดีๆ มาให้จับมากขึ้น

Pokemon-Go-how-to-change-teams

ทีมในเกม การเข้าทีมของเกมจะทำได้เมื่อเรามี เลเวล 5 เมื่อเข้ายิมแล้วจะสามารถเลือกทีมที่เราอยากจะสังกัดได้ โดยมี 3 ทีมทั้ง Team Instinct (สีเหลือง ไฟฟ้า) Team Mystic (สีฟ้า น้ำแข็ง) Team Valor (สีแดง ไฟ) ซึ่งเป็นหนึ่งในธาตุหลักของเกมโปเกมอนต้นฉบับ ซึ่งหากเลือกทีมแล้วก็ต้องไปตียิมฝั่งตรงข้ามเพื่อช่วยทำคะแนนฝ่ายเราให้ได้มากที่สุดคล้ายกับการหาเพื่อน หรือคู่ต่อสู้ไปพร้อมกัน (สังเกตุได้ว่ายิมนี้เป็นทีมอะไรดูง่ายๆแค่ดูสีของยิมภายนอก)

ระบบเมนูของเกม Pokemon GO ที่ไม่ซับซ้อนและเรียบง่าย โดยหลักๆแล้วจะมี Pokédex เป็นส่วนเพื่อบอกข้อมูลของ ตัวโปเกมอน ทั้งหมดที่เราจับได้ ซึ่งมันก็เหมือนกับเวอร์ชั่นเกมคอนโซลพกพา ต้นฉบับโดยโปเกมอนทั้งหมดจะมีทั้งหมด 142 ตัวในเบื้องต้น โดยในอนาคตยังจะมีอัพเกรดตัวเพิ่มเติมอีก

pokeshop aaaaaaa

ส่วนระบบร้านค้า Shop มีไอเทมเบื้องต้นให้เลือกซื้ออย่าง Pokeball ที่เอาไว้จับตัวโปเกมอนที่มีหลายเกรด , INCENSE  และ LURE MODULE ไว้ใช้เพื่อเรียกโปเกมอนมาในกรณีที่ขี้เกียจเดินหา หรือแถวบ้านคุณไม่มีโปเกมอนอยู่โดยมันจะมีผลแค่ 30 นาทีแต่มันก็คุ้มค่าเพราะทำให้เราได้เจอตัวแปลกๆ เยอะมากกว่าเดินหาเอง และยังมี “ไข่” รวมทั้งตัวฝักไข่โปเกมอนขาย

แน่นอนว่าคอเกมสายเติมเงินสามารถมีตัวโปเกมอนเทพๆ ได้จากการซื้อไข่ แต่หากคุณไม่อยากเสียเงินจริงเพื่อซื้อ pokecoins สามารถหาได้จากการตี โปเกมอนยิม ส่วนสายเติมเงินก็สามารถใช้ซื้อเงินได้เลย โดยเริ่มต้นแค่ 35 บาท ต่อเหรียญ pokecoins 100 เหรียญ (ซึ่งแลก Pokball ได้แค่ 20 ลูก)

pokemon goaaaaa

โดยข้อมูลทั้งหมดเป็นการเล่นเบื้องต้นสำหรับเหล่าเทรนเนอร์หน้าใหม่ที่อยากลงสนามไล่นจับโปเกมอนในโลกแห่งความจริง ซึ่งการเล่นสามารถทำได้โดยไม่ต้องเสียเงินสักบาท และได้ออกแรงในการเดินไปค้นหาโปเกมอน แต่ต้องพึงระวังสิ่งรอบตัวไม่ใช่เดินก้มหน้าก้มตาไล่จับจนเกิดอุบัติเหตุตามข่าวที่เทรนเนอร์ต่างประเทศพบเจอมา และขอให้สนุกกับ Pokemon GO เกมมือถือที่มีคนเล่นมากที่สุดในโลก

แสดงความคิดเห็น

Game Tips

มาดูวิธีซื้อเกมบนร้านค้าออนไลน์บน Nintendo Switch โซนเม็กซิโก ที่มีเกมราคาถูก !!

มาดูวีธีการซื้อเกมข้ามไปโซน เม็กซิโก บน Nintendo Switch

Published

on

เป็นกระแสมาพักใหญ่สำหรับการซื้อเกมบน Nintendo Switch ในโซน เม็กซิโก เพราะมีราคาถูกกว่าโซนอื่น ทำให้แฟนๆชาวไทยและทั่วโลกแห่ไปซื้อกัน แต่ก็มีอีกหลายคนยังไม่ทราบวิธิการย้ายโซน หรือสมัครโซน ที่เราสามารถย้ายโซนได้โดยไม่ต้องสมัครใหม่ วันนี้ทางทีมงานแบไต๋ได้รวบรวมวิธีการซื้อเกมโซนเม็กซิโก และ แนะวีธีสำหรับผู้ที่ไม่มี มีบัตรเครดิต

ก่อนอื่นหากคุณยังไม่มี ID เพื่อซื้อเกมออนไลน์บน Switch ให้ไปสมัครได้ที่ กดเลย และชมขั้นตอนการสมัครได้ที่ Tips สมัคร eshop แต่ถ้าเคย สร้าง ID ของ e-shop อยู่แล้วสามารถเข้าไปแก้ได้ตามภาพที่นอกจากโซนเม็กซิโก แล้วยังเปลี่ยนได้ตามใจ ** เพราะในบางครั้งเกมโซนอื่นก็มีราคาถูกกว่าเม็กซิโก ** ทำให้เราอาจต้องเปลี่ยนโซนไปมา

เลือกเปลี่ยนโซนตามภาพ (ในวงกลมสีแดง)

พอเปลี่ยนเสร็จแล้วก็จะเป็นดังภาพ

หลังจากนั้นเลือกชื่อ ID ที่เราได้ทำการเปลี่ยนโซน หรือสมัครโซนที่ต้องการซื้อเกม

เข้าไปใน e-shop จะพบว่ามันกลายเป็นโซนเม็กซิโก แล้ว โดยคุณสามารถตรวจสอบราคาเมื่อตีเป็นเงินไทยได้ที่ กดเลย นอกจากนี้คุณสามารถเช็คราคาทุกโซนทั่วโลกได้ที่ กดเลย

เลือกเกมที่ต้องการแล้วกดตรงคำว่า Proceed to Purchase

ถึงตรงนี้ มีการให้เลือกว่าจะใช้บัครเครดิต หรือ Nintnedo eShop Card (บางโซนจะจ่ายด้วย Paypal ได้) ให้กดเข้าไปตามรูปแบบที่คุณมี

เมื่อจะจ่ายเงิน ให้เลือกเป็น Required Amount Only เท่านั้น จะได้ไม่มีเงินเหลือไว้ในบัญชีหลังจากซื้อจนย้ายโซนไม่ได้

หากเลือกแบบบัตรเครดิต จะต้องใส่เลขบัตร  , Expiration Date และ เลขหลังบัตร (ในบางโซนเช่นอเมริกาต้องใส่ Zip Code )

เสร็จแล้วก็กดซื้อ Add Funds and Purchase ได้เลย

เมื่อจ่ายเงินเสร็จก็จะซื้อเกมได้มาแล้ว รอโหลดเสร็จแล้วเล่นได้เลย

และสำหรับผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิต ก็สามารถซื้อเกมได้ด้วยการใช้บัตร เดบิตของหลากหลายธนาคาร ที่คุณสามารถไปสมัครได้เลย ซึ่งจะมีการเสียค่าบริการรายปี นอกจากนี้ยังสามารถใช้ ture Money โดยโหลด app Wallet ลงบน สมาร์ทโฟนแล้วกดสมัครและนำไปเติมเงินที่ 7-11 ได้ โดยการใช้เมื่อเปิด app ให้กดไปที่ บัตร We Card แล้วกดที่คำว่า ดูเลขบัตร ที่มันเป็นการจำลอง บัตรเครดิต ที่มีเลขบัตร , Expiration Date และ เลขหลังบัตร เหมือนกับบัตรจริงๆ แล้วนำไปกรอกใส่ในเมนู e-shop ได้ อย่างไรก็ตามคุณก็ต้องเติมเงินในบัตรให้มากพอที่จะซื้อเกมด้วย อย่างไรก็ตามแนะนำว่าใช้บริการ บัตร เดบิตของหลากหลายธนาคาร จะมีความเสถียรกว่า

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Game Tips

[แบไต๋ทิป] App เล่น Game Boy บน iOS กลับมาแล้ว คราวนี้ลงง่ายขึ้น รองรับ iOS 11

หลังจากที่เว็บแบไต๋เคยนำเสนอวิธีติดตั้งโปรแกรมเล่นเกมของ เกมบอย เกมบอยคัลเลอร์ และเกมบอยแอ็ดว้านซ์ บน iOS โดยไม่ต้อง Jailbreak ภายใต้ชื่อ “GBA4iOS” มาแล้ว แต่หลังจากนั้นทาง Apple ปิดการติดตั้งและใช้งาน Emulator ตัวนี้ไปได้สักพักใหญ่ จนกระทั่งทางผู้พัฒนา Emulator ตัวนี้ได้เปิดเผยเมื่อเดือนธันวาคม 2559 ว่าจะพัฒนา Emulator ตัวใหม่ภายใต้ชื่อ “Delta” ที่รองรับเกมของเครื่องเล่นเกมเพิ่มขึ้นเช่น Super Famicom หรือ SNES, Famicom หรือ NES รวมถึง Nintendo 64 ด้วย

Published

on

By

โปรดอ่าน เรื่องลิขสิทธิ์ Rom ที่นำมาใช้กับ Emulator!

สำหรับเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งาน Emulator นั้นมีการถกเถียงมากมาย แต่จริงๆ แล้วกฏสากลคือการใช้ Emulator นั้นไม่ผิด หากคุณมีแผ่นหรือตลับเกมแท้เกมนั้นๆ ที่ถูกต้องตามโซนของ Rom แต่ถ้าเรามี Rom เกมที่เราไม่มีแผ่นแท้อยู่ จะผิดกฎหมาย

หลังจากที่เว็บแบไต๋เคยนำเสนอวิธีติดตั้งโปรแกรมเล่นเกมของ เกมบอย เกมบอยคัลเลอร์ และเกมบอยแอ็ดว้านซ์ บน iOS โดยไม่ต้อง Jailbreak ภายใต้ชื่อ “GBA4iOS” มาแล้ว แต่หลังจากนั้นทาง Apple ปิดการติดตั้งและใช้งาน Emulator ตัวนี้ไปได้สักพักใหญ่ จนกระทั่งทางผู้พัฒนา Emulator ตัวนี้ได้เปิดเผยเมื่อเดือนธันวาคม 2559 ว่าจะพัฒนา Emulator ตัวใหม่ภายใต้ชื่อ “Delta” ที่รองรับเกมของเครื่องเล่นเกมเพิ่มขึ้นเช่น Super Famicom หรือ SNES, Famicom หรือ NES รวมถึง Nintendo 64 ด้วย [อ่านข่าวดังกล่าว]

แต่ว่าจนถึงปัจจุบันนี้ทางเว็บไซต์ของผู้พัฒนา ยังไม่มีการอัพเดตข้อมูลอะไรเลย มีแต่ภาพดังที่ปรากฎให้เห็น

ภาพจากเว็บไซต์ผู้พัฒนา Emulator Delta deltaemulator.com ที่จับภาพเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2560

และเมื่อได้เข้าไปดูที่ Twitter ของนักพัฒนา พบการพูดถึงตัว Emulator Delta ล่าสุดแค่

เปิดรับ Beta Testers (ผู้ร่วมทดสอบเวอร์ชั่น Beta) โดยโพสต์เมื่อ 20 ธันวาคม 2559

เมื่อคลิกไปที่ลิงค์ [คลิกดู] ก็จะพบแต่รายชื่อผู้ที่ได้รับคัดเลือกให้ทดสอบ และไม่พบข้อมูลอะไรเพิ่มเติมอีกเลยทั้งในเว็บและ Twitter ของผู้พัฒนา

แต่ล่าสุดพบว่า มีวิธีติดตั้ง Emulator ตัวเดิม “GBA4iOS” ที่รองรับ เกมบอย เกมบอยคัลเลอร์ และเกมบอยแอ็ดว้านซ์ ที่ถูกอัพเดตขึ้นมาใหม่ให้ติดตั้งง่ายขึ้น โดยไม่ต้องใช้เทคนิคตั้งย้อนปี และทางเว็บยังบอกว่ารองรับ iOS 11 ด้วย และไม่ต้อง Jailbreak

วิธีติดตั้ง GBA4iOS อัพเดตล่าสุด

 • เข้าเว็บไซต์ iemulators.com ผ่าน Safari บน iOS บน iPad, iPhone, iPod Touch

 • กดที่ “Apps”

 • เลื่อนหา “GBA4iOS” และกดเลย

 • จะปรากฎดังภาพให้เลื่อนมาล่างสุดแล้วกด “Download Page”

 • จะพบหน้าจอดังภาพให้เลื่อนลงมาหา “GBA4iOS 2.1” ที่มีคำว่า “SIGNED” กำกับเพราะจะสามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องใช้เทคนิคตั้งวันที่ย้อนปี

 • จะปรากฎดังภาพให้เลื่อนมาล่างสุดแล้วกด “Install”

 

 • กด “Install GBAiOS”

 

 • กด “ติดตั้ง” หรือ “Install”

 • รอ Install จนเสร็จ

 • เมื่อติดตั้งเสร็จ อาจจะกดเข้า App ไม่ได้ทันที จะขึ้นข้อความดังภาพ ให้กด “ยกเลิก” ไปก่อน

 • ไปที่ “การตั้งค่า” หรือ “Settings” ของ iOS

 • ไปที่ “ทั่วไป” หรือ “General” จากนั้นไปที่ “การตั้งค่าอุปกรณ์” หรือ “Profile” หรือ “โปรไฟล์”

 • จะพบกับโปรไฟล์ชื่อดังภาพ กดเข้าไปเลย

 • กด “เชื่อถือ” หรือ “Trust”

 • จะมาสู่หน้าจอนี้ ให้กดโฮมออกมาได้เลย

 • ทีนี้ก็กดเข้า App GBA4iOS พร้อมสนุกได้เลย

 • เมื่อเข้า App ครั้งแรกจะมีการถามอนุญาติการแจ้งเตือน และการเปิด App ในครั้งแรกกับครั้งต่อๆ ไปอาจมีโฆษณาขึ้นมา กดปิดไปได้เลย

 • จากนั้นก็จะพบกับตัว Emulator GBA4iOS แต่ว่าให้กด OK มุมบนจอก่อน

 • App พร้อมเล่นแล้ว แต่ทีนี้มาดูวิธีปรับแต่งและนำเกมเข้ามาใส่ใน Emulator กัน

 • หากท่านใช้ Dropbox จะสามารถตั้งให้ Sync การตั้งค่าและเซฟเกมได้ โดยกดปุ่มรูปฟันเฟือง

 • เลือก “Dropbox Sync”

 • จากนั้นเปิดการ Sync Dropbox หากเครื่องมี App “Dropbox” อยู่แล้ว กด “เปิด” เพื่อทำการ Log in ผ่าน App Dropbox ได้เลย (หากไม่ได้ลงไว้คิดว่าจะเปิดหน้าเว็บ Dropbox ให้ Log in แทน)

 • กด “อนุญาติ” เพื่อเข้าสู่ระบบผ่าน Dropbox

 • รอสักครู่

 • กด “เปิด” เพื่อกลับสู่ App GBA4iOS

 • เชื่อมต่อ Dropbox เสร็จเรียบร้อย จากนั้นกดย้อนกลับมาที่ตัว App ได้เลย แล้วมาดูวิธีการนำเกมเข้า GBA4iOS กันต่อ

 • วิธีใส่เกมเพียงแค่เปิด Browser แล้วดาวน์โหลดรอมเกมของ Game Boy, Game Boy Color, Game Boy Advance จากนั้นกดเปิดด้วย App “GBA4iOS” ได้ทันที แต่หากมีไฟล์รอมอยู่ใน Dropbox ก็สามาารถเอาเข้า GBA4iOS ได้ แต่ต้องเข้า Dropbox ผ่านทาง Safari และเลือกเกมที่อยู่ใน Dropbox ที่ต้องการเอาเข้า GBA4iOS (ทดสอบแล้วทำจาก App Dropbox ไม่ได้)

 • กดปุ่ม “ดาวน์โหลด”

 • กด “เปิดใน “GBA4iOS””

 • ไฟล์เกมจะถูกนำเข้ามาใน GBA4iOS แล้ว กดที่ชื่อเกมเพื่อเล่นได้ทันที

รองรับ iOS 11! ทางเว็บเคลมว่ารองรับ ผมก็ขอพิสูจน์ด้วย

เนื่องจากว่าผู้ใช้ iOS 10 จะสามารถตรวจสอบว่า App iOS ที่เราลงอยู่นั้นไม่รองรับ iOS 11 หรือเปล่าด้วยวิธีนี้ [คลิกอ่าน] ผมจึงตรวจดูว่ามีชื่อของ “GBA4iOS” ปรากฎอยู่ในรายการนี้หลังติดตั้งในเครื่องหรือไม่

พบว่าไม่มีชื่อของ “GBA4iOS” ปรากฎอยู่ จึงมั่นใจได้ในระดับนึงว่ารองรับ iOS 11

อัพเดตล่าสุด! อัพเดตเป็น iOS 11 แล้วทดสอบ เล่นได้บน iOS 11 จริงๆ

และ Emulator ที่ผ่านการทดสอบว่าติดตั้งใช้งานได้อีกตัวจากเว็บเดียวกัน คือ Emulator เล่น Nintendo DS ที่ชื่อว่า “nds4ios” ครับ (ในเว็บระบุว่ารองรับ iOS 11 ด้วยเช่นกัน สามารถติดตั้งได้ตั้งแต่ iOS 5 ขึ้นไปเลยทีเดียว)

 

วิธีลงเหมือนกับ GBA4iOS เลย กดลงผ่านเมนู Apps ของเว็บ http://iemulators.com/ ได้เลย

 

ภาพปกบทความจาก: GBA4iOS Dev Team

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Game Tips

มาดูวิธีสมัครสมาชิกเพื่อซื้อเกมข้ามโซน บน Nintendo Switch

ใครเป็นเจ้าของ Nintendo Switch มาดูกันว่าอยากซื้อเกมข้ามโซนต้องทำยังไงบ้าง

Published

on

อีกหนึ่งความโดดเด่นของ Nintendo Switch ที่การที่มันไม่ล็อกโซนทุกคนสามารถเลือกเล่นเกมได้ตามใจ เราสามารถเอาตลับเกมทุกโซนมาเล่นได้เลยทันที แต่ส่วนของร้านค้าออนไลน์ Nintendo e-shop หลายคนอาจส่งสัยว่าแล้วจะทำอย่างไรถึงซื้อเกมโซนอื่นได้ วันนี้ทาง แบไต๋ขอนำเสนอ ขั้นตอนการสมัคร e-shop ของนินเทนโดแบบข้ามโซนกัน

 • ให้สมัคร nintendo account ใหม่โดยกดสร้างใหม่ตามภาพ โดยคุณสมัครได้ที่ กดเลย

 • ขั้นตอนการสมัครเหมือนเดิมทุกอย่าง โดยคุณต้องใส่ชื่อผู้ใช้งาน ใส่ e-mail ตั้งค่าวันเกิด เพียงแต่ว่าในช่องใส่ Country/region of residence ให้ใส่โซนที่ต้องการจะซื้อเกม (ในภาพเป็นโซนญี่ปุ่น)

 • สมัครเสร็จแล้วก็รอ รหัสส่งไปที่ e-mail แล้วเอามากรอกตามช่องแค่นี้ก็จะเสร็จในส่วนของ การสมัครผู้ใช้งานใหม่

 • ต่อด้วยเปิดเครื่อง Nintendo Switch แล้วไปที่ System Settings แล้วกดที่ Users แล้วกดที่ Add User
 • ใส่ชื่อ หรือ e-mail ที่คุณสมัครไว้ แล้วใส่ Password เมื่อเชื่อมต่อกันก็เป็นอันเสร็จ

 • กดไปที่ e-shop แล้วจะมีการขึ้นให้เลือกผู้ใช้งาน ให้เลือกตามโซนที่คุณอยากซื้อเกม

 • เข้าไปกลายเป็น e-shop โซนญี่ปุ่นแล้ว !! แค่นี้เราก็สามารถซื้อเกมได้ทุกโซนที่ปู่นินเปิดบริการแล้วจ้า ใครบอกว่าปู่นินล็อกโซนเลยไม่ซื้อเครื่องเกม ตอนนี้เลิกล็อกโซนแล้วรีบไปจับจองกันด่วน

 • ส่วนอีกข้อสังเกตในการเลือกเกมโซนญี่ปุ่น ที่มีจุดระบุว่าเกมนี้มีภาษาอังกฤษด้วยหรือเปล่า เพราะบางเกมสามารถเปลี่ยนภาษาได้ ให้สังเกตที่วงกลมในภาพ คำในวงกลมสีแดงแปลว่าเกมมีภาษาอังกฤษ ส่วนเกมไหนไม่มีแปลว่ามีแต่ภาษาญี่ปุ่น

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!