Connect with us

Mobile-Tips

ไปดูกันว่า 10 คุณสมบัติเจ๋งๆ ที่มาพร้อมการ Jailbreak บน iOS 10 จะมีลูกเล่นใหม่อะไรบ้าง

Published

on

สำหรับ iOS 10 นั้นโดน Jailbreak เรียบร้อยไปพักใหญ่แล้ว ซึ่งล่าสุดมียูทูบเบอร์จากต่างประเทศที่ชื่อ EverythingApplePro ได้สรุปคุณสมบัติเจ๋งๆ ที่ได้จากการ Jailbreak มาทั้งหมด 10 ประการ ไปหาคำตอบกันเลยว่าไอโฟนหรือไอแพดที่ถูก Jailbreak นั้นจะมีลูกเล่นใหม่ๆ อะไรน่าใช้ที่ Apple ไม่ยอมปล่อยออกมาให้ใช้อย่างเป็นทางการกันบ้าง

1. Dark Mode

โหมดที่จะเปลี่ยนหน้าจอไอโฟนให้เป็นธีมสีมืดเหมือนในรูป ซึ่งมีความ contrast กับตัวเครื่องโดยเฉพาะสีดำ นอกจากจะสวยงามแล้วยังประหยัดพลังงานแบตเตอรีลงไปด้วย

2. ความสามารถที่เพิ่มเข้ามาของแอปพลิเคชัน Snapchat

แม้ในบ้านเราจะไม่ได้รับความนิยม แต่ในต่างประเทศ Snapchat จัดเป็นแอปฯ ที่มีผู้ใช้งานอย่างมาก ซึ่งการ Jailbreak นั้นจะสามารถทำการแฮกเข้าไปใช้งานตัวแอปฯ ได้เต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการอัพโหลดรูปถ่ายจากคลังภาพ หรือการแชร์ location หรือใช้งานฟิลเตอร์ใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาได้ด้วย

3. ประสิทธิภาพการใช้งานรวดเร็วขึ้น:

การ Jailbreak นั้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของไอโฟนได้ดีขึ้นในหลายๆ แง่ ไม่ว่าจะเป็นการเปิด-ปิดแอปฯ ที่ทำได้รวดเร็วขึ้น รวมทั้งการล้างไฟล์ขยะพวก catch file ผ่าน iCleaner ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

4. แชร์เน็ตผ่าน Personal Hotspot (ในต่างประเทศ) แบบไม่ต้องเสียเงิน

หากทำการ Jailbreak แล้ว จะสามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอปฯ ตัวหนึ่งที่ชื่อว่า TetherMe ซึ่งจะทำให้ไอโฟนหรือไอแพดของเราปลดล็อคเครือข่ายมือถือที่ไม่รองรับการใช้งาน Personal Hotspot ได้ สำหรับในบ้านเราไม่มีการบล็อค personal hotspot แต่อย่างใด แต่ในต่างประเทศนั้นจะแชร์เน็ตก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มหากต้องการปลดล็อค เพราะฉะนั้นนี่จึงมีประโยชน์มากสำหรับคนที่ไปต่างประเทศบ่อยๆ

5. ล็อคแอปพลิเคชันที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่น่าเสียดายไม่น้อยที่ Apple ไม่ได้เปิดมาให้ใช้กันอย่างเป็นทางการ แต่หาก Jailbreak iOS 10 แล้วก็จะสามารถตั้งค่าว่าเราต้องการจะล็อคแอปฯ ใดบ้าง ซึ่งผู้ที่จะเข้าไปใช้ได้ต้องสแกนลายนิ้วมือผ่าน Touch ID หรือกรอก password เท่านั้น

6. ความสามารถของปุ่ม home เสมือนที่หลากหลายขึ้น

ความสามารถที่หลากหลายขึ้นของปุ่ม Home ไม่ว่าจะเป็นการแตะปุ่มค้างในการปิดหน้าจอ แตะสองครั้งเพื่อเปิดหน้าจอ รวมทั้งยังสามารถเข้าไปตั้งค่าว่าเวลาแตะปุ่ม Home แล้วจะเข้าไปส่วนไหนบ้างได้ด้วย

7. ลูกเล่นบนหน้าจอแสดงผลที่เปลี่ยนไป

อีกหนึ่งลูกเล่นที่มาพร้อมการ Jailbreak iOS 10 คือ หน้าตาของ Interface บนไอโฟนที่สามารถปรับแต่งลูกเล่นแปลก ๆ ได้เพิ่มเติม รวมทั้ง การจัดเรียงไอคอนแอปฯ ต่าง ๆ นั้น สามารถวางตำแหน่งได้อย่างอิสระเลย

8. ปรับแต่งในส่วนของ Control Center ได้อิสระ

แผงควบคุม Control Center ซึ่งเป็นการรวมไอคอนลัดในการใช้งานฟังก์ชันบนไอโฟนนั้น เราจะสามารถปรับโยกฟังก์ชันที่จะแสดงบน Control Center ได้เลย ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้เลือกปรับได้เองตามที่แต่ละคนสะดวก

9. สามารถปรับความละเอียดของกล้องในการถ่ายภาพหรือวิดีโออย่างง่ายดาย

จากคลิปจะเห็นว่าเมื่อ Jailbreak แล้ว เราสามารถปรับเปลี่ยนความละเอียดของภาพถ่ายหรือวิดีโอตามที่ต้องการได้ตั้งแต่ก่อนถ่ายอย่างสะดวกสบายกว่าเดิมมาก

10. สร้างความฟรุ๊งฟริ๊งเวลาเล่นเพลง หน้าจอจะปรับ Interface ไปตามแนวเพลงที่ฟัง

อีกลูกเล่นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยคือ ระหว่างที่เราฟังเพลงนั้น สีสันของหน้าจอจะปรับเปลี่ยนไปตามหน้าปกของศิลปินต่างๆ ที่เราฟัง ซึ่งจะช่วยสร้างสีสันในการฟังเพลงของเราเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลย

อ้างอิง / อ้างอิง2

แสดงความคิดเห็น

Mobile-Tips

เทคนิคแต่งภาพซ้อนสวยๆ ด้วย PicsArt

Published

on

เป็นแอปแต่งรูปพื้นฐานที่ต้องมีติดเครื่องกันจริงๆ สำหรับแอป “PicsArt” เพราะนอกจากจะทำงานได้ดี ครบครัน ชนิดที่ว่าโหลดครั้งเดียวเอาอยู่แล้ว ยังฟรีและใช้งานง่ายอีกด้วย.. ไหนๆ ก็มีติดเครื่องกันทั่วฟ้าเมืองไทยแล้ว วันนี้แบไต๋เลยจะมาแนะนำเทคนิคแต่งรูปแบบซ้อนภาพด้วยแอป PicsArt กัน!

ขั้นตอนแรก เราก็ต้องเตรียมภาพไว้ 2 ภาพ คือ ภาพที่จะใช้เป็นพื้นหลังและอีกภาพที่เราจะเอามาวางซ้อน ให้เราเริ่มเปิดภาพพื้นหลังขึ้นมาก่อน

จากนั้นเปิดภาพที่ต้องการวางทับลงไปขึ้นมา โดยกด Add photo

ให้ทำการกดเครื่องหมายยางลบด้านบน เพื่อลบส่วนเกินของภาพซ้อน ที่เราไม่ต้องการออกไป

จากนั้นนำภาพไปวางในตำแหน่งที่เราต้องการ จากนั้นทำการปรับ Opacity เพื่อให้ภาพมีความเข้มหรือจางตามที่เราต้องการ

และเรายังสามารถตกแต่งสีภาพเพิ่มเติม เพื่อให้ภาพโดดเด่นเพิ่มขึ้นด้วยการกด Adjust และตกแต่งตามที่เราต้องการได้เลย เมื่อตกแต่งสีจนได้ตามที่เราต้องการแล้ว จากนั้นจึงกด Apply

เพื่อความกลมกลืนกันมากขึ้น ให้กดแต่งภาพโดยใช้ Effects ซึ่งในแอป PicsArt ก็มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ Effects โทนสีภาพพื้นฐาน ไปจนกระทั่งการเบลอภาพเลยทีเดียว

ภาพก่อนตกแต่ง

ภาพหลังเสร็จแล้ว

ดาวน์โหลด

ใครชอบภาพแนวนี้ก็ลองไปแต่งเล่นกันดู รับรองว่าทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน และภาพออกมาสวยงามไม่ซ้ำใครแน่นอน!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Computer Tips

[แบไต๋ทิป] มาเพิ่มปฏิทินการแข่งขันบอลโลก World Cup 2018 ลงคอม-มือถือของคุณ

Published

on

By

ช่วงนี้ก็เป็นช่วงแห่งบอลโลก 2018 นะครับ แบไต๋ทิปก็ไม่พลาดที่จะนำทิปการใช้ไอทีให้เข้ากับช่วงนี้มาแบ่งกันกันนะครับ หนึ่งในนั้นก็คือ “เพิ่มปฏิทินการแข่งขันบอลโลก World Cup 2018 ลงคอม-มือถือของคุณ” ให้สามารถกดเข้าดูและรับการแจ้งเตือนง่ายๆ วิธีการเป็นอย่างไรมาดูเลย

สำหรับคอมพิวเตอร์ Windows

 • จะได้ไฟล์นี้

 • คลิกขวาแล้วเลือก Open with เลือกเปิดกับ App Calendar (หรือใครจะเลือก Outlook หรือโปรแกรมปฏิทินที่ใช้อยู่ก็ตามสะดวกเลย)

 • กด “Add to calendar” เท่านี้ปฏิทินการแข่งขัน World Cup 2018 ก็จะเข้ามาอยู่ในคอมพิวเตอร์ของเราแล้ว กดดูแมทช์การแข่งขันได้ง่ายๆ จากปฏิทินในคอมของคุณเลย

สำหรับคอมพิวเตอร์ Mac

 • เมื่อทำการเปิดไฟล์ จะพบหน้าจอนี้ให้กด “Subscribe”

 • จากนั้นให้ตั้งค่าต่างๆ ตามต้องการเช่นให้ Sync เข้าเมลไหน Sync iCloud หรือไม่ รวมถึงสีและการแจ้งเตือน แล้วคลิก OK เท่านี้ปฏิทินการแข่งขัน World Cup 2018 ก็จะเข้ามาอยู่ในคอมพิวเตอร์ของเราแล้ว กดดูแมทช์การแข่งขันได้ง่ายๆ จากปฏิทินในคอมของคุณเลย

สำหรับมือถือ Android

 • คลิกตามภาพเพื่อดาวน์โหลดและกดเปิดไฟล์ที่ดาวน์โหลดแล้ว
 • เลือกว่าจะเปิดใน App ปฏิทินตัวไหน เช่น App ปฏิทินของเครื่องแต่ละยี่ห้อ หรือ App Google Calendar หรือ App อื่นๆ

 • กรณีใช้ App Google Calendar ให้คลิก “เพิ่มทั้งหมด” และเลือกว่าจะให้ Sync เข้าเมลไหน หรือว่าให้อยู่ในเครื่องนี้เฉยๆ จากนั้นกด “เพิ่มทั้งหมด”
 • กรณีใช้ App ปฏิทินของเครื่องแต่ละยี่ห้อ (ในที่นี้ใช้ Huawei) ให้คลิก “ตกลง” และเลือกว่าจะให้ Sync เข้าเมลไหน หรือว่าให้อยู่ในเครื่องนี้เฉยๆ
 • เพียงเท่านี้ปฏิทินการแข่งขัน World Cup 2018 ก็จะเข้ามาอยู่ในมือถือของเราแล้ว กดดูแมทช์การแข่งขันได้ง่ายๆ จากปฏิทินในมือถือของคุณเลย

สำหรับมือถือ iPhone, iPad, iPod Touch

 • กดดาวน์โหลดตามภาพ

 • คลิกที่ “เพิ่มทั้งหมด” และคลิกที่ “เสร็จ” เพียงเท่านี้ปฏิทินการแข่งขัน World Cup 2018 ก็จะเข้ามาอยู่ในมือถือของเราแล้ว กดดูแมทช์การแข่งขันได้ง่ายๆ จากปฏิทินในมือถือของคุณเลย

สำหรับมือถือ Windows 10 Mobile (Windows Phone 10)

 • กดดาวน์โหลดตามภาพ

 • กด “บันทึก” และคลิกไฟล์ที่ดาวน์โหลดมา
 • จะให้คลิกเพื่อเลือกว่าจะให้ Sync ลงอีเมลไหนหรือว่าให้ลงเฉพาะบนเครื่องนี้เท่านั้น
 • ทำการกด เซฟ เพียงเท่านี้ปฏิทินการแข่งขัน World Cup 2018 ก็จะเข้ามาอยู่ในมือถือของเราแล้ว กดดูแมทช์การแข่งขันได้ง่ายๆ จากปฏิทินในมือถือของคุณเลย

อ้างอิงจาก: Mashtips

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Mobile-Tips

LINE บน iOS ไม่น้อยหน้า สามารถแคปภาพแชทตามยาวได้ผ่าน LINE Labs!

Published

on

ต้องยอมรับว่าคนไทยนิยมใช้แอปแชทอย่าง LINE เยอะมากจริงๆ เรียกได้ว่าเป็นแอปแชทยอดนิยมอันดับ 1 เลยก็ว่าได้ และก็ดูเหมือนจะโชคดีมากๆ เพราะแอป LINE มักจะมีการพัฒนาอยู่เสมอ อย่างล่าสุด LINE ก็ได้เปิดตัวฟีเจอร์ “LINE Labs” มาเอาใจคนที่อยากมีส่วนร่วมในการพัฒนา LINE ด้วยการเปิดให้ทดลองใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ของ LINE ก่อนใคร!

โดยผู้ที่จะใช้งาน LINE Labs ได้ จำเป็นต้องอัพเดทแอปเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด 8.7.0 ก่อน จากนั้นก็เข้าไปที่ Settings แล้วเลื่อนลงมาก็จะเจอ LINE Labs แล้ว หลังจากนั้นให้เรากดเข้าไปเพื่อกดใช้ฟีเจอร์ทดลองต่างๆ

ซึ่งตอนนี้ก็มีฟีเจอร์ Chat capture ที่เปิดให้ทดลองใช้อยู่

ฟีเจอร์ Chat capture เป็นฟีเจอร์ที่ทำให้เราสามารถถ่ายภาพข้อความแชทต่างๆ ผ่านการกดเลือกข้อความ หรือบทสนทนายาวๆ ซึ่งก็สามารถบันทึกรูปภาพออกมาได้เลย

กดข้อความ เลือก capture จากนั้นก็ลากยาวๆ ได้เลย ว่าต้องการถ่ายภาพข้อความถึงท่อนไหน

ถ่ายหน้าจอแบบยาวๆ ได้สะดวกมาก

สามารถเลือกได้ว่าจะปิดรูปภาพคู่สนทนารึเปล่าและสามารถส่งไปยังแชทอื่นๆ ได้ทันทีอีกด้วย

ใครที่ขี้เม้า ขี้ฟ้อง คนชอบฟีเจอร์นี้เชียวล่ะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ฟีเจอร์ที่ LINE เปิดให้ทดลองใช้ใน LINE Labs อาจถูกนำไปใช้จริงในแอป หรืออาจถูกยกเลิกทิ้งไปแบบดื้อๆ โดยไม่มีการเปิดให้ใช้แบบ official ก็ได้ มันจึงเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้ทดลองอะไร ที่มันยังไม่เป็นทางการบนโลก!

นอกจากนี้เวอร์ชั่น 8.7.0 ยังสามารถย้อนดูแชทง่ายๆ ด้วยการกดวันเวลาที่เราถ่ายภาพ (ด้านบนของรูปภาพ) แล้วแชทก็จะย้อนกลับไปยังวันที่ส่งภาพนั้นๆ ด้วย

รวมถึงส่ง Live photo ให้กันได้แล้วด้วย แต่จากการทดลองเปิดกับ Android และ PC ดูยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่ ใครทดลองแล้วทำได้แล้ว ก็แสดงตัวกันหน่อยนะคะ จะได้ส่งภาพ Live เจ๋งๆ ไว้เม้าส์กับเพื่อน

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!