จู่ ๆ Paimon โผล่ตามติด หรือนี่จะเป็นอีกหนึ่งวิธีเรียกน้องให้โผล่มา?! (+รวมวิธีเรียก Paimon)

นับเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมไปทั่ว นอกจากเล่นสนุกแล้ว Genshin Impact ยังโดดเด่นด้วยเนื้อเรื่องและและคาแรกเตอร์ที่ทำให้หลายคนถอนตัวไม่ขึ้น Paimon หรือน้องอาหารสำรองฉุกเฉินที่เป็นเพื่อนร่วมทางที่จะปรากฏตัวเฉพาะฉากเตือนหรือเดินเรื่อง ก็เป็นอีกหนึ่งขวัญใจที่หลายคนอยากให้น้องโผล่มาบ่อย ๆ กว่าเดิม ถึงกับมีนักเล่นบางคนสืบเสาะหาวิธี ที่จะทำให้เกิด Bug ในเกม เพื่อเยื้อน้อง Paimon ไว้ ให้ไปผจญภัยท่องโลกไปด้วยกัน…แต่นั่นไม่ใช่เรา (อ้าวยังไง??)

อันที่จริง เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีคนพยายามหาวิธีต่าง ๆ มากมายให้เจ้าอาหารฉุกเฉินลอยไปลอยมาตามติดได้ แต่ที่สนใจประเด็นนี้ขึ้นมา ก็เพราะเล่นเกมอยู่ดี ๆ จู่ ๆ น้อง Paimon ก็โผล่มา ลอยไปลอยมาไม่ยอมหายจนงงนี่น่ะสิ แถมพอหยุดเดินแล้วก็หันมามองโบกมือบ๊ายบายให้อีก นี่มันอะไรกัน … เอ๊ะ หรือจะเป็น Bug กันนะ??

ด้วยความที่ทิ้งร้างราการเล่นไปนาน ไม่ค่อยจะรู้เรื่องอะไรเท่าไหร่ ก็เลยถามน้องที่อุตส่าห์มารวมทีม พาไปเปิดแมปด้วยกันว่าเคยเจอไหม แล้วทันใดนั้นก็ได้คำตอบ เป็น Bug แน่นอนละ แถมยังเป็น Bug ที่มีหลายคนพยายามหาวิธีอยากให้เกิดซะด้วย แต่ทำไมกับเราผู้ไม่ได้ทำอะไรตามวิธีเหล่านั้นกลับเกิดขึ้นมาได้กันเล่า

ก่อนจะชี้แจงถึงสาเหตุที่น่าจะทำให้เกิด Bug ในครั้งนี้ เรามาย้อนดูนานาวิธีที่ทำให้เกิดน้อง Paimon ที่มีว่อนอินเทอร์เน็ตกันก่อน ซึ่งเราก็สืบทราบมา 3 วิธีด้วยกันนั่นคือ

1- Amber คือกุญแจ

ตั้งค่าเรียกใช้ตัวละคร Amber แล้วทำให้ Amber มีค่า HP ต่ำ ๆ เข้าไว้ อาจจะใช้วิธียิงธนูให้หญ้าติดไฟแล้วเดินเข้าไปให้เลือดลด หรือจะตกจากที่สูงก็ได้แล้วแต่ความถนัด

จากนั้นให้เดินทางไปยัง ‘Strombearer Mountains’ แล้วก็มุ่งหน้าขึ้นทางเหนือไปเรื่อย ๆ จนสุดขอบชายแดน ที่ซึ่ง Paimon จะโผล่มาห้ามไม่ให้เราไปต่อ

จากนั้นให้ใช้สกิล ‘Baron Bunny’ หรือท่าตุ๊กตาระเบิด โดยขว้างมันเข้าไปที่เขตหวงห้ามนั้น แล้วรอจนมันระเบิดจากนั้นก็วิ่งเข้าไปในกองไฟ Amber ก็จะตายลงแล้วกด Teleport ซึ่งระบบจะปิดแมปลงทันที ห้ามไม่ให้เรา Teleport อัตโนมัติ และจะสลับให้คาแรกเตอร์อื่นโผล่ขึ้นมาแทน แล้ว Paimon ก็จะไม่หายไป ลอยตามติดเราไปทุกที่สมใจ

2- Kamera และความตายคือคำตอบ

เงื่อนไขของวิธีนี้ก็ตามชื่อเลย เราต้องมีไอเทมชื่อ Kamera และต้องเสียสละชีวิตตัวในทีมเสียก่อน ถึงจะได้ Paimon มา

สำหรับการได้ Kamera ก็ไม่ยากให้ไปรับ World Quest จาก NPC Xu ที่ Liyue Harbor เขาจะให้เราส่งภาพ Kamera ไปให้ NPC อื่นใน Liyue Harbor NPC ตัวแรกคือ Tea Master Liu Su ส่วนตัวที่ 2 คือ Granny Shan ก็ให้เราไปคุยกับทั้งคู่

เสร็จแล้วกลับมาหา Xu แล้วเราก็จะได้ Kamera มา จากนั้นให้ไปที่ไหนก็ได้ที่ใกล้ชายแดน แต่วิธีนี้ไม่ต้องสละชีพ Amber แล้ว เราสามารถเลือกตัวละครตัวไหนให้มาตายแทนก็ได้ ก็ทำให้ตัวละครนั้นมี HP ต่ำ ๆ เข้าไว้ แล้วก็เหมือนเดิมคือยิง ‘Baron Bunny’ เข้าไปในเขตหวงห้าม แล้วก็วิ่งเข้ากองไฟ พอตายก็กด Teleport แล้วจากนั้นแมปก็จะปิดลงอัตโนมัติเหมือนเดิม เราจะสลับตัว แล้วทีนี้ก็จะมี Paimon วิ่งตามไปมาแล้ว

(อ่านต่อหน้า 2 คลิกด้านล่างเลย)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก