Connect with us

Game Tips

ล่าแย้กันเถอะเหล่าอัศวิน Seven Knights กับโหมดใหม่ Raid!

จากการอัพเดทใหญ่ของ Seven Knights เกม Turn based RPG สาดสกิลสุดมันส์จาก netmarble ในวันนี้ ได้มีการเพิ่มความท้าทายใหม่ที่เรียกว่า Raid นั่นคือการเข้าจู่โจม Boss ที่พิเศษกว่า Boss ในด่านทั่วไป ต่างกันแค่ไหน ขอบอกเลยว่าพลังชีวิตของมันอยู่ในหลักแสน! อ่านไม่ผิดหรอกครับ เพราะว่าโหมดนี้จะให้เหล่าผู้กล้าเข้าจู่โจม Boss ที่เก่งกาจเป็นพิเศษ จะเป็นยังไงไปติดตามกันเลยครับ

Published

on

จากการอัพเดทใหญ่ของ Seven Knights เกม Turn based RPG สาดสกิลสุดมันส์จาก netmarble ในวันนี้ ได้มีการเพิ่มความท้าทายใหม่ที่เรียกว่า Raid นั่นคือการเข้าจู่โจม Boss ที่พิเศษกว่า Boss ในด่านทั่วไป ต่างกันแค่ไหน ขอบอกเลยว่าพลังชีวิตของมันอยู่ในหลักแสน! อ่านไม่ผิดหรอกครับ เพราะว่าโหมดนี้จะให้เหล่าผู้กล้าเข้าจู่โจม Boss ที่เก่งกาจเป็นพิเศษ จะเป็นยังไงไปติดตามกันเลยครับ

มังกร Destroyer Gaze สุดโหด!

มังกร Destroyer Gaze สุดโหด!

โหมด Raid นั้นจะเป็นโหมดที่เปิดให้ผู้เล่นที่มีเลเวล 15 ขึ้นไป เข้าร่วมการจู่โจม Boss ซึ่งการจะเข้าเล่นโหมดนี้นั้นจะต้องเจอตัว Boss ก่อน ซึ่งเรามีโอกาสเจอได้จากการเล่นด่าน Adventure ทั่วไป โดยจะปรากฏรูปและชื่อบอสหลังจบด่าน อันเป็นสัญญาณว่าเราสามารถเข้าไปต่อสู้กับ Boss ได้ในโหมด Raid ครับ เราสามารถเข้าไปร่วมแจมกับ Boss ที่ผู้เล่นอื่นพบได้ด้วย เพราะเมื่อเจอแล้วจะมีชื่อ Boss และผู้พบ ปรากฏอยู่ในหน้า Raid ซึ่งเราสามารถเข้าร่วมการล่าได้ แต่การเข้าจู่โจม Boss นั้นมีขีดจำกัดอยู่ที่ 3 ครั้งต่อ Boss 1 ตัวเท่านั้นนะครับ

Screenshot_2015-11-19-07-52-35

ร่วมต่อสู้กับเพื่อนๆที่เจอ Boss ได้เลย!

รางวัลที่จะได้รับจากการล่า จะขึ้นอยู่กับการจัดอันดับจากการต่อสู้ครับ เช่น เป็นผู้สร้างความเสียหายให้กับ Boss มากที่สุดอันดับแรก อันดับที่ 2 หรือเป็นผู้พบ Boss ก็จะได้รับรางวัลแตกต่างกันออกไป อาจเป็นวัตถุดิบในการสร้างอุปกรณ์พิเศษที่พบได้เฉพาะในโหมด Raid เท่านั้น หรือถ้าโชคดีเรายังมีโอกาสได้รับรางวัลเป็นอุปกรณ์สวมใส่ระดับสูงด้วย!

Screenshot_2015-11-19-08-08-40

วัตถุดิบสร้าง item ในโหมด raid

อีกสิ่งที่พิเศษก็คือเราสามารถนำตัวละครของเราเข้าไปสู้ได้ถึง 10 ตัวเลยครับ! เพราะโหมดนี้จะให้เราเลือกทีม 2 ทีมเข้าไปต่อสู้ เมื่อทีมที่ 1 พ่ายแพ้ไป อีกทีมจะออกมาสู้ต่อครับ ซึ่งเป็นโอกาสให้เราสร้างความเสียหายให้กับบอสได้มากขึ้นครับ

X1

สู้กับ Boss เลือดเป็นแสน ต้องใช้ Hero มากกว่า 5 ตัวแน่นอน!

Screenshot_2015-11-19-07-50-46

ทีมที่ 2 เข้ามาสานต่อการโจมตีในทันทีที่ทีมแรกพ่ายแพ้

และสุดท้าย เกร็ดเล็กๆน้อยๆที่ผมเอามาฝากในวันนี้คือ เทคนิคการจัดทีมสำหรับโหมด Raid ครับ เพื่อนๆอาจสงสัยว่า Boss ตัวใหญ่ขนาดนั้น โจมตีทีเดียวเราไม่ตายหมดเหรอ?

Screenshot_2015-11-19-07-51-11

ผู้กล้าต้องรับการโจมตีของ Boss ที่รุนแรง และโต้กลับให้ได้มากที่สุด

ขอตอบว่า มีทางป้องกันครับ โดยให้เราเลือกใช้ Hero ตัวที่มี Passive Skill ที่ป้องกันความเสียหายเช่น Ellen มาไว้แนวหน้าครับ เพราะจะตกเป็นเป้าโจมตีบ่อยกว่าตัวอื่นๆ และอย่าลืม Hero ที่สามารถฟื้นฟูพลังได้ด้วยนะครับ สำคัญมากๆ เพราะจะต้องรับการโจมตีที่หนักหน่วงจาก Boss อย่างต่อเนื่อง

 

x2

ได้รับ item พิเศษ จากการเป็นผู้เล่นที่ทำ Damage สูงสุด!

เป็นยังไงกันบ้างกับโหมดใหม่จาก Seven Knights ครับ สำหรับผมเอง มันท้าทายและสนุกมากเลยล่ะครับ เพื่อนๆคนไหนอยากลองปราบ Boss ใหม่ ล่า item และสร้างอาวุธ ชุดเกราะพิเศษ มาร่วมต่อสู้ไปด้วยกันเลยครับ

ความท้าทายใหม่ได้อุบัติขึ้นแล้ว เหล่าผู้กล้าทดสอบฝีมือได้วันนี้ ใน Seven Knights ทั้งบน Android และ iOS ครับ

แสดงความคิดเห็น

Game Tips

เจาะเวลาหาความสุข! เล่นเกม Famicom, SFC, GBA บนมือถือและ PC ผ่านเว็บได้แล้ว!

Published

on

By

คำเตือน! การเล่นเกมเหล่านี้อย่างถูกต้องตามลิขสิทธิ์คุณต้องมีตลับแท้เกมนั้นไว้ในครอบครองเท่านั้น

ใครๆ ที่โตมากับเกมจากเครื่องยุคเก่า แน่นอนว่าโตมาก็มีหลายคนอยากกลับไปเล่น “ขุมทรัพย์จากอดีต” เหล่านี้ แม้ว่าทุกวันนี้จะมีการขายเกมเก่าบน Store ต่างๆ หรือตลับและเครื่องเกมมือสองก็ยังพอหาซื้อได้ นอกจากนี้ยังมีเครื่องรุ่นเก่าทำใหม่รวมเกมลิขสิทธิ์ในตัวอย่าง Famicom Mini หรือ Nes Classic Edition เป็นต้น

แต่หลายๆ ท่านก็ยังต้องการเล่นง่ายๆ ไม่ซีเรียสเรื่องจอใหญ่หรือต้องจับจอยสติก Emulator ก็คือทางเลือกหนึ่ง แต่ Emulator โดยทั่วไปท่านจะต้องติดตั้งเอง และบางระบบก็ไม่อนุญาติให้ติดตั้งเช่น iOS ถึงแม้ว่าทางผู้พัฒนา Emulator พยายามหาทางทำให้ติดตั้งได้แม้ไม่ Jailbreak แต่ว่าก็ไม่ได้รับประกันถึงความถาวร

วันนี้จึงแนะนำ oldgameshelf.com เว็บที่จะทำให้คุณเล่นเกมเก่าๆ จากเครื่อง Nes (Famicom) หรือ SNES (Super Famicom) รวมไปถึง Game Boy Advance ได้ทันทีหากท่านต่อเน็ต มีจุดเด่นคือ เล่นบนมือถือได้ เพียงแค่เปิด Browser บนมือถือของท่าน ไม่ว่าจะระบบอะไร เข้ามาที่เว็บ oldgameshelf.com

เมื่อเข้ามาจะพบหน้าจอนี้ ให้กด “Show me a game now !” เพื่อสุ่มเกมขึ้นมาหนึ่ง

หรือจะเลื่อนลงมาเพื่อเลือกเล่นเกมอื่นๆ ที่มีมากมายได้

เมื่อท่านเลือกเกมที่อยากเล่นแล้ว จะพบคำอธิบายในการเล่น ทั้ง “CRT Filter” ทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนทีวีจอตู้, ปรับหน้าจอเกมให้แสดงผลบนมือถือเป็นแนวตั้งหรือแนวนอน จากนั้นกดปุ่ม Play เพื่อเล่นเกมได้เลย (สามารถเซฟเกมได้ด้วย)

โดยท่านสามารถบังคับเกมผ่านปุ่มจอยสติกบนหน้าจอได้เลย

นอกจากนี้ยังเล่นบนคอมพิวเตอร์ได้ด้วย โดยกดคีย์บอร์ดตามที่ระบุไว้เพื่อควบคุมเกม

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Game Tips

[แบไต๋ทิป] ชมวิธีการโหลดธีม Symbols in the Stars บน PS4 แบบฟรีๆ

มาดูวิธีการโหลด วิธีการโหลด ธีม Symbols in the Stars บน PS4

Published

on

ในเทศกาลงาน E3 ทาง Sony ได้เตรียมขนเกมไปเปิดตัวในงานมากมาย และก่อนเปิดตัวเพื่อร่วมฉลองและคืนกำไรให้แฟนๆทาง Sony ได้ประกาศแจกธีม Symbols in the Stars บน PS4 แบบฟรีๆ แต่มันไม่ได้ในทันทีต้องไปทำ Quest กับทาง Sony กันก่อน วันนี้ทางทีมงานแบไต๋เลยจะนำวิธีการมาบอกก่อนที่จะหมดเขตไป

  • ก่อนอื่นให้ไปที่เว็บ https://live.playstation.com/
  • แล้วกดไปที่คำว่า Quests  แต่คุณต้อง Login PSN ID โซนอเมริกาเท่านั้นหากไม่มีก็ไปสมัครเสียก่อน (โซน1)

 

  • จากนั้น ให้กดไปที่คำว่า Symbols in the Stars Dynamic Theme Quest และกดดูวีดีโอตัวอย่างเกมที่ Sony เปิดตัวในงาน E3 ให้หมดซึ่งถือเป็น Quest ที่ต้องทำกันเล็กน้อย

 

 

  • เมื่อรับชมวีดีโอเสร็จแล้ว (ต้องชมให้ครบทุกคลิป) จะมีการขึ้นคำว่า CLAIM YOUR PRIZE ออกมา
  • เมื่อกดเข้าไปจะได้ Redeem Code มาใช้ ตามภาพด้านล่าง

  • เมื่อได้ Code มาแล้วเปิด PS4 เข้าไปใน PSN โซนอเมริกาเท่านั้น (โซน 1)
  • แล้วกดใช้ Code ที่ Redeem Codes แล้วกดโหลด ธีม Symbols in the Stars บน PS4 แค่นี้ก็ได้มันมาใช้งานฟรีๆแล้ว

  • แต่รีบหน่อยเพราะโปรนี้จะหมดเขตวันที่ 29 มิถุนายน นี้และจะมีจำนวนจำกัดเสียด้วย

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Game Tips

มาดูวิธีซื้อเกมบนร้านค้าออนไลน์บน Nintendo Switch โซนเม็กซิโก ที่มีเกมราคาถูก !!

มาดูวีธีการซื้อเกมข้ามไปโซน เม็กซิโก บน Nintendo Switch

Published

on

เป็นกระแสมาพักใหญ่สำหรับการซื้อเกมบน Nintendo Switch ในโซน เม็กซิโก เพราะมีราคาถูกกว่าโซนอื่น ทำให้แฟนๆชาวไทยและทั่วโลกแห่ไปซื้อกัน แต่ก็มีอีกหลายคนยังไม่ทราบวิธิการย้ายโซน หรือสมัครโซน ที่เราสามารถย้ายโซนได้โดยไม่ต้องสมัครใหม่ วันนี้ทางทีมงานแบไต๋ได้รวบรวมวิธีการซื้อเกมโซนเม็กซิโก และ แนะวีธีสำหรับผู้ที่ไม่มี มีบัตรเครดิต

ก่อนอื่นหากคุณยังไม่มี ID เพื่อซื้อเกมออนไลน์บน Switch ให้ไปสมัครได้ที่ กดเลย และชมขั้นตอนการสมัครได้ที่ Tips สมัคร eshop แต่ถ้าเคย สร้าง ID ของ e-shop อยู่แล้วสามารถเข้าไปแก้ได้ตามภาพที่นอกจากโซนเม็กซิโก แล้วยังเปลี่ยนได้ตามใจ ** เพราะในบางครั้งเกมโซนอื่นก็มีราคาถูกกว่าเม็กซิโก ** ทำให้เราอาจต้องเปลี่ยนโซนไปมา

เลือกเปลี่ยนโซนตามภาพ (ในวงกลมสีแดง)

พอเปลี่ยนเสร็จแล้วก็จะเป็นดังภาพ

หลังจากนั้นเลือกชื่อ ID ที่เราได้ทำการเปลี่ยนโซน หรือสมัครโซนที่ต้องการซื้อเกม

เข้าไปใน e-shop จะพบว่ามันกลายเป็นโซนเม็กซิโก แล้ว โดยคุณสามารถตรวจสอบราคาเมื่อตีเป็นเงินไทยได้ที่ กดเลย นอกจากนี้คุณสามารถเช็คราคาทุกโซนทั่วโลกได้ที่ กดเลย

เลือกเกมที่ต้องการแล้วกดตรงคำว่า Proceed to Purchase

ถึงตรงนี้ มีการให้เลือกว่าจะใช้บัครเครดิต หรือ Nintnedo eShop Card (บางโซนจะจ่ายด้วย Paypal ได้) ให้กดเข้าไปตามรูปแบบที่คุณมี

เมื่อจะจ่ายเงิน ให้เลือกเป็น Required Amount Only เท่านั้น จะได้ไม่มีเงินเหลือไว้ในบัญชีหลังจากซื้อจนย้ายโซนไม่ได้

หากเลือกแบบบัตรเครดิต จะต้องใส่เลขบัตร  , Expiration Date และ เลขหลังบัตร (ในบางโซนเช่นอเมริกาต้องใส่ Zip Code )

เสร็จแล้วก็กดซื้อ Add Funds and Purchase ได้เลย

เมื่อจ่ายเงินเสร็จก็จะซื้อเกมได้มาแล้ว รอโหลดเสร็จแล้วเล่นได้เลย

และสำหรับผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิต ก็สามารถซื้อเกมได้ด้วยการใช้บัตร เดบิตของหลากหลายธนาคาร ที่คุณสามารถไปสมัครได้เลย ซึ่งจะมีการเสียค่าบริการรายปี นอกจากนี้ยังสามารถใช้ ture Money โดยโหลด app Wallet ลงบน สมาร์ทโฟนแล้วกดสมัครและนำไปเติมเงินที่ 7-11 ได้ โดยการใช้เมื่อเปิด app ให้กดไปที่ บัตร We Card แล้วกดที่คำว่า ดูเลขบัตร ที่มันเป็นการจำลอง บัตรเครดิต ที่มีเลขบัตร , Expiration Date และ เลขหลังบัตร เหมือนกับบัตรจริงๆ แล้วนำไปกรอกใส่ในเมนู e-shop ได้ อย่างไรก็ตามคุณก็ต้องเติมเงินในบัตรให้มากพอที่จะซื้อเกมด้วย อย่างไรก็ตามแนะนำว่าใช้บริการ บัตร เดบิตของหลากหลายธนาคาร จะมีความเสถียรกว่า

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!