บิทคับชี้แจงประเด็นการลิสต์เหรียญ KUB เข้ากระดานซื้อขาย

KUB เตรียมถูกลิสต์ขายบน Poloniex กระดานเทรดยักษ์ใหญ่ 13 ก.ค. นี้

Bitkub Chain ประกาศทางหน้าเพจเฟซบุ๊กว่าเหรียญ Bitkub Coin หรือ KUB กำลังจะถูกนำเข้าสู้กระดานเทรดยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Poloniex ซึ่งเป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลอันดับที่ 16 ของโลก ตามอันดับที่จัดโดย CoinMarketCap ณ วันที่ 7 กรกฎาคม 2565

เหรียญ KUB คือเหรียญดิจิทัลที่บริษัทบิทคับออกมาเพื่อใช้ใน Bitkub Chain และจะใช้เหรียญนี้เป็นเหรียญหลักในการจ่ายค่าธรรมเนียม ซื้อขาย หรือทำธุรกรรมต่าง ๆ ในระบบนิเวศของบิทคับ

ซึ่งการนำเหรียญขึ้นไปลิสต์บนกระดานซื้อขายระดับโลก หมายความว่าคนที่สามารถเข้าถึงเหรียญนี้ได้จะไม่ใช่แค่คนไทยอีกต่อไป แต่จะสามารถถูกเข้าถึงได้โดยคนมากขึ้นจากทั่วโลก ที่เป็นผู้ใช้งานของแพลตฟอร์มนั้น ๆ ซึ่งอาจจะเพิ่มโอกาสในการเติบโตของระบบนิเวศของบิทคับ และช่วยดึงเม็ดเงินจากทั่วโลกเข้ามาในไทยเพิ่มขึ้น

หลังจากการประกาศ ราคาของเหรียญ KUB ก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มาซื้อขายอยู่ที่ราว 108 บาท ณ เวลาที่เขียนข่าวนี้ (7 กรกฎาคม 2565 เวลา 15.03 น.)

ที่มา: Bitkub Chain

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก