ละเอียดไม่พอ! ก.ล.ต. ให้ Zipmex ชี้แจงข้อมูลเพิ่ม แสดงสินทรัพย์ลูกค้าและหลักฐานการฝากเงินให้ชัดเจน

หลังจากที่บริษัทซิปเม็กซ์ (Zipmex) แพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ประกาศปิดการถอนเงินบาทและสินทรัพย์ดิจิทัลในวันที่ 20 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ก็ได้มีการลงหนังสือให้ซิปเม็กซ์ชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ซึ่งทางซิปเม็กซ์ก็ได้ชี้แจงไปแล้วในวันที่ 21 กรกฎาคม 2565

อย่างไรก็ตาม ก.ล.ต. ยังเห็นว่าข้อมูลที่ชี้แจงยังขาดสาระสำคัญในการประกอบการพิจารณา ในวันที่ 21 กรกฎาคม วันเดียวกัน จึงมีหนังสือให้ซิปเม็กซ์ ชี้แตงรายละเอียดของเหตุการณ์นี้อย่างครบถ้วน ซึ่งรวมไปถึงการชี้แจงสินทรัพย์ที่อยู่ภายใต้การดูแล และหลักฐานของการนำสินทรัพย์ของลูกค้าในโปรแกรม ZipUp ไปลงทุนบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ โดยเฉพาะ Celsius และ Babel ซึ่งเป็นสองคู่ค้าหลักที่มีปัญหา

นอกจากนี้ ยังให้ซิปเม็กซ์เปิดระบบการซื้อขายและฝากถอนให้กลับมาทำงานตามปกติ และจัดระบบการให้บริการติดต่อ ตอบคำถาม และรับเรื่องร้องเรียนจากลูกค้าให้มีประสิทธิภาพ

ที่มา: สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก