Tops ฉลองครบรอบ 27 ปี ส่งแคมเปญลดแหลก ตอบแทนลูกค้าที่อยู่ด้วยกันมาตลอด

ท็อปส์ ธุรกิจกลุ่มฟู้ด ในเครือ เซ็นทรัล รีเทล ฉลองครบรอบ 27 ปีแห่งการขับเคลื่อนธุรกิจฟู้ดค้าปลีกในประเทศไทย พร้อมตอกย้ำวิสัยทัศน์การเป็น Food Experience for All เตรียมจัดเซอร์ไพรส์ด้วยแคมเปญ ‘Every Day HAPPINESS ค้นพบความสุขที่ไม่ธรรมดา’ มหกรรมความสุขสุดคุ้มครั้งใหญ่ ที่ท็อปส์ ทุกสาขา และท็อปส์ออนไลน์ ตั้งแต่วันนี้ – 10 ตุลาคม 2566

สเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มฟู้ด เซ็นทรัล รีเทล เปิดเผยว่า เป็นเวลากว่า 27 ปีที่
ท็อปส์ เดินทางเคียงข้างลูกค้าชาวไทยอย่างมั่นคง โดยไม่เคยหยุดมองหาช่องว่างและโอกาสในการพัฒนาธุรกิจ จากการศึกษาเรียนรู้อินไซต์ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปในทุกช่วงเวลา เพื่อส่งมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีที่สุดในทุกด้าน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีที่ผ่านมา ที่ได้เสริมสร้างตัวตนของแบรนด์ให้แข็งแกร่งและเป็นที่จดจำในภาพลักษณ์ใหม่ เดินหน้าขยายสาขาให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในทุกพื้นที่ พัฒนารูปแบบร้านพร้อมนำเสนอสินค้าและบริการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ ท็อปส์ สแตนด์อโลน และท็อปส์ ฟู้ด ฮอลล์ ที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และเติมเต็มความต้องการของลูกค้ายุคใหม่อย่างครอบคลุม ตามเป้าหมายการเป็น Food Destination & Discovery อันดับ 1 ที่ครองใจผู้บริโภค

สเตฟานกล่าวว่า “ความสำเร็จตลอด 27 ของท็อปส์จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้หากปราศจากลูกค้าและพันธมิตรที่ไว้วางใจและให้การสนับสนุน ตลอดจนเพื่อนพนักงานทุกฝ่ายที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ท็อปส์จะยังคงเดินหน้าภารกิจส่งมอบความสุขที่เหนือความคาดหมายเพื่อตอบแทนลูกค้าทุกคน ควบคู่กับการสร้างคุณค่าร่วมกันระหว่างสังคมอย่างยั่งยืน ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจฟู้ดค้าปลีกที่ยืน 1 ในใจผู้บริโภค ตามวิสัยทัศน์ Food Experience for All”

สเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มฟู้ด เซ็นทรัล รีเทล

ด้าน จักรกฤษณ์ จตุปัญญาโชติกุล รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด, ประชาสัมพันธ์ และกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า จากบทพิสูจน์ความสำเร็จบนเส้นทางการดำเนินธุรกิจตลอด 27 ปี ของท็อปส์ สะท้อนผ่านสถิติที่น่าสนใจผ่านแกนกลยุทธ์หลักที่ท็อปส์ใช้ยึดมั่นในการดำเนินธุรกิจ ได้แก่ ลูกค้า (Customers) และชุมชน (Communities) โดยจะยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ พัฒนาบริการและรูปแบบร้านอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบความสุขให้กับลูกค้าในทุกวันภายใต้แนวคิด Every Day DISCOVERY ควบคู่ไปกับการสร้างคุณค่าร่วมกันระหว่างชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

จักรกฤษณ์ จตุปัญญาโชติกุล รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด, ประชาสัมพันธ์ และกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด

ตัวอย่างความสำเร็จของท็อปส์ตลอด 27 ปีที่ผ่านมา

 • เป็นผู้นำรีเทลรายแรกของเมืองไทยที่ใช้ลอยัลตี้แพลตฟอร์มอันแข็งแกร่ง หรือ The1 มีจำนวนลูกค้ากลุ่มแรกที่อยู่กับเราตั้งแต่วันเปิดตัวกว่า 600,000 ราย นอกจากนี้ ในปีที่ผ่านมามีอัตราการเติบโตของสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นกว่า 35% โดยพบว่าลูกค้าที่เป็นสมาชิกมียอดเฉลี่ยการใช้จ่ายที่ท็อปส์สูงกว่าลูกค้าทั่วไปถึง 59%
 • เชื่อมโยงประสบการณ์ให้ลูกค้าในทุกมิติ ผ่านออมนิแชแนลที่สมบูรณ์แบบ ช้อปสะดวกทุกที่ทุกเวลาอย่างไร้ขีดจำกัด มีสัดส่วนเติบโตของลูกค้าที่ช้อปแบบ O2O (Online to Offline) เพิ่มขึ้น 1.5 เท่า
 • ดิลิเวอรี่เหมาจ่ายรายเดือนในรูปแบบสมาชิกรายแรกและรายเดียวบนแพลตฟอร์มออนไลน์ค้าปลีกไทย อย่าง ท็อปส์ ไพร์ม มียอดผู้สมัครเป็นสมาชิกเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 19% ในแต่ละเดือน กระตุ้นให้เกิดความถี่ในการช้อปเพิ่มขึ้นมากกว่า 70% และยังพบว่าช่วยให้ลูกค้าประหยัดค่าขนส่งได้เฉลี่ยถึง 3,660 บาทต่อปี
 • ยืนหนึ่งด้านกลยุทธ์ราคากับแคมเปญล็อกราคาแห่งปี Tops Locked Price
  ที่ช่วยให้ผู้บริโภคประหยัดค่าใช้จ่ายได้จริง รวมกว่า 467 ล้านบาท นับตั้งแต่เปิดตัวแคมเปญในปี 2020 โดยสินค้าที่เข้าร่วมแคมเปญมีอัตราการเติบโตถึง 43% 
 • ผู้นำสร้างปรากฎการณ์สินค้านำเข้า (Imported Products) ฟีเวอร์ ตอกย้ำตัวจริงด้านการคัดสรรสินค้านำเข้ามากกว่า  15,000 รายการ จากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดจากประเทศต่าง ๆ อาทิ ฝรั่งเศส อิตาลี อเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลี และออสเตรเลีย

จักรกฤษณ์ กล่าวเสริมว่า เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 27 ปี ท็อปส์ จึงไม่พลาดที่จะส่งมอบความสุขครั้งยิ่งใหญ่กว่าที่เคย เพื่อแทนคำขอบคุณลูกค้าทุกคนที่เชื่อมั่นและให้การสนับสนุนท็อปส์เป็นอย่างดีมาโดยตลอด ตามแนวคิดยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centric) ที่ท็อปส์ให้ความสำคัญตลอดการดำเนินธุรกิจ พร้อมจัดเต็มโปรโมชันที่สุดของความคุ้มค่า ให้ลูกค้าได้ค้นพบ 4 ความสุขที่ไม่ธรรมดาในทุกวัน ที่ท็อปส์ ทุกสาขา และท็อปส์ออนไลน์ ตั้งแต่วันนี้ – 10 ตุลาคม 2566 ได้แก่ 

 • ดีลสุดคุ้มพบกับ 27 สินค้าราคาสุดพิเศษ ที่จะหมุนเวียนมาเซอร์ไพร์สทุก 2 สัปดาห์
 • สุขสุดคุ้ม พบกับกองทัพไอเท็มสินค้าดีลเด็ดโดนใจ ราคาเริ่มต้นเพียง 27 บาท
 • สุขทุกวัน พิเศษ! สำหรับสมาชิก The1 เมื่อช้อปครบ 500 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ รับคะแนน Extra เพิ่มถึง 27 เท่า จำกัดเฉพาะ 100 คนแรกต่อวัน
 • สุขสุดฟิน รับคูปองส่วนลดสูงสุด 27% สำหรับสินค้าที่ร่วมรายการ เมื่อช้อปครบ 600 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส