‘ไก่ทอง’ ส่งจดหมายชี้แจง เป็นคนละร้านกับ ‘ลูกไก่ทอง’ ไม่เกี่ยวข้องในการทำธุรกิจ แม้ชื่อคล้ายกัน

เหมือนจะคุยกันลงตัวแล้ว สำหรับดราม่า #ปังชา ของร้าน ‘ลูกไก่ทอง’ ที่ออกมาเคลียร์ว่า “ปังชา” ใช้ได้ทุกคน ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ แต่ล่าสุดร้าน ‘ไก่ทอง ออริจินัล’ ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านที่ได้รับผลกระทบขอได้ออกมาชี้แจงบ้าง 

แสงอรุณ มนตรีวัต ผู้บริหารไก่ทอง ออริจินัล ระบุว่า เนื่องจากทางร้าน ‘ไก่ทอง ออริจินัล’ ได้รับทราบถึงเหตุการณ์และกระแสข่าวที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ในฐานะผู้ประกอบการธุรกิจประเภทเดียวกัน เรารู้สึกเห็นใจและเข้าใจผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอย่างมาก ร้านของเราก็เป็นหนึ่งในร้านที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวเช่นกัน จากชื่อร้านที่มีความคล้ายคลึงกัน ทำให้หลายท่านเกิดความสับสนและเข้าใจผิด 

จึงขอประกาศชี้แจงให้ทราบว่า  ร้าน ‘ไก่ทอง ออริจินัล’ และ ร้าน ‘ลูกไก่ทอง’ ไม่ใช่ร้านเดียวกัน ไม่มีความเกี่ยวข้องในการตัดสินใจ และการดำเนินการใด ๆ ทั้งทางธุรกิจ และการบริหาร ทั้งสิ้น 

ปัจจุบัน ‘ร้านไก่ทอง ออริจินัล’ มีทั้งหมด 4 สาขา เท่านั้น  

  • สาขาเมืองทองธานี 
  • สาขาเซ็นทรัล อีสต์วิลล์ 
  • สาขาเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า 
  • สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ 

และร้านในเครือ ‘ไก่ทอง ออริจินัล’ มี 2 สาขา

  • The Dessert by Kaithong Original เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ 
  • ARUNN เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน 

ทางผู้บริหารและพนักงาน ขอขอบคุณลูกค้า ที่ให้การสนับสนุน ร้านไก่ทอง ออริจินัล ด้วยดีเสมอม ทางร้านยังมุ่งมั่นรักษามาตรฐานความอร่อย วัตถุดิบที่คงความออริจินัล ด้วยการคัดสรรอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน เพื่อรักษาไว้ซึ่งความอร่อยตามกาลเวลาในแบบฉบับต้นตำรับมายาวนานกว่า 25 ปี  

ที่มา : ไก่ทอง ออริจินัล

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส