Changpeng Zhao CEO Binance

CZ ซีอีโอ Binance ปัดข่าวลือลงทุน 300 ล้านเหรียญใน Terra ชี้อยากเห็นความโปร่งใสของทีม

15 พฤษภาคม ชางเพ็ง เจา (Changpeng Zhao) นามย่อว่า CZ ซีอีโอของไบแนนซ์ (Binance) ได้ปฏิเสธถึงคำกล่าวหาว่าเขาทวีตถึง LUNA อย่างหลงใหลก็เพราะไบแนนซ์ได้ลงทุน 300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ใน Terra ซึ่งความจริงได้ลงทุนใน Terra เมื่อปี 2018 ก่อนที่จะออก UST อีกทั้งไม่ได้ร่วมระดมทุนในรอบที่ 2 ของ LUNA และไม่ได้รับเหรียญ UST ใดๆ เลย พร้อมแนะนำทีมพัฒนาว่าควรสร้างมูลค่าเหรียญด้วยการซื้อคืนและการเผา ชี้ต้องการเห็นความโปร่งใสของทีม Terra มากกว่านี้

14 พฤษภาคม แลร์รี่ เซอร์มาร์ก (Larry Cermak) ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยที่ TheBlockCrypto.com ได้ทวีตว่าเข้าใจได้ง่าย ๆ ว่าทำไม CZ ถึงได้ทวีตถึง LUNA อย่างหลงใหล ก็เพราะ Binance เป็นผู้นำการระดมทุนของ Terra ในรอบปี 2019 และรอบปี 2021 ครั้งสุดท้ายที่สิ้นสุดเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว ซึ่งไบแนนซ์ได้ลงทุน 300 ล้านดอลลาร์

ล่าสุดวันที่ 15 CZ ได้ทวีตว่าสัปดาห์ที่ผ่านมาได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นความพลิกผันสำหรับอุตสาหกรรมคริปโท ซึ่งได้เห็นการลดลงอย่างรวดเร็วของโปรเจกต์สำคัญ (Terra) ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วอุตสาหกรรมคริปโท และขอปฏิเสธข่าวลือว่าไบแนนซ์ไม่ได้เข้าร่วมระดมทุนรอบที่สองของ LUNA และไม่ได้รับ UST ใด ๆ เลย ซึ่ง Binance Labs ได้ลงทุน 3 ล้านเหรีญสหรัฐฯ (104 ล้านบาท) ใน Terra (บล็อกเชนเลเยอร์ 0) ในปี 2018 (Terra ก่อตั้งเมื่อปี 2018 และเริ่มปล่อยขาย LUNA ในปี 2019) ส่วนเหรียญ UST มาหลังการลงทุนครั้งแรกมานานมากแล้ว

4 ปีที่ผ่านมา Binance Labs ได้ลงทุนในหลายร้อยโปรเจกต์ ประกอบด้วย หลายแพล็ตฟอร์มซื้อขายคริปโทที่เป็นคู่แข่งและหลายบล็อกเชนที่ออกมาแข่งขันกัน มีทั้งที่ประสบความสำเร็จและล้มเหลว สรุปง่าย ๆ ว่าไม่ได้หลงใหลโพรเจ็กต์ใดเป็นพิเศษ ซึ่งต้องการช่วยเหลือให้อุตสาหกรรมคริปโทได้เติบโตไปด้วยกันขนาดคู่แข่งก็ยังช่วยเลย

ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาไบแนนซ์ได้พยายามสนับสนุนชุมชน Terra อย่างหนัก ซึ่งยังได้ทวีตแนะนำว่าการมินท์ การฟอร์กเหรียญไม่ได้ช่วยสร้างมูลค่า การซื้อคืนและเผาเหรียญสามารถช่วยได้ แต่ต้องใช้เงินทุน ซึ่งทีมพัฒนาโปรเจกต์ไม่น่าจะมีเงินทุน

CZ ชี้ว่าต้องการเห็นความโปร่งใสจากทีมพัฒนามากกว่านี้ รวมถึงรายละเอียดธุรกรรมบนเครือข่ายของเงินทุนทั้งหมด การพึ่งการวิเคราะห์ของบุคคลที่สามไม่เพียงพอหรือแม่นยำ นี่คือสิ่งแรกที่ควรจะเกิดขึ้น อีกทั้งคิดว่าความล้มเหลวสามารถเกิดขึ้นได้ แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ความโปร่งใส การสื่อสารที่รวดเร็ว และการเป็นเจ้าของความรับผิดชอบต่อชุมชนเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง

ที่มา : ethereumworldnews และ twitter

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก