binance

Binance จดทะเบียนเป็นผู้ให้บริการคริปโทในอิตาลี

ไบแนนซ์ (Binance) แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโทที่มีเครือข่ายและผู้ใช้มากที่สุดในโลกประกาศว่าได้จดทะเบียนเป็นผู้ให้บริการคริปโทในนามของ Binance Italy กับ Organismo Agenti e Mediatori (OAM) หน่วยงานดูแลกฎระเบียบสินทรัพย์ดิจิทัลของอิตาลีและได้รับการอนุมัติเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ได้จดทะเบียนจัดตั้ง Binance Italy เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

ขณะนี้ Binance สามารถเปิดสำนักงานและขยายทีมงานในอิตาลี ตลอดจนนำเสนอผลิตภัณฑ์คริปโทให้กับนักลงทุนในอิตาลีได้อย่างถูกต้องตามกฎระเบียบในท้องถิ่น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในเรื่องความปลอดภัยและความน่าถือให้กับการลงทุน ทั้งนี้ Binance Italy ได้เป็นผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนรายที่ 14 ที่จดทะเบียนกับ OAM หน่วยงานกำกับดูแลคริปโทของอิตาลี

กรกฎาคม 2021 Consob หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของอิตาลีได้ออกมาประกาศว่า Binance Group ไม่ได้รับอนุญาตในการให้บริการและดำเนินงานด้านการลงทุนในอิตาลี ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายมีโทษทางอาญา ซึ่งสอดคล้องกับหน่วยงานกำกับดูแลของหลายประเทศที่ออกมาเคลื่อนไหวเพื่อต้องการคุ้มครองนักลงทุนและการใช้คริปโทในการฟอกเงินและกิจกรรมผิดกฎหมาย ได้แก่ อังกฤษ ไทย ญี่ปุ่น เยอรมนี เนเธอร์แลนด์สหรัฐอเมริกา และอื่น ๆ ต่อมาไบแนนซ์ก็ได้ยุติบริการฟิวเจอร์สและอนุพันธ์ในอิตาลี เยอรมนี และเนเธอร์แลนด์

ต้นเดือนพฤษภาคม ชางเพ็ง เจา (Changpeng Zhao) ซีอีโอของไบแนนซ์ทวีตเผยว่า Binance France ได้จดทะเบียนกับหน่วยงานกำกับดูแลเรียบร้อยแล้วและกำลังขอใบอนุญาตให้บริการคริปโท ซึ่งฝรั่งเศสเป็นประเทศแรกและเป็นสำนักงานใหญ่ของยุโรป และกำลังขอจดทะเบียนขยายไปยังสวิตเซอร์แลนด์ สวีเดน สเปน เนเธอร์แลนด์ โปรตุเกส และออสเตรีย ทั้งนี้เมื่อเดือนมีนาคมไบแนนซ์ได้รับใบอนุญาตจากดูไบและบาห์เรน

ที่มา : reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก