จีนปล่อยดาวเทียมสำรวจระยะไกล Beijing-3B ได้สำเร็จ

วันพุธที่ 24 สิงหาคม เวลา 11:01 น. ประเทศจีนทำการปล่อยดาวเทียมสำรวจระยะไกล Beijing-3B (ปักกิ่ง 3บี) ด้วยจรวด Long March-2D ออกจากศูนย์ปล่อยดาวเทียมไท่หยวน ในมณฑลซานซี อยู่ทางภาคเหนือของจีน ไปสู่อวกาศได้สำเร็จ หลังจากปล่อยดาวเทียม Beijing-3A ไปเมื่อ 11 มิถุนายน 2021 และเป็นภารกิจการบินครั้งที่ 434 ของจรวดตระกูล Long March

ดาวเทียม Beijing-3B เป็นดาวเทียมสำรวจโลกที่สามารถรับภาพภาคพื้นดินด้วยคุณภาพ ความละเอียด และความแม่นยำที่สูงได้อย่างรวดเร็ว มีความเสถียรและแม่นยำ วางแผนภารกิจได้อัตโนมัติ และการประมวลผลภาพในวงโคจร เพื่อสนับสนุนการจัดการที่ดินและทรัพยากร ศึกษาทรัพยากรการเกษตร ติดตามตรวจสอบสภาพแวดล้อมทางนิเวศวิทยาและการวางผังเมือง ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท Aerospace Dongfanghong Satellite

ที่มา : china.org.cn

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก