อัปเดต! NASA ทดสอบเติมเชื้อเพลิงจรวด SLS ได้สำเร็จ อาจปล่อยภารกิจ Artemis I ใน 27 ก.ย.

วันพุธที่ 21 กันยายน ทีมปล่อยภารกิจ Artemis I ของนาซาสามารถทำการทดสอบเติมเชื้อเพลิงที่เย็นจัดลงในถังของจรวด SLS ได้สำเร็จ ซึ่งเป็นการยืนยันว่าปัญหาการรั่วไหลของเชื้อเพลิงได้ถูกแก้ไขเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ชาร์ลี แบล็กเวลล์-ทอมป์สัน (Charlie Blackwell-Thompson) ผู้อำนวยการปล่อยภารกิจ Artemis I เผยว่าการทดสอบเป็นไปด้วยดีและทีมงานสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ทั้งหมดที่กำหนดไว้ได้ ขณะนี้นาซากำลังประเมินข้อมูลจากการทดสอบ ก่อนตัดสินใจว่าจะกำหนดการปล่อยภารกิจในวันที่ 27 กันยายนหรือไม่

ในระหว่างการทดสอบเชื้อเพลิงที่เย็นจัด ทีมวิศวกรได้พบการรั่วไหลของไฮโดรเจนอยู่บ้าง แต่ทีมงานก็พยายามทำการแก้ไขปัญหาในครั้งนี้จนได้ผล ซึ่งการรั่วไหลมีอยู่ในอัตราที่อนุญาตให้สามารถเติมเชื้อเพลิงได้ และได้ทำการทดสอบแรงดันล่วงหน้าโดยการเพิ่มระดับแรงดันให้กับถังไฮโดรเจนเหลวเหมือนกับอยู่ในช่วงการนับถอยหลังตอนปล่อยจรวดในวันทำภารกิจจริง

ที่มา : engadget

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก