เลื่อนแล้วเลื่อนอีก! NASA เลื่อนการส่ง Artemis 1 ออกไปอีก 2 วันจากวันที่ 14 เป็นวันที่ 16 พ.ย.

นาซ่า (NASA) เลื่อนการส่งอาร์ทิมิส 1 (Artemis 1) เมื่อเผชิญกับระบบสภาพอากาศที่อาจเป็นอันตราย จากกำหนดการเดิมคือเช้าวันที่ 14 พฤศจิกายน แต่ออกไปตามวันสำรองที่กำหนดไว้เป็นวันที่ 16 พฤศจิกายน หากไม่สำเร็จอีกทางนาซ่าได้เตรียมวันสำรองเป็นวันที่ 19 พฤศจิกายน

สาเหตุของความล่าช้าครั้งนี้เกิดจากพายุโซนร้อนนิโคลที่กำลังก่อตัวในมหาสมุทรแอตแลนติก ซึ่งภารกิจนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขความปลอดภัยที่เพียงพอสำหรับเจ้าหน้าที่ของนาซ่าที่จะกลับมาทำงาน หน่วยงานกล่าวว่าการเลื่อนวันส่งจรวด จะช่วยให้ทีมงานของเรามีโอกาสเฝ้าดูครอบครัวและบ้านพักอาศัยของพวกเขา

นาซ่าย้ำว่าจรวด Space Launch System (SLS) และยานอวกาศ Orion จะอยู่บนฐานปล่อยในครั้งนี้และจะไม่มีการนำออกจากแท่นปล่อย หลังทำการติดตั้งมานานหลายวันแล้ว ก่อนที่พายุจะพัดถล่มศูนย์อวกาศเคนเนดี โดยจรวด SLS สามารถทนต่อลมได้สูงถึง 85 ไมล์ต่อชั่วโมง (74.4 นอต) และรับมือกับฝนตกหนักได้ ซึ่งคาดว่าพายุนิโคลจะไม่ทำให้เกิดความเสียหายได้มากขนาดนั้น

ที่มา Engadget

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก