อินเดียจะปล่อยดาวเทียมสำรวจโลก EOS-06 ใน 26 พ.ย.

องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) จะปล่อยภารกิจ PSLV-C54 ในการขนส่งดาวเทียมสำรวจโลก EOS-06 หรือมีเดิมชื่อ Oceansat 3 ไปสู่อวกาศด้วยจรวด PSLV-XL ออกจากแท่นปล่อยจรวดที่ 1 (FLP) ศูนย์อวกาศสาทิศธาวัน (Satish Dhawan Space Center : SDSC) เกาะศรีหริโกตา รัฐอานธรประเทศ ในวันที่ 26 พฤศจิกายน เวลา 11:56 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นเที่ยวบินที่ 56 ของจรวดในตระกูล PSLV และเที่ยวบินที่ 24 ของรุ่น PSLV-XL

EOS-06 เป็นดาวเทียมสำรวจโลกมีวัตถุประสงค์ไว้สำหรับใช้สังเกตการณ์มหาสมุทร ซึ่งจะรวบรวมข้อมูลสีของมหาสมุทร การวัดอุณหภูมิผิวน้ำทะเล และข้อมูลเวกเตอร์ลม

ภารกิจนี้ยังเป็นการแชร์เที่ยวบินนำส่งดาวเทียมขนาดเล็กจำนวน 8 ดวง ได้แก่ BhutanSat จากโครงการความร่วมมือระหว่างอินเดียและภูฏาน, Anand ดาวเทียมถ่ายภาพโลกของ Pixxel, ดาวเทียมติดตามและถ่ายทอดข้อมูลของ Astrocast จำนวน 4 ดวง และอีก 2 ดวงคือดาวเทียม Thybolt ของ Dhruva Space

ที่มา : isro และ

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก