อดีตผู้บริหาร Amazon จะมานั่งเป็นซีอีโอของ Blue Origin

CNBC รายงานโดยอ้างเอกสารภายในของ Blue Origin ว่า เดฟ ลิมป์ (Dave Limp) อดีตผู้บริหารฝ่ายฮาร์ดแวร์ของแอมะซอน (Amazon) จะมานั่งรับตำแหน่งซีอีโอของ Blue Origin บริษัทการบินและอวกาศสัญชาติสหรัฐฯ ของ เจฟฟ์ เบโซส (Jeff Bezos) เพื่อแทนที่ บ็อบ สมิท (Bob Smith) ซีอีโอ Blue Origin ที่ประกาศจะลาออกขอจบหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม และจะอยู่ช่วงเปลี่ยนผ่านงานจนถึง 2 มกราคม

ลิมป์ทำงานที่แอมะซอนมานานกว่า 13 ปี มีบทบาทในการดูแลจัดการผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น Echo ลำโพงอัจฉริยะ และ Alexa ผู้ช่วยอัจฉริยะ นอกจากนี้ยังได้จัดการดูแลโครงการอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียม Project Kuiper ทั้งนี้ตำแหน่งของเขาจะถูกแทนที่โดย ปานอส ปาไนย์ (Panos Panay) อดีตหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ Windows และ Surface ของไมโครซอฟท์ที่พึ่งลาออกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ซารา แบลสค์ (Sara Blask) โฆษกของ Blue Origin ยืนยันว่าลิมป์จะมาแทนที่สมิท พร้อมกล่าวชมว่าลิมป์มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงอย่างกว้างขวาง และเติบโตอยู่ในองค์กรที่มีความหลากหลายสูง รวมทั้งได้เป็นผู้นำของแอมะซอนดูแลผลิตภัณฑ์ Kuiper, Kindle, Alexa, Zoox, Fire TV และธุรกิจอื่น ๆ อีกมากมาย

เบโซส บอสใหญ่ของ Blue Origin เผยว่าลิมป์เป็นผู้นำมีความสามารถเหมาะสมที่มาถูกเวลาสำหรับ Blue และเป็นผู้ที่ริเริ่มแนวคิดให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับแรก มีประสบการณ์ที่กว้างขวางในการเป็นผู้นำและการขยายงานให้เติบโต เข้าใจความหลากหลายขององค์กร มีความโดดเด่น นำพลังมาสู่ทุกสิ่ง และช่วยให้ทีมดำเนินงานได้เร็วมาก

ที่มา : theverge.com

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส