ตำรวจอเมริกาบินโดรนป้องกันเหตุร้าย ส่องงานเคาท์ดาวน์ที่จตุรัสไทม์สแคว!

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา NYPD (องค์กรตำรวจในอเมริกา) ได้ทำการนำโดรนติดกล้องบินขึ้นเหนือจตุรัสไทม์สแคว เพื่อใช้ตรวจสอบความเรียบร้อยบริเวณจัดงานเคาท์ดาวน์

ภายในบริเวณงานจะไม่อนุญาตให้ประชาชนนำโดรนขึ้นบินเพื่อบันทึกภาพ และโดรนทุกตัวที่ทางองค์กรตำรวจนำขึ้นบินจะถูกผูกโยงไว้กับตึกรอบข้างเพื่อป้องกันไม่ให้โดรนตกลงสู่ประชาชนด้านล่างหากเกิดเหตุขัดข้องขึ้น รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ John Miller ให้ความเห็นว่า การใช้โดรนในการตรวจสอบความเรียบร้อยในครั้งนี้จะสามารถรายงานสถานการณ์ได้เร็วยิ่งกว่า แต่ถึงอย่างนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ออกมาเปิดเผยข้อมูลถึงจำนวนกล้องที่ใช้ทั้งหมดในครั้งนี้

ในปีนี้คาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมงานกว่าหลึ่งล้านคนเพื่อทำการนับถอยหลัง และเฉลิมฉลองวันปีใหม่ซึ่งมีไฮไลท์สำคัญคือ “ball drop” ที่จัดขึ้นเป็นประจำในทุกปีบนตึก One Times Square

ไม่เพียงแค่โดรนแต่องค์กรตำรวจยังจะติดกล้องอีก 1,000 ตัว และเพิ่มมาตราการการรักษาความปลอดภัยอื่นๆ เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ร่วมงาน และที่สำคัญ James O’Neill ผู้บัญชาการ ยังคงเน้นย้ำถึงโครงการ “see something, say something” เมื่อพบเห็นสิ่งที่น่าสงสัย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อที่จะได้สามารถป้องกันสิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้ทันเวลา

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก