ง่ายๆ แต่ใช้ได้! นักวิจัยสร้างหุ่นยนต์แรงดันอากาศที่จะช่วยให้การสำรวจในพื้นที่ขรุขระเป็นไปได้ง่ายขึ้น

ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีถูกขับเคลื่อนไปด้วยเครื่องจักรที่ซับซ้อน สายไฟที่พันกันยุ่งเหยิง รวมถึงเครื่องมือต่างๆ แต่ต้องขอบคุณงานวิจัยจากมหาวิทยาลัย Harvard ที่ทำให้ระบบง่ายๆ อย่างแรงดันอากาศได้กลับมามีบทบาทในความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอีกครั้ง

พวกเขาได้ทำการประดิษฐ์ Softrobot ที่ขับเคลื่อนด้วยแรงดันอากาศที่ไม่ต้องใช้ระบบควบคุมอะไรที่วุ่นวายซับซ้อนเลย เพียงแค่ใส่ท่อปั๊มอากาศเข้าไปที่ขาของหุ่นยนตร์ ด้วยขนาดท่อที่ต่างกันคุณก็จะสามารถออกกำหนดทิศทางการเคลื่อนไหวของหุ่นยนตร์ได้แล้ว

หุ่นยนตร์ตัวอย่างในรูปร่างกากบาทในตอนนี้ยังคงต้องใช้แหล่งอากาศจากภายนอกในการปั๊มลมเข้าไป แต่อย่างไรก็ตามนี้เป็นเพียงแค่เครื่องต้นแบบ แต่ด้วยความเรียบง่ายในหลักการ และโครงสร้างที่ยืดหยุ่นได้ทำให้มันได้เปรียบในการใช้งานสำรวจพื้นที่อวกาศ หรือ งานค้นหา และ ช่วยเหลือ พวกมัสามารถเดินทางผ่านภูมิประเทศที่ขรุขระได้โดยไม่ต้องกังวลเหมือนกับหุ่นยนตร์ทั่วไป และที่สำคัญราคามันไม่แพงเท่าด้วย

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก