Yusaku Maezawa

Maezawa มหาเศรษฐีญี่ปุ่นขอโทษหญิงสาวกว่า 27,000 คนเหตุยกเลิกหาแฟนสาวท่องดวงจันทร์

กันยายน 2018 Elon Musk ซีอีโอ SpaceX ประกาศว่า Yusaku Maezawa มหาเศรษฐีของญี่ปุ่นวัย 44 ปี จะเป็นลูกค้ารายแรกของ SpaceX ที่จะบินไปรอบดวงจันทร์ด้วยยานอวกาศ Starship ในปี 2023 ซึ่ง Maezawa จะเลือกศิลปิน ได้แก่ จิตรกร นักดนตรี ผู้กำกับภาพยนตร์ และศิลปินคนอื่น ๆ เดินทางไปดวงจันทร์ด้วยเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานภายใต้ภารกิจที่เรียกว่า dearMoon

12 มกราคม หลังจากที่ Maezawa ได้เลิกกับแฟนสาวนักแสดง Ayame Goriki วัย 27 ปีก็มีข่าวว่า Maezawa ได้ประกาศหาแฟนสาวคนใหม่เพื่อร่วมเดินทางไปรอบดวงจันทร์กับ SpaceX ของ Elon Musk ซึ่งจะถ่ายเป็นรายการสารคดี Full Moon Lovers สตรีมนำเสนอผ่าน AbemaTV และออกอากาศทางโทรทัศน์ผ่าน TV Asahi โดยมีเป้าหมายเป็นผู้ชมอายุน้อยที่ออกห่างจากการชมทีวีแบบดังเดิม

หญิงสาวที่สมัครต้องมีคุณสมบัติเป็นสาวโสดอายุ 20 ปีขึ้นไป สดใสและมองโลกในแง่ดี สนใจท่องอวกาศและพร้อมสู่การเตรียมตัว อยากสนุกกับชีวิตอย่างเต็มที่ และปรารถนาสันติภาพโลก ซึ่งจะปิดรับสมัครในวันที่ 17 มกราคม คัดเลือกในวันที่  25 – 26 มกราคม จากนั้นจะนัดเดตกลางเดือนกุมภาพันธ์ ทำความรู้จักนัดพิเศษกลางเดือนมีนาคมและตัดสินใจเลือกคู่ปลายเดือนมีนาคม

เมื่อ 17 มกราคมที่ผ่านมาปรากฏว่ามีหญิงสาวส่งใบสมัครแล้วจำนวน 27,000 คน จนไม่รู้ว่าจะเลือกใครดี

แหล่งข่าวเปิดเผยว่าแบบสอบถามเพื่อพิจารณาความเข้ากันได้กับ Maezawa มีชื่อว่า “การทดสอบวินิจฉัยความรัก” (Love diagnostic test) ได้มีคำถามที่พิกลสุดอึ้ง เช่น ถ้า “Yusaku Maezawa ผายลมต่อหน้าคุณ คุณจะตอบสนองอย่างไร?”

30 มกราคม Maezawa ประกาศเปลี่ยนใจเลิกมองหาความรักท่ามกลางแสงจันทร์โดยได้ทวีตว่า “ด้วยเหตุผลส่วนตัว ผมได้แจ้ง AbemaTV เมื่อวานนี้ว่าผมตัดสินใจที่จะไม่เข้าร่วมในสารคดีการหาคู่อีกต่อไป ดังนั้นจึงขอให้ยกเลิกการแสดง” สรุปว่าจะไม่มีการถ่ายทำสารคดีดังกล่าวแล้ว

Maezawa ยังกล่าวขอโทษที่นำหญิงสาวเหล่านี้ไปใช้เป็นจุดเด่นของรายการว่า “แม้ว่าผมจะตั้งใจซื่อสัตย์และจริงใจต่อการแสดง แต่ก็มีส่วนหนึ่งในความรู้สึกของผมที่ยังพอใจและไม่พอใจกับการเข้าร่วมของผม” และกล่าวอีกว่า “คิดว่าผู้หญิง 27,722 คน ด้วยความตั้งใจและความกล้าหาญอย่างจริงจัง ได้ใช้เวลาอันมีค่าในการสมัคร ทำให้ผมรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่จะยุติและแจ้งให้ทุกคนทราบด้วยการตัดสินใจที่เห็นแก่ตัวของผม”

ล่าสุดเว็บไซต์ AbemaTV ได้ตั้งค่าปิดรายการของ Maezawa ออกไปจากเว็บเรียบร้อยแล้ว ก็น่าเสียดายที่จะไม่ได้ดูคู่รักหวานแหววบอกรักกันรอบดวงจันทร์

ที่มา : bloomberg

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save