ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Boeing 737 Max ได้กลับมาบินให้บริการครั้งแล้วในสหรัฐฯ

Table of Content

29 ธันวาคม เครื่องบิน Boeing 737 Max ได้กลับมาบินให้บริการเชิงพาณิชย์อีกครั้งโดยเที่ยวบินของ American Airlines เมื่อเวลา 10:32 น. ซึ่งบินออกจากสนามบินนานาชาติไมอามีไปยังสนามบินลาการ์เดียของนิวยอร์ก หลังจากองค์การบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ (Federal Aviation Administration : FAA) ได้อนุญาตให้เครื่องบิน Boeing 737 Max สามารถกลับมาบินให้บริการผู้โดยสารในน่านฟ้าของสหรัฐฯ ได้อีกครั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายน

เครื่องบิน Boeing 737 Max ได้กลับมาบินเป็นครั้งแรกหลังจากถูกสั่งห้ามบินมานานเกือบ 2 ปี เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงเครื่องตกถึงสองครั้งติดต่อกันเกือบ 5 เดือน โดยมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 346 คน

เมื่อปลายเดือนตุลาคม 2018 ได้เกิดเหตุเครื่องบิน Boeing 737 Max ของสายการบิน Lion Air โหม่งโลกเป็นครั้งแรกในอินโดนีเซียส่งผลให้ผู้โดยสารชีวิต 189 คน จากนั้นต้นเดือนมีนาคม 2019 เกิดเหตุเครื่องบิน Boeing 737 MAX 8 ของสายการบิน Ethiopian ตกครั้งที่สอง มีผู้โดยสารเสียชีวิต 157 คน

การตรวจสอบพบว่าสาเหตุเครื่องบินตกมาจากระบบอ่านค่าการสูญเสียแรงยกของปีกในระบบ Anti-stall บกพร่องและขาดการอบรมในการแก้ปัญหาเพื่อรับมือที่เพียงพอ แม้ก่อนหน้านี้ Boeing ได้พัฒนาเพื่อแก้ปัญหานี้แล้วแต่มันก็สายเกินไป จากนั้น Boeing ได้ปรับปรุงระบบใหม่โดยมีการติดตั้งเซนเซอร์ 2 ตัวเพื่อช่วยให้นักบินอ่านค่าการสูญเสียแรงยกของปีกจากระบบ Anti-stall แล้วรับมือได้อย่างถูกต้อง

เที่ยวบินแรกของเครื่องบิน Boeing 737 Max ในสหรัฐฯ มีผู้โดยสารประมาณ 100 คนจากที่จำนวนที่นั่ง 172 ที่นั่ง นอกจากสหรัฐฯ แล้วก่อนหน้านี้ในต้นเดือน Boeing 737 Max ได้กลับมาเริ่มบินครั้งแรกในบราซิล และ 21 ธันวาคมในเม็กซิโก ส่วนแคนาดาและสหภาพยุโรปกำลังรออนุมัติด้านความปลอดภัยคาดว่าจะกลับมาเริ่มบินในไม่ช้า

ที่มา : cnet

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สยามพิวรรธน์ผนึก Huawei พันธมิตรระดับโลกพลิกเกม Travel Tech เชื่อม Ecosystem ด้วย Wearable Tech ครั้งแรกในไทยรุกขยายฐานนักท่องเที่ยวทั่วโลก

07/05/2026
Read More

ไวรัสฮันตา คืออะไร ? วิธีการป้องกันเบื้องต้น หลังคร่าชีวิตคนบนเรือสำราญ 3 ราย

07/05/2026
Read More

ข่าวจริงไม่ลือ ! เอกนิติยัน “คนละครึ่งพลัส” ลงทะเบียน 25 พฤษภาคมนี้ แบ่ง 2 เฟส เฟสละ 2 เดือน รอ ครม. เคาะ 19 พฤษภาคมนี้

07/05/2026
Read More

จีนส่ง AI ยึดตลาดละครสั้น ตั้งแต่เขียนบทยันแสดง ดันผลิตพุ่งวันละ 470 เรื่อง ต้นทุนต่ำปริมาณเพิ่ม คาดตลาดโต 8 แสนล้านบาท

07/05/2026
Read More

พลิกโฉมวงการเกม ! Radian Arc, Blacknut และ TrueID เปิดตัว Android Cloud Gaming ในไทย ภายใต้แบรนด์ “TrueID Game hub”

07/05/2026
Read More

Samsung มูลค่าบริษัททะลุ 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นเบอร์ 2 ในเอเชีย

06/05/2026
Read More

Related Content