‘Seaglider’ เรือเฟอร์รี่ไฟฟ้า 100% บินก็ได้ ลอยน้ำก็ดี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่ารถชัตเติลและรถแท็กซี่ที่รับ-ส่งกลางทะเลมีแนวโน้มที่จะคึกคักในปีต่อ ๆ ไป ทางบริษัท Regent ในเมืองบอสตันจึงได้คิดค้น ’Seaglider’ เรือเฟอร์รี่ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ที่จะรับ-ส่งผู้โดยสารจากบอสตันไปยังนิวยอร์กซิตี้ภายในระยะเพียงอึดใจเดียว

จุดขายอันดับต้น ๆ ของ ‘Seaglider’ คือสามารถเทียบท่าและออกจากท่าเรือได้อย่างราบรื่นและรวดเร็วกว่าการขนส่งทั่วไป ทำให้ผู้โดยสารไม่ต้องไปผ่านด่านตรวจที่สนามบินให้หงุดหงิดหรือไม่ต้องไปรอรถไฟและรถประจำทางนาน ๆ แบบเช่นเดิม

เรือเฟอร์รี่ ’Seaglider’ สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 10 คนต่อเที่ยว สามารถเดินทางด้วยความเร็วสูงสุดที่ราว 290 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและวิ่งได้ไกลที่ระยะทาง 290 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง อีกทั้งยังขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าแบบ 100% โดยไม่มีการปล่อยมลพิษแต่อย่างใด โดยเป้าหมายของ Regent คือการลดความวุ่นวายของการขนส่งในภูมิภาคให้เหลือน้อยที่สุดและสร้างการเดินทางแบบยั่งยืน

บิลลี เธลไฮเมอร์ (Billy Thalheimer) ซีอีโอของ Regent กล่าวว่า “ขณะนี้ทีมงานกำลังดำเนินการสร้างต้นแบบที่คาดว่าจะพร้อมใช้งานภายในสิ้นปีนี้ และจะเปิดให้บริการต่อประชาชนอย่างเร็วที่สุดในปี 2025 ซึ่งเครื่องต้นแบบจะมีปีกนกข้างละประมาณ 4.57 เมตร และมีน้ำหนักข้างละประมาณ 181 กิโลกรัม เราจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันสามารถทำงานในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันได้ เช่น ในคลื่นและสภาพอากาศที่เปลี่ยนไปอยู่ตลอด”

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก