ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Boeing เลื่อนปล่อยยาน Starliner สู่สถานีอวกาศนานาชาติไปเป็นครึ่งปีแรก 2022

Table of Content

นาซา (NASA) ได้ประกาศเลื่อนการทำภารกิจ Orbital Flight Test-2 (OFT-2) ทดสอบการบินยานอวกาศ CST-100 Starliner ที่ไร้ลูกเรือไปตามแนววงโคจรมุ่งหน้าสู่สถานีอวกาศนานาชาติครั้งที่ 2 ของโบอิ้ง (Boeing) ไปในช่วงครึ่งปีแรกของ 2022 ซึ่งขณะนี้ทีมงานของนาซาและโบอิ้งยังคงเดินหน้าตรวจสอบปัญหาวาล์วแยกตัวออกซิไดเซอร์บนระบบขับดันโมดูลบริการของยาน Starliner ที่ถูกค้นพบก่อนการทำภารกิจเมื่อเดือน ส.ค.

Steve Stich ผู้จัดการโครงการ Commercial Crew ของนาซาเผยว่านี่เป็นปัญหาที่ซับซ้อนซึ่งต้องใช้วิธีการตามระเบียบวิธีเข้ามาแก้ไข ซึ่งโบอิ้งได้มีวิธีแก้ปัญหาอยู่หลายแนวทางด้วยกัน ตั้งแต่การปรับปรุงชิ้นส่วนบนแคปซูลลูกเรือเพียงเล็กน้อยจนถึงเปลี่ยนไปใช้แคปซูลตัวอื่นที่มีอยู่แล้วในการผลิต ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับข้อมูลที่จะตรวจสอบพบรวมทั้งกรอบเวลาที่จะนำยานกลับไปยังแท่นปล่อยจรวดอย่างปลอดภัย

ภารกิจ OFT-2 ของโบอิงถูกเลื่อนมาหลายครั้งและครั้งนี้ถูกเลื่อนไปอีกหลายเดือนจนถึงปีหน้า ซึ่งแม้ว่าจะมีแนวทางในการแก้ไข แต่ตอนนี้คู่แข่งอย่างสเปซเอ็กซ์ (SpaceX) ได้ส่งนักบินอวกาศของนาซาไปยังสถานีอวกาศนานาชาติไปแล้วหลายเที่ยวบิน และเดือนที่ผ่านมาได้ทำภารกิจประวัติศาสตร์ Inspiration4 ในการส่งพลเรือนที่ไม่ใช่นักบินอวกาศมืออาชีพของรัฐไปสู่วงโคจรของโลกเป็นครั้งแรกด้วยยาน Crew Dragon ซึ่งกว่าโบอิ้งจะทำภารกิจทดสอบเที่ยวบินที่มีลูกเรือไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ สเปซเอ็กซ์คงจะกวาดลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนไปได้เยอะ

ที่มา : engadget

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ใหม่ ! BMW iX3 50 xDrive M จากตำนาน Neue Klasse ที่กลับมาในร่างยานยนต์ไฟฟ้า 100% ในรอบ 6 ทศวรรษ

19/03/2026
Read More

เปิดตัว The New XPENG X9 เริ่ม 2,399,000 บาท

19/03/2026
Read More

เปิดสาเหตุน้ำมันเกลี้ยงปั๊ม ส่อวุ่นคนกักตุน ด้านรัฐเร่งออกมาตรการ คาดมีใช้สำรองถึง 101 วัน

18/03/2026
Read More

COMMART GAMEFORCE 2026 กระแสแรง กวาดยอดขายตามเป้า

18/03/2026
Read More

เปิดโผรายชื่อวิทยากรและเซสชันที่น่าสนใจในงานสัมมนา “กรุงเทพธุรกิจ AI Revolution SHIFT 2026”

18/03/2026
Read More

เปิดตัว OPPO Find N6 จอพับไร้รอย ค่าตัว 79,999 บาท ฟีเจอร์ AI จัดเต็ม แถมปากกา OPPO AI Pen ให้มาด้วย

18/03/2026
Read More

Related Content