มาร์โกต์ ร็อบบี (Margot Robbie) ได้เปิดเผยผ่านสื่อ Variety ว่า ตอนนี้ดิสนีย์ได้สั่งยกเลิกโปรเจกต์ ‘Pirates of The Caribbean’ ที่จะใช้ตัวละครนำเป็นผู้หญิงแล้ว แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีรายงานว่าดิสนีย์ได้วางตัว คริสตินา ฮอดจ์สัน (Christina Hodson) มานั่งแท่นเขียนบท และบทดังกล่าวก็กำลังอยู่ในช่วงการพัฒนาก็ตาม

ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เจอร์รี บรักไฮเมอร์ (Jerry Bruckheimer) เคยให้สัมภาษณ์กับ The Sunday Times เอาไว้ว่า “เรากำลังคุยกับ มาร์โกต์ ร็อบบี อยู่ และเราก็กำลังพัฒนาบท ‘Pirates of The Caribbean’ อยู่สองแบบ แบบหนึ่งมีเธอ และอีกแบบไม่มีเธอ”

ส่วนล่าสุดนักแสดงสาวร็อบบีก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่าตอนนี้โปรเจกต์ดังกล่าวได้ถูกสั่งยกเลิกไปแล้ว “พวกเรามีไอเดียและพวกเรากำลังพัฒนามันมาได้ระยะหนึ่งแล้ว นานแล้วที่เราอยากให้มีตัวละครนำที่เป็นผู้หญิงมากขึ้น แต่มันก็เป็นแค่เพียงรูปแบบที่ต่างออกไปของเรื่องราว ซึ่งพวกเราคิดว่ามันน่าจะเจ๋งมาก ๆ แต่ฉันเดาว่าพวกเขาคงไม่ต้องการที่จะทำ”

นั่นหมายความว่าโปรเจกต์ภาคแยกหลังจากการรีบูตจักรวาล ‘Pirates of The Caribbean’ ที่ฮอดจ์สันวางแผนจะใช้ตัวละครนำเป็นผู้หญิงนั้นได้ถูกยกเลิกไปแล้วแน่นอน

ภาพยนตร์ชุด ‘Pirates of The Caribbean’ นั้น ได้เคยโลดแล่นอยู่ในจอยักษ์มาแล้วทั้งหมด 5 ภาค โดยทั้งหมดนั้นได้นักแสดงชื่อดังอย่าง จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) มารับบทเป็น กัปตันแจ็ก สแปร์โรว์ (Jack Sparrow) แต่ดูเหมือนการถูกกล่าวหาว่าเขาทำร้ายร่างกายอดีตภรรยา แอมเบอร์ เฮิร์ด (Amber Heard) จะทำให้เดปป์โดนถอดออกจากบทแบบกะทันหัน ส่งผลให้การสร้างภาคต่อต้องหยุดชะงักไป

ส่วนคำถามที่ว่าจักรวาล ‘Pirates of The Caribbean’ จะได้ไปต่อหรือไม่? และในอนาคตจะมีโอกาสได้เห็นเดปป์กลับมาเป็น กัปตันแจ็ก สแปร์โรว์ อีกไหม? คงต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา: NME

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส