ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
James Cameron

James Cameron เปรียบการสร้าง Avatar เป็นความท้ายทายเหมือนกับ Peter Jackson ที่สร้างโลก ‘The Lord of the Rings’

Table of Content

นิตยสาร TIME ได้เปิดเผยคำให้สัมภาษณ์บางส่วนของ เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) ผู้กำกับ ‘Avatar’ (2009) และ ‘Avatar: The Way of Water’ (2022) ซึ่งทั้ง 2 เรื่อง ทำรายได้ทั่วโลกมากกว่า 2,000 ล้านเหรียญด้วยกันทั้งสิ้น

คาเมรอนได้แสดงความภูมิใจในการสร้างโลกของ ‘Avatar’ ขึ้นมาอย่างอย่างยอดเยี่ยม มีพื้นฐานที่แข็งแรงและน่าเชื่อถือมากพอที่จะทำให้ผู้ชมหลงรักได้ โดยเขายอมรับว่าาเขาเริ่มทีร่จะเปรียบตัวเขาเองกับ
เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน (J. R. R. Tolkien) และ ปีเตอร์ แจ็กสัน (Peter Jackson) ที่สร้างโลกของ ‘The Lord of the Rings’ ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมและยิ่งใหญ่เช่นกัน

“ผมเคยพยายามคิดเปรียบว่าตัวผมเองเป็นโทลคีนทีสร้างโลกของ ‘The Lord of the Rings’ จากนั้นก็เป็น ปีเตอร์ แจ็กสัน ที่ดัดแปลงมันเป็นโลกในภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม แต่ผมมีความทะเยอทะยานกว่าเล็กน้อย ผมไม่ได้ดัดแปลงมันจากวรรณกรรมระดับขึ้นหิ้งที่มีการเขียนรายละเอียดไว้ แต่ผมได้สร้างมันขึ้นมาใหม่ทั้งหมด”

James Cameron
เจมส์ คาเมรอน ในกองถ่าย ‘Avatar: The Way of Water’ : ภาพจากนิตยสาร Entertainment Weekly

การสร้างโลกของ ‘Avatar’ ขึ้นมานั้นมิใช่เรื่องง่ายสำหรับคาเมรอนและทีมงานเของเขาแต่อย่างใด เนื่องจากต้องใช้การออกแบบและการเรนดอร์ทุกอย่าง ทั้งสัตว์และพืช ออกมาเป็นภาพวิชวลเอฟเฟกต์ที่มีความสมจริงสูงสุดทั้งหมด ซึ่งต่างจากที่แจ็กสันนั้นใช้สถานที่จริงของประเทศนิวซีแลนด์ในการถ่ายทำฉากพื้นที่อันกว้างใหญ่บางส่วนของโลก ‘The Lord of the Rings’

นอกจากนี้ ‘Avatar: The Way of Water’ ยังมีการถ่ายทำฉากใต้น้ำจริง ๆ ซึ่งทีมนักแสดงจำเป็นต้องเรียนการดำน้ำกับหน่วย Navy SEAL ของสหรัฐฯ เพื่อให้สามารถแสดงในฉากนี้ได้อย่างสมจริง กอรปกับการใส่ภาพวิชวลเอฟเฟกต์ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุด โดยคาเมรอนนั้นมักกจะถูกบีบให้ต้องคิดรายละเอียดใหม่ ๆ ลงไปอยู่เสมอ

นับว่าเป็นเรื่องน่าเซอร์ไพรส์มากที่คาเมรอนได้เปรียบเทียบงานสร้างโลก ‘Avatar’ ของตนเองนั้น เป็นความท้าทายครั้งใหญ่เช่นเดียวกับที่โทลคนและแจ็กสันสร้างโลกของ ‘The Lord of the Rings’ ขึ้นมาได้อย่างสมภาคภูมิ

ในปัจจุบัน ‘Avatar’ ได้กลายเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งทั้ง 2 เรื่อง ได้ทำรายได้ทั่วโลกรวมกันไปแล้วถึง 5,141 ล้านเหรียญ ในขณะที่แฟรนไชส์ ‘The Lord of the Rings’ นั้น (จำนวน 6 เรื่อง) ทำรายได้ทั่วโลกรวมกันไปได้ 5,845 ล้านเหรียญ

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

รู้จักเทคโนโลยี CRISPR รักษาดาวน์ซินโดรม ตัดยีนผิดเฉพาะส่วนได้ 

27/02/2026
Read More

เปิดเบื้องหลังย้อนที่มา Amazon ชื่อนี้ได้มายังไง ?

27/02/2026
Read More

Lotus’s Smart App ยืน 1 Grocery On-Demand จัดส่งไวสุดภายใน 1 ชั่วโมง

27/02/2026
Read More

Quantum AI กับการปรับโครงสร้างเศรษฐกิจโลกและดัชนีความได้เปรียบทางธุรกิจ

27/02/2026
Read More

vivo เปิดตัว V70 กล้อง ZEISS พอร์ตเทรตเทพ ดีไซน์พรีเมียม แบตฯ อึดจุใจ ราคาเริ่มต้น 15,999 บาท

27/02/2026
Read More

ไทยชอปออนไลน์ผ่านไลฟ์เติบโตแตะ 175% สูงสุดในอาเซียน สวนทางหนี้ครัวเรือนทะลุ 89% ที่ยังน่ากังวล

26/02/2026
Read More

Related Content