ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Godzilla Minus One

‘Godzilla Minus One’ ทำเงินแซงหน้าหนังบล็อกบัสเตอร์หลายเรื่องในปี 2023 นี้

Table of Content

Variety ได้รายงานว่า ‘Godzilla Minus One’ ทำรายได้ในสหรัฐฯ เพิ่มไปอีก 5 ล้านเหรียญ ในสุดสัปดาห์ที่ 3 ซึ่งจะทำให้รายได้รวมในสหรัฐฯ ทะลุหลัก 30 ล้านเหรียญ มาอยู่ที่ราว 34 ล้านเหรียญ

แม้ว่านี่จะเป็นรายได้ที่ไม่สูงมากจนเกินไป แต่ก็มีภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ของฮอลลีวูดในปี 2023 หลายเรื่องไม่สามารถทำได้ในระดับนี้ เช่น ‘Missing’, ’65’, ‘Plane’, ‘My Big Fat Greek Wedding 3’, ‘Strays’, ‘Renfield’ และ ‘The Last Voyage of the Demeter’ เป็นต้น และเป็นรายได้ที่สูงกว่าภาพยนตร์ 12 เรื่อง ที่เปิดตัวในสหรัฐฯ ในปี 2023 นี้ รวมถึง ‘Thanksgiving’, ‘Magic Mike’s Last Dance’ และ ‘Renaissance: A Film by Beyoncé’ ที่เปิดตัวอันดับ 1 ในสุดสัปดาห์เดียวกับที่ ‘Godzilla Minus One’ เปิดตัวอันดับที่ 3

‘Godzilla Minus One’ เป็นภาพยนตร์ในแฟรนไชส์ ‘Godzilla’ ภาษาญี่ปุ่น ลำดับที่ 33 ของสตูดิโอ Toho ซึ่งเปิดตัวด้วยภาพยนตร์สุดคลาสสิกอย่าง ‘Gojira’ หรือ ‘Godzilla’ เมื่อปี 1954 โดยภาพยนตร์ล่าสุดนี้เป็นผลงานกำกับของ ทาคาชิ ยามาซากิ (Takashi Yamazaki) จาก ‘Always: Sunset on Third Street ’64’ (2012) และ ‘Stand by Me Doraemon’ (2014) ได้ร่วมเขียนบทและเป็นหัวหน้าทีมวิชวลเอฟเฟกต์ด้วย

ถ้าหาก ‘Godzilla Minus One’ ยังสามารถทำรายได้ในระดับนี้อย่างต่อเนื่อง ก็จะทำให้ทำรายได้รวมแซงหน้า ‘Knock at the Cabin’ ที่ทำรายได้รวมในสหรัฐฯ ไป 35.4 ล้านเหรียญ และอาจแซงหน้าภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง ดังที่ปรากฏด้านล่างนี้

  • Godzilla Minus One: ประมาณ 34 ล้านเหรียญ
  • Knock at the Cabin: 35.4 ล้านเหรียญ
  • 80 for Brady: 39.3 ล้านเหรียญ
  • The Creator: 40.8 ล้านเหรียญ
  • A Haunting in Venice: 42.5 ล้านเหรียญ
  • The Boogeyman: 43.2 ล้านเหรียญ
  • Gran Turismo: 44.4 ล้านเหรียญ

ที่มา : ScreenRant

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

‘มงเปลี่ยนโลก’ True ผนึกกำลัง โอปอล สุชาตา เปิดตัว First World Ambassador สะท้อนพลังไทยสู่เวทีโลก

26/01/2026
Read More

สรุป 11 ประเด็น Elon Musk ใน WEF 2026 : มนุษย์อมตะ หุ่นยนต์ครองเมือง และก้าวต่อไปของ SpaceX

26/01/2026
Read More

เมื่อ “คะแนนสุขภาพ” กลายเป็นสิ่งใหม่ในยุค AI กับภารกิจเปลี่ยนคนไทยให้ “ป่วยยากขึ้น”

23/01/2026
Read More

ทำไม iPhone เลขตัวเดียว ถึงกลับมาฮิตในหมู่วัยรุ่น Gen Z

23/01/2026
Read More

หมดแรงใจจะไปต่อ พักก่อนแล้วค่อยเริ่มใหม่ รู้จัก Micro-Retirement เทรนด์เกษียณชั่วคราวของ Gen Z 

23/01/2026
Read More

PM 2.5 เท่ากับสูบบุหรี่กี่มวน ? 

23/01/2026
Read More

Related Content