ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Gladiator
Read

มีรายงาน ‘Gladiator 2’ ใช้ทุนสร้างมหาศาลกว่า 300 ล้านเหรียญ เกือบเท่ากับ ‘Avengers: Infinity War’

Tabel of Content

The Hollywood Reporter ได้รายงานว่าทุนสร้างของ ‘Gladiator 2’ ที่ตั้งไว้เบื้องต้นที่ 165 ล้านเหรียญ ได้เพิ่มขึ้นไปเป็น 310 ล้านเหรียญ ในระหว่างการถ่ายทำ ซึ่งเป็นผลสือบเนื่องจากการประท้วงหยุดงานของนักแสดงและผู้เขียนบทในฮอลลีวูดเมื่อปี 2023 ที่ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 10 ล้านเหรียญ ในขณะที่ทุนสร้างอื่น ๆ ดูเหมือนจะเพิ่มเข้ามาในระหว่างการถ่ายทำ

ถ้าหากรายงานเบื้องต้นของ The Hollywood Reporter ถูกต้องแม่นยำ ก็จะทำให้ ‘Gladiator 2’ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ใช้ทุนสร้างมหาศาล เกือบเท่ากับ ‘Avengers: Infinity War’ (2018) ที่ใช้ทุนสร้างไป 325 ล้านเหรียญ ในขณะที่ภาพยนตร์ที่ใช้ทุนสร้างสูงสุดคือ ‘Star Wars: Episode VII – The Force Awakens’ (2015) ที่ใช้ทุนสร้างไป 447 ล้านเหรียญ รองลงมาคือ ‘Jurassic World: Fallen Kingdom’ (2018) ที่ใช้ทุนสร้างไป 432 ล้านเหรียญ

นอกจากนี้ หาก ‘Gladiator 2’ ใช้ทุนสร้างถึง 310 ล้านเหรียญจริง ก็จะทำให้ตัวภาพยนตร์ต้องทำรายได้ถึง 700 ล้านเหรียญ จึงจะถึงจุดคุ้มทุน

แต่ถึงกระนั้น แหล่งข่าววงในภายใน Paramount ได้กล่าวว่า ทุนสร้างนั้นสูงมากก็จริง แต่ยังไม่ถึง 250 ล้านเหรียญ

‘Gladiator 2’ ได้ประสบปัญหาความยากลำบากมากมายในการถ่ายทำ เช่น ทีมงาน 4 คน ได้รับบาดเจ็บจากการถ่ายทำฉากสตันท์ผิดจังหวะ หรือการที่ถูกองค์กรพิทักษ์สัตว์ หรือ PETA (People for the Ethical Treatment of Animals) ฟ้องร้องว่ามีการทารุณลิงและม้าในกองถ่าย เป็นต้น ซึ่งบางแหล่งข่าวอ้างงว่าอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ทุนสร้างเพิ่มสูงขึ้น แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าทุนสร้างที่เพิ่มสูงขึ้นมาจากปัจจัยใดอย่างชัดเจน

‘Gladiator 2’ เริ่มถ่ายทำเมื่อเดือนมิถุนายน 2023 แต่ด้วยปัญหามากมายที่เกิดขึ้นทำให้การถ่ายทำล่าช้าจนมาเสร็จสิ้นเมื่อเดือนมกราคม 2024

ภาพยนตร์ภาคต่อที่แฟน ๆ เฝ้ารอมาตั้งแต่ปี 2000 นี้ จะเน้นไปที่ตัวละคร Lucius ที่รับบทโดย พอล เมสคัล (Paul Mescal) เป็นหลัก ร่วมด้วยนักแสดงชื่อดังมากมาย เช่น เดนเซล วอชิงตัน (Denzel Washington), เพโดร ปาสคาล (Pedro Pascal) , โจเซฟ ควินน์ (Joseph Quinn) และ เฟร็ด เฮชิงเกอร์ (Fred Hechinger) รวมถึง นักแสดงจากภาคแรกอย่าง คอนนี นีลเซน (Connie Nielsen) และ เดเร็ค จาโคบี้ (Derek Jacobi) ก็จะกลับมารับบทเดิมด้วย

‘Gladiator 2’ มีกำหนดฉายในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2024

ที่มา : ScreenRant

***

Highlight

Google ประกาศอัปเดต Veo 3.1 ใหม่ สร้างวิดีโอ 9:16 ได้แล้ว !

14/01/2026
Read More

ยุคนี้ปรับตัว = รอด Viu เปิดตัว Viu Shorts เสิร์ฟละครสั้นแนวตั้ง มีภาษาไทยด้วย !

14/01/2026
Read More

งานเข้า! ซีอีโอ OnePlus โดนออกหมายจับในไต้หวัน เพราะแอบจ้างวิศวกร 70 รายแบบผิดกฎหมาย

14/01/2026
Read More

ชวนดูสถิติอาณาจักร RoV ทำไมผ่านไป 9 ปี เกมนี้ยังครองเมือง ?

13/01/2026
Read More

OPPO เปิดตัว A6s 5G ใช้ชิป Dimensity 6300 แบตฯ อึด 7,000 mAh

13/01/2026
Read More

ปักธง The Gateway to Isan บุกโคราช ปั้นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ “Techsauce Next Entrepreneur’s Summit”

13/01/2026
Read More

Related Content