ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

“ความตายของฮานต้องได้รับการชดใช้” คำสัญญาจาก คริส มอร์แกน ผู้เขียนบทแฟรนไชส์ Fast

Table of Content

แม้ว่าแฟรนไชส์ Fast จะพุ่งทะยานไปถึงภาค 9 แล้ว แต่ละภาคก็ได้นักแสดงแถวหน้ามาร่วมจอมากขึ้น แล้วก็รับการตอบรับจากแฟน ๆ มากขึ้นเช่นกัน ส่วนรายรับนั้นก็อยู่ในระดับมหาศาล 5.1 พันล้านเหรียญ นี่ยังไม่รวมรายได้จาก Hobbs & Shaw หนังภาคแยกที่เพิ่งเข้าฉายอีกน แม้ว่าคะแนนนิยมของแฟรนไชส์จะมากขึ้นในทุก ๆ ภาค แต่สิ่งหนึ่งที่แฟน ๆ เดนตายของหนังที่ติดตามมาตั้งแต่ภาคแรก ๆ ไม่เคยลืม ก็คือการตายของ “ฮาน” หนึ่งในตัวละครหลักของแฟรนไชส์ ที่ปรากฏตัวมาในภาค 1 , 3 , 5 , 6

 

แม้ว่าตลอด 8 ภาคของแฟรนไชส์ Fast จะมีตัวละครฝ่ายดีตายไปหลายราย แต่บรรดาฆาตกรก็โดนสำเร็จโทษไปแล้วทุกราย ยกเว้นผู้ที่ปลิดชีวิต “ฮาน” นั่นก็คือ เด็กคาร์ด ชอว์ ที่เปิดตัวมาในฉากท้ายสุดใน Fast 6 พร้อมยังเป็นการเผยด้วยว่าเหตุการณ์ใน Tokyo Drift เกิดขึ้นต่อเนื่องจาก Fast 6 เป็นการเชื่อมตัวไทม์ไลน์ของหนังได้อย่างลงตัว แล้วใน Furious seven เด็กคาร์ด ชอว์ ก็ประกาศศักดาในฐานะตัวร้ายหลัก แต่ว่าการที่ได้ผู้สร้างได้พระเอกแอ็กชันระดับแถวหน้าของวงการอย่าง เจสัน สตาแธม มาร่วมงาน ก็ทำให้คะแนนนิยมของแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รายได้ของ Furious seven จบที 1.5 พันล้านเหรียญ เป็นตัวเลขที่มากถึง 2 เท่าของรายได้จากภาคก่อน Fast 6 ที่ลาโรงไปด้วยตัวเลข 788 ล้าน แน่นอนว่าผู้สร้างต้องพิจารณากันอย่างเคร่งเครียดว่าจะทำอย่างไรให้ฆาตกรอย่าง เด็กคาร์ด ชอว์ จะได้อยู่ต่อในแฟรนไชส์

กระแสเรียกร้อง Justice For Han

พอมาถึง The Fate of the Furious ก็เข้าสู่กระบวนการชำระล้่างคราบฆาตกรของ เด็กคาร์ด ชอว์ เพื่อให้คนดูรักและลืมความเลวร้ายของเขาซะ และให้เขาเข้ากลุ่ม Fast ไปอย่างแนบเนียน ถึงขนาดใส่ฉากน่ารักให้เด็กคาร์ด ชอว์ ไปช่วยเด็กน้อย เพื่อให้ภาพพจน์ของเขาดูนุ่มนวลมากขึ้น แต่กระนั้นก็ยังไม่เป็นผล เมื่อมีการประกาศสร้าง Hobbs & Shaw ภาคแยก ที่เลื่อนขั้นให้ เด็กคาร์ด ชอว์ เป็นพระเอกอย่างเต็มตัว ก็ปรากฏเสียงเรียกร้องในโลกโซเชียลที่มีทั้งคำถามบนเว็บบอร์ด  #justiceforhan และ meme ขึ้นมา เพราะไม่รู้สึกยินดีนักที่ผู้สร้างจงใจลืมความผิดยิ่งใหญ่ที่เด็กคาร์ด ชอว์ เคยทำไว้

คริส มอร์แกน ผู้เขียนบทภาพยนตร์ประจำแฟรนไชส์ Fast

และในช่วงที่มีการโปรโมต Hobbs & Shaw นักข่าวก็ได้มีโอกาสถาม คริส มอร์แกน ผู้เขียนบทหนังทุกภาคของ Fast รวมถึง Hobbs & Shaw ด้วยว่าจะมีการพูดถึง ความตายของฮานจะได้รับการชดใช้ในอนาคตของแฟรนไชส์หรือไม่ ซึ่งคริสก็ตอบว่า

“ผมรักกระแส Justice for han นะ ซุง คัง (ผู้รับบทฮาน) เขาเพื่อนที่ดีนะ ส่วน ฮาน ก็เป็นตัวละครที่ผมชื่นชม ผมอยากจะอธิบายก่อนว่าวันนี้ เด็กคาร์ด ชอว์ กลายเป็นคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นมากในแฟรนไชส์ แล้วเขาก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมอย่างดี คือผมก็รู้ว่าเค้ายังติดค้างเรื่องการตายของฮาน พวกเราก็ไม่ได้ลืมนะ คิดกันอยู่นานแล้วด้วยว่าจะทำยังไงดีให้มันเดินหน้าไปอย่างที่ถูกที่ควรเพราะคนดูไม่ลืม ซึ่งเรื่องนี้มันจะเกิดขึ้นแน่ในภาคต่อไปและมาในแบบที่คนดูจะต้องพอใจ ใน Hobbs & Shaw ก็มีอยู่ฉากหนึ่งที่เด็กคาร์ดได้เอ่ยกับน้องสาวของเขาว่า “มันมีบางเรื่องที่พี่ได้ทำลงไป แล้วพี่อยากที่จะแก้ไขมัน” ประโยคนี้ผมจงใจใส่ลงไปโดยเฉพาะเลย เพื่อให้คนดูรู้ว่าเขาหมายถึงฮาน ซึ่งยังติดค้างอยู่ในใจและมันทรมานจิตใจเขาตลอดมา เขาจะต้องทำอะไรซักอย่างกับเรื่องนี้”

ก็น่าติดตามครับ ความยุติธรรมจะต้องเกิดขึ้นแม้กับตัวละครหนึ่งในภาพยนตร์ ถึงตรงนี้ Fast 9 คงใกล้จะปิดกล้องแล้ว และแน่นอนว่าไม่มี เด็กคาร์ด ชอว์ และ ลุค ฮอบบ์ ไปร่วมจอ ถ้า Justice For Han จะเกิดขึ้นก็ต้องรอลุ้นกันใน Fast 10 ล่ะครับ

Highlight

Cartier Women’s Initiative Awards 2026 ฉลองครบรอบ 20 ปี ภายใต้แนวคิด “Women Lighting the Path”

13/06/2026
Read More

ใจแลกใจไม่มีจริง ! ลีซอเผยไต๋ถูกเพื่อนโกง ให้ปันผลเป็นเงินเดือน 3 หมื่น ขณะที่อีกฝ่ายรวยอู้ฟู่ สุดท้ายโป๊ะแตกจากคนรอบตัว

13/06/2026
Read More

วิวัฒนาการลูกฟุตบอลโลก ตั้งแต่ปี 1986-2026 ความล้ำที่ซ่อนอยู่ในลูกกลม ๆ

12/06/2026
Read More

ศาสนจักรปะทะสมองกล ? ถึงเวลา ‘วาติกัน’ ลงสนามคุมเข้มจริยธรรม AI

12/06/2026
Read More
วิธีการดูรหัส Wi-Fi จากมือถือ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต

How to ดูรหัส Wi-Fi บน Android / iPhone / iPad / MacBook / Windows 

12/06/2026
Read More

‘Echoes of Aincrad’ เมื่อคุณคือผู้รอดชีวิตในเกมแห่งความตาย กับความท้าทายของ Death Game Mode

11/06/2026
Read More

Related Content