อย่างที่รู้กันดีว่ารางวัลภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางคือรางวัล Oscars และดูเหมือนว่าทาง Disney เองก็หมายตารางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมเช่นกัน

อ้างอิงจากเว็บไซต์ Screenrant ทาง Disney หวังว่า  Robert Downey Jr. จาก Avenger : Endgame จะเป็นหนึ่งในผู้มีสิทธิ์เข้าชิงรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมในปีนี้ และจากรูปการณ์แล้ว มีความเป็นไปได้สูงที่รางวัลนี้จะตกเป็นของ Robert แต่หลังจากกระแสการแสดงของ Joaquin Phoenix ในบท Joker ได้รับการตอบรับดีเกินคาด ทำให้การชิงรางวัลในครั้งนี้ถูกจับตามากยิ่งขึ้น

Avengers: Endgame ถือเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี 2019 มันเป็นบทสรุปการเดินทางของเหล่า Avenger รุ่นแรก ในขณะที่ Joker ก็เป็นภาพยนตร์ที่มีคนจับตามอง และคาดหวังมากที่สุดแห่งปีเช่นเดียวกัน ด้วยความที่ Joker ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลหนังเรื่องใด ๆ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ถูกขับเคลื่อนไปด้วยความเป็น Joker ที่หลายคนรอคอย การถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Oscars ในปี 2020 จึงไม่ใช่เรื่องแปลก และการขโมยรางวัลไปจากเหล่าซูเปอร์ฮีโร Mavel ก็คงทำได้ไม่ยากเช่นกัน

Disney ค่อนข้างคาดหวังว่า Robert Downey Jr. ในบทบาท Iron Man จะมีสิทธิ์เข้าชิงรางวัล เนื่องด้วยการแสดงที่ทรงพลัง และสะเทือนอารมณ์ แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้จริงไหม? หาก Joaquin Phoenix ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Oscars ด้วยเช่นกัน มันเป็นรางวัลที่น่าจับตาดูเป็นอย่างยิ่งเพราะหากครั้งนี้รางวัลไม่ตกเป็นของ Robert มันจะเป็นการพลาด Oscars ครั้งที่ 3 ของเขา (ก่อนหน้านี้เขาเคยถูกเสนอชื่อจากบทบาท Charles Chaplin จาก Richard Attenborough’s และ Chaplin Kirk Lazarus จาก Tropic Thunder) แต่หากรางวัลนี้ไม่ตกเป็นของ Joaquin มันจะเป็นการพลาดรางวัลครั้งที่ 4 ของ Joaquin เช่นกัน (ก่อนหน้านี้เขาเคยถูกเสนอชื่อจากเรื่อง Gladiator, Walk the Line และ The Master)

คงต้องจับตาดูกันแล้วว่าศึกนี้ฮีโร่ หรือ วายร้ายใครจะได้รางวัลไปครอบครองกัน

อ้างอิง Screenrant

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส