ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

แคมเปญใหม่ “อย่าให้ใครว่าไทย” รณรงค์ให้คนไทยเปลี่ยนพฤติกรรมแย่ๆ!!ด้วยคลิปวิดีโอไวรัล

salinee tintumrong | 22/07/2015
Table of Content

คลิปวิดีโอไวรัล 4 คลิป ที่หลายท่านคงเคยได้ชมกันแล้ว และปฏิเสธไม่ได้ว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง เพราะมันเป็นเรื่องราวที่ล้วนแล้วแต่เกิดขึ้นจริงในสังคมไทยเกือบจะกลายเป็นเรื่องประจำวันที่เราพบเห็นกันจนบ่อยซะแล้ว

แคมเปญนี้จัดตั้งขึ้นเพื่อต้องการสะท้อนพฤติกรรมของคนไทย ที่ต้องการให้เราร่วมรณรงค์ อย่าให้ใครว่าไทย” และรณรงค์ให้คนไทยเปลี่ยนพฤติกรรมแย่ๆ แบบนี้กันเสียที

ไปชมคลิปวิดีโอไวรัล 4 คลิป กันเลยค่ะ

ไทยเท”

เป็ดนำด้วยคนไทยประเภทที่เรียกว่า “ไทยเท” โดยนำเอาถังมาใส่ที่หัวและมีขยะอยู่ในถัง แสดงให้เห็นพฤติกรรมของคนไทยที่ชอบทิ้งขยะไม่เป็นที่ ทั้งเศษอาหารลงตามท่อระบายน้ำ คลอง และพื้นที่ว่างในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นนิสัยจริงๆ ของคนไทยทุกวันนี้ คนพวกนี้ จึงถูกตั้งชื่อว่าเป็นพวก “ไทยเท”

ไทยผีเข้า”

ไทยผีเข้า” เรื่องนี้แปลกแต่กลับจริง ชาวต่างชาติหรือแม้แต่คนในไทยด้วยกันเองจะรู้กันดีว่าเราเป็นประเทศแห่ง สยามเมืองยิ้ม เป็นประเทศของคนที่มีน้ำใจโอบอ้อมอารี แต่เมื่อคนไทยอยู่หลังพวงมาลัยรถปุ๊ป เหมือนเรากลับกลายร่างเป็นอีกคนทันที เรากลับกลายเป็นคนที่น่ากลัว แถมขับรถด้วยอารมณ์อย่างไร้น้ำใจและสติ คนพวกนี้จึงถูกเรียกว่า “ไทยผีเข้า”

ไทยหัวสูง”

คนประเภทนี้เราพบเห็นกันบ่ายมาก และมีจำนวนไม่น้อยเลย คือพวกที่ใช้เงินเกินตัว โดยเฉพาะค่านิยมการใช้สินค้าแบรนด์เนม แม้แต่นักศึกษายังต้องทำทุกวิธีเพื่อหาเงินมาตอบสนองความต้องการที่จะใช้สิ่งของแบรนด์เนมต่างๆนาๆ คนพวกนี้จึงถูกเรียกว่า “ไทยหัวสูง”

ไทยฮุบ”

คนไทยประเภทนี้ ถ้าใครพบเห็นล่ะก็อย่านิ่งนอนใจปล่อยผ่านเลยไป เพราะคนไทยประเภทนี้นำมาซึ่งความไม่เจริญของประเทศชาติบ้านเมือง เป็นคนไทยที่ชอบทุจริต ใต้โต๊ะ และไม่ซื่อ ตรงเป็นนิสัย คนประเภทนี้ถ้ามีโอกาสจะคอยฮุบเงิน โกงกิน ฮุบที่ดิน ฮุบนู่นฮุบนี้กันเป็นว่าเล่นเลย คนพวกนี้จึงถูกตั้งชื่อว่า “ไทยฮุบ”

ใครที่ได้ชมคลิปวิดีโอไวรัล4 คลิปนี้แล้ว ต้องบอกเลยมันใช่จริงๆค่ะ ดูไปก็สะอึกไป เฮือก!! ก็แหม!! มันเป็นเรื่องที่เราพบเจอได้ในชีวิตประจำวันนี่เนอะ ถึงเวลาแล้วล่ะค่ะที่เราควรจะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมที่ไม่ส่งผลดีต่อตัวเราและชาติบ้านเมือง ท่องกันไว้ให้ขึ้นใจนะค้า “อย่าให้ใครว่าไทย” ได้อีก!!

Highlight

วิธีลงประชาพิจารณ์ประกันสังคม ก่อนเดดไลน์ 14 กุมภาพันธ์นี้

27/01/2026
Read More

กลับมาอีกครั้ง The 2nd BT Awards: The Impact Makers จากความล้ำหน้าสู่ความยั่งยืน

27/01/2026
Read More

ย้อนรอยมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก และการแฮกข้อมูลจากฮาร์วาร์ด สู่คำถาม : ความเป็นส่วนตัวคือราคาที่เราต้องจ่าย ?

27/01/2026
Read More

สำรวจโพลก่อนเลือกตั้ง 2569 “ประชาชน-เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ใครจะนั่งเก้าอี้นายก ?

27/01/2026
Read More

Cambridge สร้างสายรัด AI ช่วยผู้ป่วยภาวะพูดไม่ชัดให้กลับมาสื่อสารได้

27/01/2026
Read More

TrueVisions NOW รู้ใจคนไทย เปิดปี 2026 อย่างยิ่งใหญ่ งัดคอนเทนต์ออริจินัลมากกว่า 30 เรื่อง พร้อมดูให้ตาแฉะกว่า 2,500 คอนเทนต์ไทย-เทศ

27/01/2026
Read More

Related Content