ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Christopher Nolan ประกาศไม่มีวันทำหนังลง Netflix ชี้ทำลายอรรถรสการดูหนังโรง

Table of Content

นอกจาก Dunkirk ผลงานภาพยนตร์ว่าที่ตัวเต็งรางวัลออสการ์ที่กำลังเฉิดฉายเขย่าบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกเวลานี้แล้ว Christopher Nolan ยังได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง IndieWire ที่ตั้งคำถามถึงความเป็นไปได้ในการนำ Dunkirk มาฉายบน Netflix ซึ่งผู้กำกับมือทองวัย 46 ปีได้ตอบปฏิเสธทันควันพร้อมกับโจมตีแนวทางของ Netflix ที่ผันตัวเองจากผู้ให้บริการสตรีมมิงมาเป็นผู้ผลิต content รวมถึงสร้างค่ายภาพยนตร์ของตัวเองป้อนฉายเฉพาะบน Netflix แบบไม่ง้อโรงภาพยนตร์ โดย Nolan มองว่าแนวคิดดังกล่าวนอกจากทำลายอรรถรสการชมภาพยนตร์แล้วยังเป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจที่ห่วยแตกอีกด้วย

แนวทางของ Netflix มันโคตรประหลาด มันดูกลวงมาก ถ้ามองในเชิงธุรกิจผมว่าพวกเขาพลาดโอกาสดี ๆ มากมาย จะบอกว่าแนวทางแบบนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรกับหนังโรงหรอก พวกเขาไม่อยู่ในเกมเลยด้วยซ้ำ ผมไม่มีวันทำหนังกับ Netflix แน่นอน

ก่อนหน้านี้ Nolan เองก็ได้หยิบยกว่า Dunkirk ที่ถ่ายทำด้วยกล้อง IMAX film 70 มม. เป็นหลักนั้น จะทำให้ผู้ชมได้อรรถรสเต็มที่จากการดูในโรงภาพยนตร์จอใหญ่ ซึ่งจะช่วยให้สามารถพาคนดูรับรู้ความรู้สึกเหมือนยืนอยู่บนชายหาด Dunkirk จริง ๆ โดยแม้ว่าจะมีผู้กำกับชื่อดังมากมายในวงการตัดสินใจร่วมงานกับ Netflix แต่ที่แน่ ๆ คือจะไม่มีชื่อของ Christopher Nolan เป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน

อ้างอิง / อ้างอิง2

Highlight

หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์โชว์เข้ากะคัดแยกพัสดุต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง ประสิทธิภาพเทียบเท่ามนุษย์

15/05/2026
Read More

พับโปรเจกต์ EV เดินหน้าสู้ด้วยรถไฮบริด การแก้เกมของฮอนด้าหลังขาดทุนในรอบ 70 ปี ?

15/05/2026
Read More

วิวัฒนาการแอปฯ สตรีมมิงเพลงในไทย ทันแอปฯ ไหนกันบ้าง ?

15/05/2026
Read More

ตัวพ่อ Apple ยังใช้ iPhone ไม่ได้ ! แก๊ง CEO สหรัฐฯ ต้องใช้ Burner Phone  เพราะกลัวโดนแฮ็ก 

15/05/2026
Read More

ซีพี แอ็กซ์ตร้า คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบด้านการจัดการขยะ จากกรมควบคุมมลพิษ เดินหน้ายกระดับธุรกิจค้าปลีกสู่ความยั่งยืน

15/05/2026
Read More

นักวิจัยเผย ‘ไวรัสฮันตา’ มีหวังทางรักษา แต่ถูกละเลยเพราะความถี่ต่ำ-ขาดทุนสนับสนุน

15/05/2026
Read More

Related Content