แบไต๋ GPSC Greenovation Startup Sandbox โครงการประกวด Startup สายรักษ์โลก

ทุกวันนี้ ปัญหาโลกร้อน หรือ Climate Change ทำให้เกิดอันตรายต่อผู้คน และส่งผลให้ระบบนิเวศพังลงอย่างช้า ๆ เรื่องนี้เป็นปัญหาของทุกคนครับ คลิปนี้ผมอยากชวนคุณผู้ชมมาตั้งคำถามว่า เราจะใช้เทคโนโลยีแก้ปัญหาเรื่องปัญหาโลกร้อน (Climate Change) ได้อย่างไร?

เพื่อให้ทุกคนเห็นภาพชัดเจน ผมเลยมาถามองค์กรที่เชี่ยวชาญเรื่องพลังงานสะอาดอย่าง GPSC กับ ดร. รสยา เธียรวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่พัฒนาธุรกิจ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC และสอบถามกับโครงการล่าสุดอย่าง GPSC Greenovation Startup Sandbox ที่จัดขึ้นมาให้คนรุ่นใหม่ร่วมออกไอเดียพัฒนานวัตกรรมพลังงานสะอาด

นอกจากนี้ยังจะมีการสนับสนุนเงินทุนต่อยอดธุรกิจ และเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 600,000 บาท ภายใน Startup Sandbox ของทรู รวมถึงสามารถเข้ามาใช้ Co-Working Space ที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ได้ตลอดระยะเวลาโครงการ 3 เดือน

โดยทีมที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 3 ทีม จะได้รับเงินทุนสนับสนุน

 • เพื่อต่อยอดในการทำธุุรกิจ ทีมละ 150,000 บาท
 • และสุดท้ายทีมที่ชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท

โดยที่ 2 และที่ 3 จะได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท ในตอนท้ายด้วยเช่นกัน

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.truedigitalpark.com ได้ภายใน 24 มิถุนายน 2565 ซึ่งโครงการจะแบ่งออกเป็น 3 ช่วง

 • ช่วงที่ 1 RECRUITMENT: 9 พฤษภาคม – 24 มิถุนายน 2565
 • ช่วงที่ 2 BUSINESS IDEAS CHALLENGE: 23 กรกฎาคม – 24 กรกฎาคม 2565
 • ช่วงที่ 3 Sandbox: 1 สิงหาคม – 5 พฤศจิกายน 2565

สำหรับน้องๆ ที่กำลังศึกษาอยู่ เพิ่งจบใหม่ หรือเพิ่งเริ่มทำงาน ที่มีไอเดียเจ๋งๆ หรือคนทั่วไปที่สนใจ ผมแนะนำให้ลองสมัครมาดูนะครับ มาสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อให้เราอยู่กับสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืนกันดีกว่า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก