จ่ายค่าน้ำ แจ้งเหตุน้ำไม่ไหล ดูสถิติย้อนหลังได้ผ่านแอป MWA onMobile

ทุกวันนี้คุณจ่ายค่าน้ำประปายังไง วันนี้เราจ่ายได้โดยไม่ต้องใช้เงินสดแล้ว เพราะเรามีแอปพลิเคชันที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแค่ ดาวน์โหลด MWA onMoblie แอปของคนเมือง ครบทุกเรื่องน้ำประปา แต่จะทำอะไรได้บ้างนั้น ไปฟังเอิร์นแบไต๋กันเลย

MWA onMobile แอปพลิเคชั่นจากการประปานครหลวง ที่ครบทุกเรื่องน้ำประปามาก ๆ ค่ะ มาพร้อม 3 คอนเซ็ปต์ Easy, Fast และ Safe

 • Easy : ทำให้ชีวิตง่ายยิ่งขึ้น เหมือนยกการประปานครหลวงมาไว้ที่บ้าน เพราะมีฟีเจอร์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้น้ำในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะจ่ายค่าน้ำประปา เช็กสถิติการใช้น้ำย้อนหลัง เช็กคุณภาพน้ำ ไปจนถึงแจ้งเหตุเกี่ยวกับน้ำประปาได้ตลอด 24 ชั่วโมง
 • Fast : ผู้ช่วยอัจฉริยะคอยแจ้งเตือน เมื่อถึงเวลาจ่ายค่าน้ำประปาให้คุณทุกเดือน และสะดวกรวดเร็วยิ่งกว่าเพราะสามารถจ่ายค่าน้ำผ่านแอปฯ MWA onMobile ได้ทันที
 • Safe : ลดความเสี่ยง Covid-19 ลดการเดินทาง ลดสัมผัส เพราะทุกบริการเรื่องน้ำประปาสามารถทำได้ผ่านแอป MWA onMobile แล้วค่ะ

มาดูกันว่าแอป MWA onMobile ทำอะไรได้บ้าง

ก่อนอื่นเลยสามารถเช็กค่าน้ำประปาเดือนปัจจุบันหรือดูสถิติย้อนหลังได้สูงสุด 6 เดือน มีเปรียบเทียบให้เห็นเลยว่าเดือนนี้ใช้น้ำมากกว่าเดือนที่แล้วเท่าไหร่ หรือเดือนไหนมีค่าน้ำสูงผิดปกติ สันนิษฐานได้ว่าอาจเกิดท่อแตกรั่วภายในบ้าน สามารถรีบหาช่างมาตรวจสอบและซ่อมแซมได้อย่างรวดเร็ว

สิ่งที่สะดวกสุด ๆ คือสามารถจ่ายค่าน้ำได้ง่าย ๆ เพียงเลือกแสกน QR Code หรือตัดบัตรเครดิต/เดบิต หรือชำระผ่านบัญชีธนาคารได้เลย โดยเฉพาะบ้านใครที่ค่าน้ำเกินกำหนด ก็สามารถจ่ายผ่านแอป MWA onMobile ได้แล้วนะคะ

หากคุณเป็นคนขี้ลืมหรือทำใบแจ้งค่าน้ำประปาหายบ่อย ๆ หรืออยากลดการใช้กระดาษได้ สามารถเลือกรับใบแจ้งค่าน้ำประปา ใบเสร็จรับเงินหรือใบกำกับภาษีผ่านทางอีเมลแทน เพียงสมัคร MWA e-Bill Service ในแอปพลิเคชันได้เลยค่ะ

นอกจากนี้ยังสามารถเช็กคุณภาพน้ำประปาในพื้นที่ได้แบบ real time รวมถึงฟีเจอร์งานบริการต่าง ๆ สำหรับแจ้งเรื่องเกี่ยวกับประปา เช่น เปลี่ยนมาตรวัดน้ำ ขอเปลี่ยนแปลงข้อมูลผู้ใช้น้ำ แจ้งเหตุน้ำประปาไม่ไหล หรือพบท่อประปาแตกรั่วในพื้นที่สาธารณะ เพื่อให้เจ้าหน้าที่รับเรื่อง และดำเนินการแก้ไขอย่างรวดเร็ว

ยังมีบริการแจ้งเตือนพื้นที่น้ำไหลอ่อน หรือน้ำไม่ไหล หรือแจ้งเตือนล่วงหน้ากรณีมีการซ่อมท่อประปาในพื้นที่บ้าน ทำให้รู้ล่วงหน้าเพื่อผู้ใช้น้ำจะได้สำรองน้ำไว้ใช้อย่างอุ่นใจ ไปจนถึงอัปเดททุกข่าวสารจากการประปานครหลวงได้ตลอด 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่าครบทุกเรื่องน้ำประปาจริง ๆ ค่ะ

การประปานครหลวง ให้บริการน้ำประปาในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ใครที่อาศัย หรือมีสถานที่ทำงานในพื้นที่นี้ สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน MWA onMobile ฟรี! ที่ App Store และ Play Store หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ MWA Call Center 1125 ตลอด 24 ชั่วโมง

เห็นเอิร์นรีวิวการใช้งานแอปฯ MWA onMobile แล้ว รู้สึกชีวิตคนเมืองอย่างเราสะดวกขึ้นเยอะเลยไหน ๆ จะยุคของ IOT และ Cashless แล้วต้องดาวน์โหลดแอป MWA onMobile มาใช้เพื่อจัดการทุกเรื่องของประปาในบ้านได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง แถมช่วยให้ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และลดความเสี่ยงช่วงโควิด-19 รู้อย่างนี้แล้วไปโหลดกันเลยครับ MWA onMobile แอปฯ ของคนเมือง ครบทุกเรื่องน้ำประปา จากการประปานครหลวง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก