GrabNEXT ยกระดับประเทศไทย เพื่อชีวิตที่ดีกว่า

แบไต๋พาไปชมงาน ‘GrabNEXT Forum : ยกระดับประเทศไทย เพื่อชีวิตที่ดีกว่า’ โดย Grab เปิดพื้นที่เวทีเสวนาในการหารือเชิงนโยบายอย่างสร้างสรรค์ เพื่อตั้งคำถามถึงรูปแบบการทำงานในอนาคตจะเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน และคนไทยจะได้ประโยชน์อะไรจากเทคโนโลยีเหล่านี้?

ภายในงานมีการพูดคุยถึงประเด็นเรื่องรูปแบบการทำงานแห่งโลกยุคใหม่ (Future of Work) เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถสร้างรายได้ผ่านแพลตฟอร์มของ Grab อย่างเท่าเทียมและยั่งยืน ผ่านโมเดล “5อ.”

 • “อิสระ” ในการจัดสรรเวลาทำงาน เพียงแค่มียานพาหนะ มีใจรักบริการ และพร้อมรับสิ่งใหม่ๆ
 • “อบรม” เพื่อพัฒนาทักษะด้านต่างๆ ของพาร์ตเนอร์คนขับทุกคน
 • “อยู่ร่วมกัน” บนแพลตฟอร์มของ Grab โดยไม่จำกัดเพศ วัย การศึกษา หรือแม้แต่ผู้ที่มีข้อจำกัดทางด้านร่างกาย เช่น คนพิการทางการได้ยิน ก็สามารถสมัครเป็นพาร์ทเนอร์คนขับได้
 • “อุ่นใจ” สิทธิพิเศษจาก Grab เพื่อให้พาร์ทเนอร์ของเราได้ขับขี่บนท้องถนนอย่างมั่นใจกว่าเคย
 • “อดออม” ส่งเสริมเรื่องการออมให้พาร์ทเนอร์คนขับเติบโตอย่างยั่งยืน

แล้วเทคโนโลยี เข้ามามีบทบาทอย่างไรในการเปลี่ยนแปลงวิธีการทำธุรกิจ เราเห็นเทคโนโลยีช่วยให้คนไม่ต้องต่อคิวร้านอาหาร เราเห็นเทคโนโลยีช่วยให้การจ่ายเงินง่ายขึ้นโดยไม่ต้องควักกระเป๋าสตางค์ออกมา Grab เองก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ใครหลาย ๆ คนเข้าถึงเทคโนโลยี ผ่านแคมเปญต่าง ๆ รวมถึงสอดแทรกความรู้และสนับสนุนเงินทุน เช่น GrabAcademy แหล่งเรียนรู้ออนไลน์ ที่ช่วยสอนเทคนิคและเคล็บลับให้กับพาร์ทเนอร์คนขับและร้านค้า เพื่อยกระดับการให้บริการดียิ่งขึ้น หรือ Grabการเงิน บริการทางการเงินที่เข้าถึงง่าย เพื่อให้ทุกการเดินทางและการค้าขายราบรื่นยิ่งขึ้นนั่นเองครับ

Grab ยังคำนึงถึงเรื่องสิ่งแวดล้อม เพราะถ้าเราไม่รักษาสิ่งแวดล้อม แล้วคนรุ่นหลังจะได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเหล่านี้ได้อย่างไร ซึ่งนวัตกรรมและเทคโนโลยีนี่เอง จะสามารถสร้างทั้งผลกำไรและการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกต่อสังคมที่ยั่งยืนได้ ทั้งนี้ต้องใส่ใจดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่ออนาคตของคนรุ่นต่อไปด้วย

นี่แหละครับอนาคตที่ Grab ตั้งใจอยากจะยกระดับประเทศไทย เพื่อชีวิตคนไทยที่ดีกว่า ติดตามความเคลื่อนไหวของ GrabNEXT ที่เว็บไซต์ https://www.grab.com/th/grabnext/ ได้เลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก