Connect with us

Published

on

แบไต๋ตะลุย #Netflix สำนักงานใหญ่ใน LA และ Los Gatos มา Workshop กับพวกเขาใน #NetflixLabs เพื่อเรียนรู้วิธีทำหนังเพื่อฟัด Hollywood ที่บอกได้เลยว่าใครกำลังอยากเป็นผู้กำกับไม่ควรพลาด!

แสดงความคิดเห็น

feature

#แบไต๋ทิปส์ เผย 3 แอปฟรีดูเหรียญ #Cryptocurrency บนมือถือ

Published

on

แบไต๋เผยแอปฟรีดูเหรียญ #Cryptocurrency บนมือถือ 3 ตัว จะน่าสนใจแค่ไหนมาดูกัน !

Blockfolio

แอปฯ นี้ใช้งานไม่ยาก หลังจากเปิดหน้ามาก็จะเห็นว่า ปัจจุบันเหรียญ Crypto แต่ละเหรียญมีราคาเท่าไหร่สามารถเลือกเรียงลำดับได้ แถมตั้งเตือนว่าราคาเท่าไหร่ได้อีกด้วยนะ
โดยที่เรายังสามารถเพิ่มเหรียญที่เราอยากดูนอกเหนือจากนี้ได้ด้วย แถมมีหน้าข่าวให้ติดตาม หรือใครที่มีเหรียญอยู่ ผูกกระเป๋าเข้ากับแอปฯ นี้เพื่อติดตาม Port ของตัวเองก็ได้

จุดเด่นมาก ๆ ของแอปฯ Blockfolio ตัวนี้คือ ไม่มีโฆษณาเลยแม้จะเป็นแอปฯ ฟรี และใช้งานง่าย แต่จุดสังเกตคือแอปนี้ไม่มีภาษาไทย

Bitcoin Price IQ

แอปฯ เช็คราคา Cryptocurrency ในรูปแบบภาษาไทย แถมดูสกุลเงินไทยได้ด้วย! ซึ่งเมนูต่าง ๆ ก็ดูง่าย ไม่ซับซ้อน แต่…. ใช้ไปซักพักจะมีโฆษณาเด้งขึ้นมาอยู่เป็นระยะ ๆ ก็ต้องคอยกดปิดด้วยตัวเอง

Bitcoin Checker

แอปเช็คราคาเหรียญ Crypto ที่ฟรีและสามารถติดตามราคาเหรียญต่าง ๆ บนเว็บ Exchange ชื่อดังได้กว่า 80 แห่ง แต่จุดสังเกตคือแอปฯ นี้บังคับเราให้ทำการเลือกเว็บ Exchange ที่เราจะใช้ก่อนเลย พอเลือกแล้วก็กด Sync มันก็จะไปแสดงผลที่หน้าแรก ทำให้ใช้งานค่อนข้างยากกว่า Blockfolio มาก ๆ

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

feature

Netflix Labs ตอน 2 เจาะเบื้องหลังเทคโนโลยีอย่างเทพที่ Los Gatos

Published

on

“หนุ่ย พงศ์สุข” พาคุณท่องจักรวาลแห่งการเล่าเรื่องต่อ #Netflix เผยความลับของการต่อท่อส่งไฟล์วิดีโอชนาดใหญ่ความชัดสูง วิ่งไปสู่คนดูทั่วโลกได้อย่างรวดเร็วถึงใจ #เค้าทำกันยังไงคลิปนี้ต้องดูให้ได้!!

ใครที่ยังไม่ได้รับชมตอนที่ 1 สามารถชมย้อนหลังได้ที่นี่

แบไต๋ตะลุย #Netflix เพื่อเรียนรู้วิธีทำหนังระดับ Hollywood!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

feature

#แบไต๋เครื่องต่อไป #6 หนุ่ย พงศ์สุข พาชม #โดรนเพื่อการเกษตร สุดล้ำ

Published

on

เมื่อ #Drone ทำอะไรได้มากกว่าแค่ถ่ายภาพหรือวิดีโอ #แบไต๋เครื่องต่อไป #6 หนุ่ย พงศ์สุข พาชม #โดรนเพื่อการเกษตร สุดล้ำในยุค ไทยแลนด์ 4.0

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป วิถีชีวิตเดิม ๆ จากการที่ต้องมาใช้คนจำนวนมากในการจ้ัดการด้านการเกษตร เช่นพ่นฉีดยากำจัดศัตรูพืช หรือการฉีดพ่นปุ๋ยเพื่อบำรุง ก็จำเป็นต้องจ่ายค่าจ้างเป็นจำนวนมาก ซึ่งงานเหล่านี้ในปัจจุบันเราสามารถใช้ IoT หรือ Internet of Things เช่น Drone ในการเข้ามาจัดการแทนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่เราไม่ต้องลงไปตากแดดตากลมทำงานหลังขดหลังแข็งด้วยตัวเองอีกต่อไป !

จุดเด่นของ Drone การเกษตร

  • ประหยัดแรงและเวลาในการทำงาน รวมไปถึงด้านผลผลิตจะได้มากกว่าเดิมแน่นอนเพราะ Drone สามารถเข้าถึงได้ทุกที่
  • มีความปลอดภัยเวลาฉีดพ่นยาฆ่าแมลง ก็ไม่ต้องไปสูดดมหรือสัมผัสถูกผิวหนัง
  • ค่าใช้จ่ายถูกกว่าการจ้างคนงานมากในระยะยาว

สำหรับใครที่สนใจโดรนเพื่อการเกษตรแล้วอยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม รวมไปถึงการสั่งซื้อ แค่บอกว่าดูวิดีโอมาจากแบไต๋ คุณจะได้สิทธิพิเศษมากมายที่ร้าน DJI GO Gadgets เซ็นทรัล อิสต์วิลล์ เลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา ติดต่อได้ที่ LINE ID : eang58 ได้เลยจ้า

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!