Connect with us

Published

on

อยากรู้ไหม บริษัทขายสายสัญญาณและวิศวกรรม ทำยังไงถึงเติบใหญ่มีรายได้หลายพันล้านต่อปี #แบไต๋บุก! กับหนุ่ย พงศ์สุข จึงตะลุยหาคำตอบนี้ในสำนักงานใหญ่ของ #Interlink เจ้าของสายแลน LINK เจาะลึกชีวิตการทำงานของสมบัติ อนันตรัมพร บอสใหญ่อินเตอร์ลิงค์ อีกด้วย!

Interlink

บริษัทจัดจำหน่ายสายสัญญาณที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนอย่างกลุ่มบริษัท Interlink ที่เราคุ้นเคยกันดีกับสายแลน Link สายใยแก้ว Link หรือสายโคแอคเชี่ยล LINK ก็เป็นของบริษัทนี้แหละ

ปัจจุบัน interlink ทำธุรกิจอยู่ทั้งหมด 3 ธุรกิจ ได้แก่

 • ธุรกิจจัดจำหน่ายสายสัญญาณ
 • ธุรกิจโทรคมนาคม
 • ธุรกิจวิศวกรรมและโครงการพิเศษ

โดยเน้นที่ธุรกิจเทคโนโลยีการสื่อสารเป็นหลัก เรื่องการพัฒนาคนจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเฉพาะกลุ่มช่างที่ต้องออกไปทำงานทั่วประเทศ มีกิจกรรมฝีกอบรมจัดขึ้นตลอด ในด้านการดำเนินธุรกิจและเทคโนโลยีในปัจจุบัน แตกต่างจากอดีต พร้อมพูดถึงโครงการพัฒนาระบบสารสนเทศ ของอาคารรัฐสภาที่กำลังของบประมาณ 8,000 ล้านบาทอีกด้วย

แล้วแบไต๋บุกครั้งหน้าจะพาไปเยือนบริษัทไหนต่อ อย่าลืมติดตามกันนะครับ

แสดงความคิดเห็น

feature

“หนุ่ย พงศ์สุข” อึ้ง!! “เปอร์ สุวิกรม” พาตีกอล์ฟ 18 หลุมบนคอนโดหรูกลางสุขุมวิท!!!!

Published

on

สำหรับใครที่อยากลอง “ตีกอล์ฟ” กลางคอนโดหรู วันนี้ฝันของคุณเป็นจริงแล้วกับเครื่อง Golfzon ระบบจำลองการตีกอล์ฟที่เสมือนจริงที่สุด โดยที่คุณไม่ต้องเดินลงสนามให้เมื่อย แต่สามารถสัมผัสประสบการณ์การตีกอล์ฟได้เหมือนของจริงไปเลย โดยหนุ่ย พงศ์สุข อาสาพาคุณไปทดสอบว่า มันจะเจ๋งแค่ไหน !!

พิเศษสำหรับแฟน ๆ Beartai

 • ซื้อเครื่อง #GOLFZON Simulator ลดให้เลย 20% เพียงแค่บอกว่าชมคลิปนี้จากรายการแบไต๋
 • ซื้อ Voucher ส่วนลดเล่นเครื่อง #GOLFZON Simulator – เกม 18 หลุม (ที่ OB Club ชั้น 3 บิ๊กซีเอกมัย ) จากราคาปกติ 1,290 บ. เหลือเพียง 690 บ. เท่านั้น (ต่อ 1 คนพร้อมแถมบัตรสมาชิกให้กับลูกค้าที่มาจากทางแบไต๋)
 • ซื้อ Voucher ได้ที่นี่
 • ส่วนลดพิเศษใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 61 นี้เท่านั้น

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

feature

LINE เจ๋ง! อ้างอิงข้อความตอนแชทได้ ไม่งงแล้วว่าตอบกลับ (Reply) เรื่องอะไรอยู่!

Published

on

หนึ่งในความงุนงงของคนใช้ LINE คือ เวลาคุยเป็นแชทใหญ่ๆ แล้วคุยหลายเรื่องพร้อมกัน มันจะสับสนว่ากำลังคุยตอบเรื่องอะไรกันอยู่ แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีระบบอ้างถึงหรือ Mention ที่ใช้ @ ตามด้วยชื่อเพื่อนเพื่อเรียกแล้ว แต่หลายครั้งมันก็ยังงงอยู่ดี ล่าสุดไลน์แอบเปิดฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า Reply หรือ “ตอบกลับ” อย่างเงียบๆ ในไลน์เวอร์ชั่นล่าสุด เพื่อแสดงข้อความเดิมแนบไปกับข้อความใหม่ที่เราส่งออกไป ให้ทุกคนในห้องไม่งง ว่าเราตอบกลับข้อความไหนอยู่

ด้านบนคือข้อความเก่าที่เป็นรูป แล้วด้านล่างคือข้อความใหม่ ที่ตอบอ้างอิงข้อความรูปด้านบน

วิธีใช้การใช้ ตอบกลับ นั้นก็ง่ายมาก แค่กดค้างข้อความที่เราต้องการตอบกลับ แล้วเลือกตอบกลับหรือ Reply ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ (ส่วนถ้าเป็น LINE บนคอมพิวเตอร์ก็คลิกขวา แล้วเลือกตอบกลับ) แล้วก็พิมพ์ข้อความใหม่ได้เลย ก็จะออกมาเป็นแชทที่มีข้อความเก่าอยู่ด้านบนแล้ว ซึ่งสามารถตอบกลับได้ทั้งสติกเกอร์ รูปภาพ ลิงก์ หรือวิดีโอ

กดค้างที่ข้อความที่ต้องการตอบกลับ แล้วเลือก ตอบกลับหรือ Reply

แต่จากการทดลองของเรา ฟีเจอร์ ตอบกลับ นั้นไม่ได้มีความหมายเท่ากับ Mention ที่เราใช้ @ อ้างถึงเพื่อนนะครับ เพราะเมื่อเราตอบกลับข้อความ เจ้าของข้อความนั้นๆ จะไม่ได้รับการแจ้งเตือนพิเศษให้ต้องใส่ใจเหมือนเวลาที่เราใส่ @mention เพราะงั้นถ้าต้องการให้ไลน์แจ้งเตือนพิเศษหาเจ้าของข้อความด้วย ก็ต้องใส่ @mention ตามลงไปในข้อความนั้นด้วยครับ

ถ้าต้องการให้ไลน์แสดงการแจ้งเตือนแบบพิเศษ คงต้องใส่ @mention ลงไปในข้อความด้วย

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

feature

Vlog – หนุ่ยรู้โลกรู้ เครื่องพริ้นต์พิมพ์เสื้อยืดเองได้ที่บ้าน Ricoh Ri100

Published

on

หนุ่ย พงศ์สุข พาคุณมาชมนวัตกรรมใหม่จาก Ricoh ที่ ณ วันนี้สามารถสร้างเครื่องพิมพ์ที่สามารถ “พิมพ์เสื้อเองที่บ้าน” ได้แล้ว !! บอกได้เลยว่าออกมาสวยงามทีเดียว

Ricoh Ri100

เครื่อง Printer พิมพ์เสื้อ (หรือกระเป๋าผ้า) ที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี ใช้เวลาพิมพ์ต่อ 1 ชิ้นเพียง 5 นาที โดยมีขั้นตอนที่ต้องทำดังต่อไปนี้

 • ต้องเป็นผ้าที่มีส่วนผสมของ Cotton เยอะ ๆ หรือ 100% เลยยิ่งดี
 • พับเสื้อใส่แม่พิมพ์ให้เรียบร้อย ไม่มีรอยยับ
 • นำไปอบในอุณหภูมิ 150 – 170 องศา (ด้านใต้เครื่อง) เป็นเวลา 30 วินาที
 • เสร็จแล้วนำขึ้นมาพิมพ์ โดยให้เราเลือกลายได้ตามที่ต้องการ (แต่อย่าสูงเกินไปเพราะจะทำให้ลายขาดได้) ใช้เวลา 1:30 นาทีในการพิมพ์
 • พิมพ์เสร็จเรียบร้อย ก็ให้นำเสื้อออกมาแล้วนำไปอบอีกครั้งเป็นเวลา 3 นาที ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

โดยจุดสังเกตคือ สามารถพิมพ์ได้ที่ขนาด A4 เท่านั้นสำหรับเครื่องรุ่นนี้ และสำหรับใครที่สนใจเครื่อง Ricoh Ri100 ก็สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 02-088-8000 ต่อ 4761 แผนก Production Printing ครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!