Connect with us

Published

on

เมื่อ #Drone ทำอะไรได้มากกว่าแค่ถ่ายภาพหรือวิดีโอ #แบไต๋เครื่องต่อไป #6 หนุ่ย พงศ์สุข พาชม #โดรนเพื่อการเกษตร สุดล้ำในยุค ไทยแลนด์ 4.0

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป วิถีชีวิตเดิม ๆ จากการที่ต้องมาใช้คนจำนวนมากในการจ้ัดการด้านการเกษตร เช่นพ่นฉีดยากำจัดศัตรูพืช หรือการฉีดพ่นปุ๋ยเพื่อบำรุง ก็จำเป็นต้องจ่ายค่าจ้างเป็นจำนวนมาก ซึ่งงานเหล่านี้ในปัจจุบันเราสามารถใช้ IoT หรือ Internet of Things เช่น Drone ในการเข้ามาจัดการแทนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่เราไม่ต้องลงไปตากแดดตากลมทำงานหลังขดหลังแข็งด้วยตัวเองอีกต่อไป !

จุดเด่นของ Drone การเกษตร

 • ประหยัดแรงและเวลาในการทำงาน รวมไปถึงด้านผลผลิตจะได้มากกว่าเดิมแน่นอนเพราะ Drone สามารถเข้าถึงได้ทุกที่
 • มีความปลอดภัยเวลาฉีดพ่นยาฆ่าแมลง ก็ไม่ต้องไปสูดดมหรือสัมผัสถูกผิวหนัง
 • ค่าใช้จ่ายถูกกว่าการจ้างคนงานมากในระยะยาว

สำหรับใครที่สนใจโดรนเพื่อการเกษตรแล้วอยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม รวมไปถึงการสั่งซื้อ แค่บอกว่าดูวิดีโอมาจากแบไต๋ คุณจะได้สิทธิพิเศษมากมายที่ร้าน DJI GO Gadgets เซ็นทรัล อิสต์วิลล์ เลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา ติดต่อได้ที่ LINE ID : eang58 ได้เลยจ้า

แสดงความคิดเห็น

feature

#แบไต๋ทิปส์ เผย 3 แอปฟรีดูเหรียญ #Cryptocurrency บนมือถือ

Published

on

แบไต๋เผยแอปฟรีดูเหรียญ #Cryptocurrency บนมือถือ 3 ตัว จะน่าสนใจแค่ไหนมาดูกัน !

Blockfolio

แอปฯ นี้ใช้งานไม่ยาก หลังจากเปิดหน้ามาก็จะเห็นว่า ปัจจุบันเหรียญ Crypto แต่ละเหรียญมีราคาเท่าไหร่สามารถเลือกเรียงลำดับได้ แถมตั้งเตือนว่าราคาเท่าไหร่ได้อีกด้วยนะ
โดยที่เรายังสามารถเพิ่มเหรียญที่เราอยากดูนอกเหนือจากนี้ได้ด้วย แถมมีหน้าข่าวให้ติดตาม หรือใครที่มีเหรียญอยู่ ผูกกระเป๋าเข้ากับแอปฯ นี้เพื่อติดตาม Port ของตัวเองก็ได้

จุดเด่นมาก ๆ ของแอปฯ Blockfolio ตัวนี้คือ ไม่มีโฆษณาเลยแม้จะเป็นแอปฯ ฟรี และใช้งานง่าย แต่จุดสังเกตคือแอปนี้ไม่มีภาษาไทย

Bitcoin Price IQ

แอปฯ เช็คราคา Cryptocurrency ในรูปแบบภาษาไทย แถมดูสกุลเงินไทยได้ด้วย! ซึ่งเมนูต่าง ๆ ก็ดูง่าย ไม่ซับซ้อน แต่…. ใช้ไปซักพักจะมีโฆษณาเด้งขึ้นมาอยู่เป็นระยะ ๆ ก็ต้องคอยกดปิดด้วยตัวเอง

Bitcoin Checker

แอปเช็คราคาเหรียญ Crypto ที่ฟรีและสามารถติดตามราคาเหรียญต่าง ๆ บนเว็บ Exchange ชื่อดังได้กว่า 80 แห่ง แต่จุดสังเกตคือแอปฯ นี้บังคับเราให้ทำการเลือกเว็บ Exchange ที่เราจะใช้ก่อนเลย พอเลือกแล้วก็กด Sync มันก็จะไปแสดงผลที่หน้าแรก ทำให้ใช้งานค่อนข้างยากกว่า Blockfolio มาก ๆ

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

feature

Netflix Labs ตอน 2 เจาะเบื้องหลังเทคโนโลยีอย่างเทพที่ Los Gatos

Published

on

“หนุ่ย พงศ์สุข” พาคุณท่องจักรวาลแห่งการเล่าเรื่องต่อ #Netflix เผยความลับของการต่อท่อส่งไฟล์วิดีโอชนาดใหญ่ความชัดสูง วิ่งไปสู่คนดูทั่วโลกได้อย่างรวดเร็วถึงใจ #เค้าทำกันยังไงคลิปนี้ต้องดูให้ได้!!

ใครที่ยังไม่ได้รับชมตอนที่ 1 สามารถชมย้อนหลังได้ที่นี่

แบไต๋ตะลุย #Netflix เพื่อเรียนรู้วิธีทำหนังระดับ Hollywood!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

feature

แบไต๋ เล่น(นอก)เกม EP.1 – Far Cry 5 เมื่อคน(เล่น)เถื่อนกว่าเกม!

Published

on

#มิติใหม่แห่งการแคสเกม #ไม่เน้นรีวิว เมื่อ #เกมเมอร์ หน้าใหม่ “เชฟ เต้ย หมี” มาเล่นเกม #FarCry 5 แบบเล่นกันเองนอกเกม จะเถื่อนขนาดไหน เชิญรับชม!

ข้อมูลเบื้องต้นเกม Far Cry 5

Far Cry 5 เป็นเกมแนว FPS-Open World แบบภาคก่อน ๆ โดยมีการดำเนินเรื่องอยู่ในเมือง Hope Country รัฐมอนทาน่า สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นเมืองที่ถูกสมมุติขึ้นมา ไม่มีอยู่จริง แต่บรรยากาศบรรยากาศโดยรวมทั้งหมดนั้นได้หยิบเอารัฐมอนทาน่าที่มีจริง ๆ เข้ามาใส่

ใน Hope Country นี้ได้มีกลุ่มคลั่งลัทธิวันสิ้นโลก หรือที่รู้จักกันในนาม The Project at Eden’s Gate นำโดยหลวงพ่อ “โจเซฟ ซีด” และเหล่าสาวกที่จงรักภักดีของเขา พวกเขาได้เข้ายึดครองเมืองโดยใช้ความรุนแรงทั้งหมดทำให้พวกเขามีอำนาจเกินที่จะต่อต้านได้

ตัวเอกเราสามารถเลือกเล่นได้ทั้งหญิงและชาย โดยเราใช้ Code Name ว่า Rookie หรือมือใหม่ ซึ่งได้รับคำสั่งจาก White House โดยตรงเพื่อเดินทางมาจับเจ้าลัทธิ โจเซฟ พร้อม แต่พอหลังจากที่ได้เดินทางมาก็ได้เกิดเหตการณ์บางอย่างจนกระทั่งตัวเอกกลายเป็นเพียง 1 ในผู้ที่เหลือรอดมา จึงได้เข้าร่วมกับกลุ่มผู้ปลดแอก และเรื่องราวก็ดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ ตามที่เราเล่นไปจนกระทั่งจบเกม ซึ่งเราสามารถเลือกฉากจบได้มากกว่า 1 แบบในภาคนี้อีกด้วย

เกม Far Cry 5 ได้ออกวางจำหน่ายบนเครื่อง PC, Playstation 4 และ XboxOne

สเปคสำหรับเกม Far Cry 5 (สำหรับ PC)

ขั้นต่ำ

 • CPU: Intel Core i5-2400 | AMD FX-6300 @ 3.5 GHz or better
 • CPU SPEED: Info
 • RAM: 8 GB
 • OS: Windows 7 SP1, Windows 8.1, Windows 10 (64-bit versions only)
 • VIDEO CARD: NVIDIA GeForce GTX 670 | AMD R9 270 (2GB VRAM with Shader Model 5.0 or better)

แนะนำ

 • CPU: Intel Core i7-4770 @ 3.4 GHz | AMD Ryzen 5 1600 @ 3.2 GHz or equivalent
 • CPU SPEED: Info
 • RAM: 8 GB
 • OS: Windows 7 SP1, Windows 8.1, Windows 10 (64-bit versions only)
 • VIDEO CARD: NVIDIA GeForce GTX 970 or AMD R9 290X (4GB VRAM with Shader Model 5.0 or better)

จุดเด่นของเกม Far Cry 5

 • ตัวเกมให้อิสระกับผู้เล่น สามารถทำอะไรก่อนก็ได้ จะวิ่งไปไหนก็ได้ ไม่มีการปิดกั้นโซนแต่อย่างใด ซึ่งถ้าเราปลดโซนไปเรื่อย ๆ เกมก็จะค่อย ๆ ยากขึ้น มีตัวศัตรูใหม่ ๆ ที่เก่งกว่าเดิมเข้ามาปะทะกับเรา และตามธรรมชาติมีความอิสระ
 • เราจะมีเพื่อน 2 รูปแบบคือ แบบผู้ว่าจ้าง (มือปืน) ที่เราต้องคุยเพื่อชวนมาร่วมมือกับเรา และอีกแบบคือ เพื่อนที่เป็นสัตว์เลี้ยง (มีหมีด้วย!) ซึ่งแบบแรกถ้าตาย(แบบที่ไปช่วยไม่ทัน) จะหายไปเลย ต้องไปจ้างคนใหม่ ส่วนแบบที่ 2 ถ้าตาย จะต้องรอเวลาเพื่อเรียกกลับมาช่วยได้อีกครั้ง
 • อาวุธค่อนข้างหลากหลาย และมีระบบ Craft อาวุธบางอย่างมาใช้งานได้อีกด้วย ไม่ต้องเก็บจากศัตรูเพียงอย่างเดียว
 • ตัวร้ายภาคนี้ค่อนข้างมีมิติกว่าภาค 4 (แต่คนส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่า เด่นไม่เท่าภาค 3) ซึ่งถือได้ว่าทำออกมาเป็นอย่างดี มีพี่น้องร่วมอุดมการณ์ชัดเจน ไม่ได้เด่นอยู่คนเดียว
 • มี Easter Egg หลายอย่างที่เอาฮาและกล้าแซวแม้กระทั่งเกมตัวเองอย่างเสา Radio Tower ชื่อดัง

จุดสังเกตของเกม Far Cry 5

 • ตัวเกมค่อนข้างมี Glitch เยอะ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนเดินทะลุสิ่งกีดขวางบางอย่างได้ คนขับรถตามถนนที่ชนเละเทะ และอื่น ๆ อีกมากระหว่างการเล่น แต่ก็ไม่ได้กระทบกับตัวเกมหลักมากเท่าไรนัก (แค่ฮาอย่างเดียว)
 • ตัวเกมไม่สามารถ Save แยกได้ ทำให้บังคับว่าต้องเล่นไปเรื่อย ๆ จนจบ ไม่สามารถย้อนไปเล่นบางอย่างได้ (ทำให้แบไต๋ เล่นนอกเกม ต้องใช้เวลาถ่ายกันเกือบ 4 ชั่วโมงเต็ม !!)
 • การกระทำหลายอย่างดูไม่สมจริงแบบสุด ๆ เช่น ตัวติดไฟ เอามือปัด ๆ หาย โดนยิงเกือบตาย เอาผ้าพันแผลพันแขนแล้วหาย รวมไปถึงเวลาช่วยเหลือเพื่อน เอามือไปแตะ ๆ ก็ลุกขึ้นมาได้เฉยเลย อเมซิ่งสุด ๆ
 • ตัวเกมมีการใช้เงินจริงซื้อของในเกม (In-App Purchase) แต่ยังดีที่ไม่ได้สำคัญมาก ทำให้เราไม่ต้องซื้อก็สามารถจบเกมได้

สำหรับใครที่อยากหาเกม Far Cry 5 บน PS4 มาเล่น เราขอแนะนำร้าน Jimmy Gameplay ซึ่งเป็นร้านผู้สนับสนุนแผ่นเกม Far Cry 5 มาให้ทีมงานถ่ายกันครับ

ส่วนทีวีบอกเลย Sony Bravia OLED TV 65 นิ้วที่ใช้ถ่าย เล่น Far Cry 5 ชัด จัดเต็มมาก มีระบบ HDR เพื่อเพิ่มความสวยงาม ลุ่มลึกของแสงและภาพภายในเกมได้เป็นอย่างดี

สำหรับท่านใดรับชมแล้วอยากติชมอะไรก็พิมพ์ #Comment เข้ามากันได้เลยครับ ยังไงทีมงานแบไต๋ก็ขอฝาก รายการแบไต๋ เล่น(นอก)เกม เอาไว้ด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!