รีวิว K-My Funds แอปที่ปรึกษาส่วนตัวเรื่องกองทุนรวม!

คนนี้ก็ขาดทุน คนนี้ก็ติดดอย คนนี้ลงทุนผิด คนนี้รับไม่ได้กับผลตอบแทน ตอนนี้คงมีหลายคนนะครับที่เจอกับปัญหาในเรื่องของการลงทุน นี่บ่นกันมาในไลน์กลุ่ม ลงทุนแล้วไม่ได้ผลตอบแทนอย่างที่คิด ซื้อตอนแพงขายตอนถูกตลอด ลงทุนแบบผิด ๆ ถูก ๆ วันนี้หนุ่ย พงศ์สุข จึงขอมารีวิวแอป K-My Funds ที่ปรึกษาส่วนตัวเรื่องกองทุนรวม เข้าใจเรื่องการลงทุนแบบง่ายๆ พร้อมได้คำแนะนำดีๆ ให้คุณมีพอร์ตลงทุนที่เหมาะสมและฟิตพอดีกับตัวคุณ

K-My Funds จาก K Asset

แอปฯ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่ปรึกษาส่วนตัวเรื่องการลงทุน ซึ่งจะช่วยอธิบายวิธีใช้แอปฯ ออกมาเป็นข้อ ๆ ให้คุณเข้าใจง่าย สิ่งแรกเลยเราจะเห็นมูลค่าเงินทั้งหมด เห็นกำไร/ขาดทุน ซึ่งเป็นความตั้งใจของ app ที่อยากให้เรารู้สถานะการลงทุนหรือพอร์ตของตัวเองก่อน แถมยังสามารถดูพอร์ตลงทุนที่ app แนะนำได้ เอามาเปรียบเทียบกันได้ด้วยนะ

จุดเด่นของแอปฯ คือฟีเจอร์ FIT LINE ที่นำมาเปรียบเทียบกับเสื้อผ้า บางคนใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่เกินไป ทำให้ดูเทอะทะ บางคนใส่เล็กไปก็คับอึดอัด เราควรจะต้องใส่อะไรที่ฟิตพอดีตัว เหมือนกันกับการลงทุน ที่เราแต่ละคนจะรับมือกับความเสี่ยงได้ไม่เท่ากัน เราจึงต้องลงทุนให้เหมาะสมกับความเสี่ยงของตัวเองซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 4 ระดับความเสี่ยง ทำให้ทาง Application สร้าง FIT LINES ขึ้นมาในรูปแบบเหมือนกับขนาดเสื้อผ้าคือ S M L XL เป็นการไล่ระดับความเสี่ยงจากต่ำไปสูง

ข้อดีอีกอย่างของ App ที่ผมมองว่ามีประโยชน์และสะดวกมากๆ คือ การแสดงผลตอบแทนเฉลี่ยของพอร์ตลงทุนโดยรวม ปกติแล้ว app ทั่วไปก็อาจจะดูได้แค่ผลตอบแทนเป็นรายกองทุน กองนี้กองนั้นลงทุนไปเป็นเงินเท่าไหร่ กำไรขาดทุนคิดแล้วเป็นกี่เปอร์เซ็น แต่โดยมากเราก็มักจะลงทุนหลายกองทุน ไหนจะมีการซื้อขายหลายครั้ง ทั้งซื้อเพิ่ม/ขายออก หรือแม้แต่เงินปันผลที่ได้รับมากรณีที่กองทุนนั้นมีการจ่ายปันผลด้วย เรียกได้ว่าพอร์ตของเรามีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา App K-My Funds ก็สามารถคำนวณหาผลตอบแทนให้ได้ 

วิธีใช้งานง่าย ๆ

 • ซื้อ-ขาย-สับเปลี่ยนทั่วไป
  • จะเป็นซื้อเพิ่มกองทุนเดิม หรือกองทุนที่ยังไม่เคยซื้อก็ทำได้
  • เลือกตัดเงินผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทย หรือตัดผ่านบัญชีออมทรัพย์ก็ได้
 • ตั้งให้ซื้อ-ขาย-สับเปลี่ยนล่วงหน้าได้ ทำให้เราวางแผนการลงทุนด้วยตัวเองได้
 • เช็คข้อมูลรายกอง เช่น กำไร ขาดทุน/มูลค่าเงินคงเหลือ/มูลค่าต่อหน่วย(NAV) (ใน Tab “My Investment”)
 • ตรวจสอบการทำรายการต่างๆ ได้อย่างชัดเจน และทุกการทำรายการจะถูกบันทึกเป็น e-Slip ลงบนมือถือ
 • ค้นหาข้อมูลกองทุนอย่างง่ายดาย
 • โปรแกรมทดลองจัดพอร์ตก่อนลงทุนจริง มีผลตอบแทนย้อนหลังให้ดูเป็นรายปี
 • คำนวณแผนเกษียณ สามารถแสดงผลเป็นกราฟ พร้อมคำแนะนำ
 • คำนวณภาษี คำนวณการประหยัดภาษี (ซื้อกองทุนได้เท่าไหร่ และต้องซื้ออีกเท่าไหร่ เพื่อให้ประหยัดภาษีได้สูงสุด)

สิทธิพิเศษ

สำหรับลูกค้ากองทุนรวมกสิกรไทยที่สมัครแอป K-My Funds ครั้งแรก หรือล็อกอินเข้าแอป อย่างน้อยเดือนละ1 ครั้ง โดยสมัครหรือล็อกอินในเดือนใด ก็มีสิทธิลุ้นรับรางวัลประจำเดือนนั้นทันที เป็น Apple Watch Series 3 จำนวน 2 เครื่องต่อเดือน และตั๋วหนัง SF 2 ใบ จำนวน 500 รางวัลต่อเดือน โดยร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 ธ.ค. 2561

สมัครบริการ App K-My Funds คลิกที่นี่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก