Connect with us

Published

on

เมื่อ #Ricoh ทำเครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชั่นหน้าจอใหญ่เหมือนแท็บเล็ต แถมลงแอปช่วยงานเอกสารได้ เครื่องนี้จะเจ๋งยังไง หนุ่ย พงศ์สุข สาธิตให้ชมกันจนใช้เป็น! #beartai

เครื่องพิมพ์ Multifunction สมัยก่อนนั้น ไม่เคยมีเรื่องของแอปฯ เสริมเพื่อเพิ่มความสามารถในการใช้งาน แต่ปัจจุบัน Ricoh ทำแล้วเป็นรายแรกและรายเดียวตอนนี้ แถมความสามารถนี้ยังปูพรมให้เครื่อง Multifunction ชุดล่าสุดของริโก้แทบทุกรุ่น จะเครื่องเล็กเครื่องใหญ่ ก็ลงแอปเสริมความสามารถในการทำงานกับเอกสารได้ทั้งนั้น !

ดูง่ายๆ เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นชุดใหม่ของ Ricoh จะมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าเครื่องพิมพ์ทั่วไป จอนี้เรียกว่า SOP หรือ Smart Opertation Panel ทำให้คำสั่งต่างๆ บนจอก็ชัดเจน สั่งงานง่าย ซึ่งเบื้องหลังของจอ SOP นี้คือระบบปฏิบัติการของ Ricoh Application Site ที่พัฒนาให้เหมาะสำหรับงานเอกสารโดยเฉพาะครับ แถมยังสามารถดาวน์โหลดแอปกลุ่ม Ricoh EZ Plus เพิ่มเติมมาช่วยงานเอกสารได้เช่นกัน

Ricoh EZ Plus

โดย Ricoh EZ Plus นั้นมีแอป 13 ตัวครับ ตัวที่น่าสนใจ เช่น EZ Receipt Scan ช่วยให้สามารถสแกนเช็ค ใบเสร็จ หรือต้นฉบับที่มีขนาดเล็กหลายฉบับพร้อมกันได้ในครั้งเดียว แบบนี้ครับ เมื่อสแกนเสร็จจะแยกเอกสารแต่ละชิ้นออกเป็น 1 ไฟล์ให้อัตโนมัติ ก็ทุ่นเวลาทำงานไปได้เยอะ

หรือ EZ Image Divider ตัวนี้ สามารถสแกนเอกสารขนาดเล็กได้พร้อมกัน แล้วแยกเอกสารแต่ละชิ้นออกมาแล้วสำเนาลงกระดาษให้เลยแบบนี้ แต่เมื่อสแกนเอกสารฉบับเล็กๆ จะสามารถถ่ายสำเนาแยกต้นฉบับได้ทันที ก็คล้ายๆ กับ EZ Reciept Scan ตัวที่แล้ว แต่เปลี่ยนจากสแกนลงไฟล์เป็นถ่ายสำเนาแยกชิ้นแทน 2 แอปแรกนี้เหมาะมากสำหรับแผนกบัญชี / การเงิน ที่ต้องจัดการใบเสร็จและเอกสารชิ้นเล็กๆ จำนวนมาก

แล้วก็มีแอป EZ Masking ที่ใช้ลงสีเซนเซอร์ข้อมูลในเอกสาร ถมสีข้อมูลที่เป็นความลับก่อนที่จะพิมพ์ออกมาได้ ไม่ต้องเสียเวลาทำในคอมพิวเตอร์

 • Copy Clone – ทำสำเนาภาพต้นฉบับแล้วพิมพ์สูงสุด 8 ภาพในหน้าเดียว
 • Logo Insertion – ใส่โลโก้ลงในเอกสารแบบไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์
 • Keyword Shortcut – พิมพ์ป้ายข้อความจากเครื่องพิมพ์โดยตรง
 • Banner Print – พิมพ์ป้ายขนาดใหญ่ต่อเนื่องลงกระดาษหลายใบจากเครื่องพิมพ์โดยตรง
 • Letter Creator – สร้างกระดาษเขียนจดหมายเก๋ๆ ขึ้นมาใช้เอง
 • Number Tag – สร้างป้ายเรียงตัวเลข พร้อมใส่รูปประกอบได้ นี่ปริ้นป้ายนักวิ่งมาราธอนได้สบายๆ
 • Trace – สร้างแบบฝึกหัดคัดลายมือได้ง่ายๆ โดยลดความเข้มจากต้นฉบับ
 • Picture Colouring – สร้างแบบฝึกระบายสี โหลดภาพใส่ USB มาแปลงเป็นภาพลายเส้นสำหรับลงสีก็ได้ เหมาะมากสำหรับอยู่นี่ลูกสาวผม
 • Single Colour Removal – ลบสีใดสีหนึ่งออกจากเอกสาร เช่นลบรอยปากกาเพื่อนำแบบฝึกหัดมาใช้ใหม่
 • Book Cover Maker – สร้างปกหนังสือแบบไม่เพิ่งคอมพิวเตอร์

ซึ่งแอป Ricoh EZ Plus ทั้ง 13 ตัวแยกเป็น 3 ชุดคือ Starter Pack หรือชุดเริ่มต้นมีแอปยอดนิยมที่ใช้กันประจำ, General Pack ชุดสำหรับงานสำนักงาน และ Education Pack ชุดการศึกษาสำหรับเล่นสนุกกับเด็กๆ ซึ่งถ้าเป็นเครื่องมัลติฟังก์ชั่นแบบสี A3 รุ่นใหม่ จะได้แอปชุด Starter Pack ไปใช้กันอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากได้แอปชุดอื่นๆ ด้วยก็สามารถซื้อหาเพิ่มเติมกันได้ในราคาไม่แพงนักครับ

ทีนี้เรื่องการบริการ Ricoh ก็ทำเก๋ครับ ถ้าเครื่องมีปัญหาทีมเทคนิคก็สามารถขอความยินยอมจากลูกค้าเพื่อทำ Remote Connect Support ซ่อมเครื่องจากระยะไกลได้ แบบนี้! ผมต้องบอกรหัส One-time password ให้ช่างริโก้ก่อน แล้วช่างจะเข้ามาตรวจสอบปัญหาซอฟต์แวร์และการตั้งค่าต่างๆ จากระยะไกลได้ทันที สะดวกสุด ๆ ไปเลย

แสดงความคิดเห็น

feature

“หนุ่ย พงศ์สุข” อึ้ง!! “เปอร์ สุวิกรม” พาตีกอล์ฟ 18 หลุมบนคอนโดหรูกลางสุขุมวิท!!!!

Published

on

สำหรับใครที่อยากลอง “ตีกอล์ฟ” กลางคอนโดหรู วันนี้ฝันของคุณเป็นจริงแล้วกับเครื่อง Golfzon ระบบจำลองการตีกอล์ฟที่เสมือนจริงที่สุด โดยที่คุณไม่ต้องเดินลงสนามให้เมื่อย แต่สามารถสัมผัสประสบการณ์การตีกอล์ฟได้เหมือนของจริงไปเลย โดยหนุ่ย พงศ์สุข อาสาพาคุณไปทดสอบว่า มันจะเจ๋งแค่ไหน !!

พิเศษสำหรับแฟน ๆ Beartai

 • ซื้อเครื่อง #GOLFZON Simulator ลดให้เลย 20% เพียงแค่บอกว่าชมคลิปนี้จากรายการแบไต๋
 • ซื้อ Voucher ส่วนลดเล่นเครื่อง #GOLFZON Simulator – เกม 18 หลุม (ที่ OB Club ชั้น 3 บิ๊กซีเอกมัย ) จากราคาปกติ 1,290 บ. เหลือเพียง 690 บ. เท่านั้น (ต่อ 1 คนพร้อมแถมบัตรสมาชิกให้กับลูกค้าที่มาจากทางแบไต๋)
 • ซื้อ Voucher ได้ที่นี่
 • ส่วนลดพิเศษใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 61 นี้เท่านั้น

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

feature

LINE เจ๋ง! อ้างอิงข้อความตอนแชทได้ ไม่งงแล้วว่าตอบกลับ (Reply) เรื่องอะไรอยู่!

Published

on

หนึ่งในความงุนงงของคนใช้ LINE คือ เวลาคุยเป็นแชทใหญ่ๆ แล้วคุยหลายเรื่องพร้อมกัน มันจะสับสนว่ากำลังคุยตอบเรื่องอะไรกันอยู่ แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีระบบอ้างถึงหรือ Mention ที่ใช้ @ ตามด้วยชื่อเพื่อนเพื่อเรียกแล้ว แต่หลายครั้งมันก็ยังงงอยู่ดี ล่าสุดไลน์แอบเปิดฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า Reply หรือ “ตอบกลับ” อย่างเงียบๆ ในไลน์เวอร์ชั่นล่าสุด เพื่อแสดงข้อความเดิมแนบไปกับข้อความใหม่ที่เราส่งออกไป ให้ทุกคนในห้องไม่งง ว่าเราตอบกลับข้อความไหนอยู่

ด้านบนคือข้อความเก่าที่เป็นรูป แล้วด้านล่างคือข้อความใหม่ ที่ตอบอ้างอิงข้อความรูปด้านบน

วิธีใช้การใช้ ตอบกลับ นั้นก็ง่ายมาก แค่กดค้างข้อความที่เราต้องการตอบกลับ แล้วเลือกตอบกลับหรือ Reply ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ (ส่วนถ้าเป็น LINE บนคอมพิวเตอร์ก็คลิกขวา แล้วเลือกตอบกลับ) แล้วก็พิมพ์ข้อความใหม่ได้เลย ก็จะออกมาเป็นแชทที่มีข้อความเก่าอยู่ด้านบนแล้ว ซึ่งสามารถตอบกลับได้ทั้งสติกเกอร์ รูปภาพ ลิงก์ หรือวิดีโอ

กดค้างที่ข้อความที่ต้องการตอบกลับ แล้วเลือก ตอบกลับหรือ Reply

แต่จากการทดลองของเรา ฟีเจอร์ ตอบกลับ นั้นไม่ได้มีความหมายเท่ากับ Mention ที่เราใช้ @ อ้างถึงเพื่อนนะครับ เพราะเมื่อเราตอบกลับข้อความ เจ้าของข้อความนั้นๆ จะไม่ได้รับการแจ้งเตือนพิเศษให้ต้องใส่ใจเหมือนเวลาที่เราใส่ @mention เพราะงั้นถ้าต้องการให้ไลน์แจ้งเตือนพิเศษหาเจ้าของข้อความด้วย ก็ต้องใส่ @mention ตามลงไปในข้อความนั้นด้วยครับ

ถ้าต้องการให้ไลน์แสดงการแจ้งเตือนแบบพิเศษ คงต้องใส่ @mention ลงไปในข้อความด้วย

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

feature

Vlog – หนุ่ยรู้โลกรู้ เครื่องพริ้นต์พิมพ์เสื้อยืดเองได้ที่บ้าน Ricoh Ri100

Published

on

หนุ่ย พงศ์สุข พาคุณมาชมนวัตกรรมใหม่จาก Ricoh ที่ ณ วันนี้สามารถสร้างเครื่องพิมพ์ที่สามารถ “พิมพ์เสื้อเองที่บ้าน” ได้แล้ว !! บอกได้เลยว่าออกมาสวยงามทีเดียว

Ricoh Ri100

เครื่อง Printer พิมพ์เสื้อ (หรือกระเป๋าผ้า) ที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี ใช้เวลาพิมพ์ต่อ 1 ชิ้นเพียง 5 นาที โดยมีขั้นตอนที่ต้องทำดังต่อไปนี้

 • ต้องเป็นผ้าที่มีส่วนผสมของ Cotton เยอะ ๆ หรือ 100% เลยยิ่งดี
 • พับเสื้อใส่แม่พิมพ์ให้เรียบร้อย ไม่มีรอยยับ
 • นำไปอบในอุณหภูมิ 150 – 170 องศา (ด้านใต้เครื่อง) เป็นเวลา 30 วินาที
 • เสร็จแล้วนำขึ้นมาพิมพ์ โดยให้เราเลือกลายได้ตามที่ต้องการ (แต่อย่าสูงเกินไปเพราะจะทำให้ลายขาดได้) ใช้เวลา 1:30 นาทีในการพิมพ์
 • พิมพ์เสร็จเรียบร้อย ก็ให้นำเสื้อออกมาแล้วนำไปอบอีกครั้งเป็นเวลา 3 นาที ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

โดยจุดสังเกตคือ สามารถพิมพ์ได้ที่ขนาด A4 เท่านั้นสำหรับเครื่องรุ่นนี้ และสำหรับใครที่สนใจเครื่อง Ricoh Ri100 ก็สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 02-088-8000 ต่อ 4761 แผนก Production Printing ครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!