Connect with us

Published

on

ร้านธงฟ้าประชารัญ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็น 1 ในสิ่งที่ทางรัฐบาลได้ให้การสนับสนุนช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยจำนวนกว่า 11 ล้านราย เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ในส่วนความก้าวหน้าของโครงการที่สอดคล้องกับเทคโนโลยีมีอะไรกันบ้าง มาอ่านรายละเอียดกันได้ที่นี่เลย

ร้านธงฟ้าประชารัฐ

ร้านธงฟ้าประชารัฐ เป็นร้านค้าที่เปิดให้บริการจำหน้ายสินค้าแก่ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 11.43 ล้านคนทั่วประเทศ โดยสินค้าที่จำหน่ายได้มี 3 กลุ่มคือ

 1. สินค้าอุปโภค บริโภค
 2. สินค้าเพื่อการศึกษา
 3. สินค้าวัตถุดิบเพื่อการเกษตร (สุรา ยาสูบ ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐไม่ได้)

โดยที่ตัวร้านค้าจะเป็นร้านค้าที่อยู่ในท้องถิ่นโคยตรง หรือที่เราเรียกกันว่า โชห่วย หรือจะเป็นสหกรณ์ จะเป็นร้านโอทอปก็ได้ มีทำเลที่ตั้งแน่นอน อยู่ในแหล่งชุมชน การเดินทางสะดวก

ปัจจุบันมีร้านธงฟ้าประชารัฐกระจายอยู่ทั่วประเทศแล้วกว่าสามหมื่นเครื่อง ซึ่งธนาคารกรุงไทย เป็นผู้ติดตั้งเครื่อง EDC พร้อมอบรมวิธีการใช้งานและทดสอบเครื่องให้กับร้านธงฟ้าประชารัฐ ทั่วประเทศอีกด้วย

เครื่อง EDC ตอนนี้ที่ภาคเหนือครบคลุมทุกพื้นที่ สูงสุดอยู่ที่จังหวัดเชียงราย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือไปถึงจังหวัดอุบล หนองคาย ภาคกลาง ภาคตะวันตก ภาคตะวันออก ส่วนนี้จากแผนที่จะเห็นได้ว่าครบทุกพื้นที่ และภาคใต้ไล่ยาวลงไปจนถึงนี่เลยนะครับ สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส เลยทีเดียว

แอปถุงเงินประชารัฐ

เพื่อเป็นการรองรับความสะดวกสบาย สำหรับกลุ่มร้านค้า และผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ธนาคารกรุงไทยได้กำหนดแอปพลิเคชั่นให้ทุกท่านได้ใช้ในแอปที่ชื่อว่า ถุงเงินประชารัฐ โดยร้านค้าที่จะเข้าร่วมโครงการ จะต้องดำเนินการดังต่อไปนี้

 • ร้านค้าต้องลงทะเบียนที่พานิชย์จังหวัดก่อนเป็นลำดับแรก พร้อมรับหนังสือรับรอง
 • รายชื่อร้านค้าที่ลงทะเบียนจะถูกส่งต่อมาที่กรมบัญชีกลาง เพื่อทำการตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดและส่งต่อไปยังธนาคารกรุงไทย
 • ธนาคารกรุงไทย จะนำข้อมูลแต่ละร้านค้ามาโหลดเข้าระบบ CMLOS จากนั้นระบบจะทำการส่ง SMS ออกไปยังร้านค้า เพื่อให้มาติดต่อธนาคารสาขาพร้อมกับนำหนังสือรับรองที่ได้รับจากกระทรวงพานิชย์มาด้วยนะครับ
 • ธนาคารสาขาจะตรวจสอบหนังสือรับรองกับระบบ CMLOS อีกครั้ง ก่อนให้โหลดแอปพลิเคชั่นถุงเงินประชารัฐพร้อมกับเจ้าหน้าที่แนะนำการใช้งาน

เพียงเท่านี้ร้านค้าก็สามารถรับชำระผ่านแอปพลิเคชันถุงเงินประชารัฐได้ และยังสามารถตรวจสอบรายรับ จะเป็นรายวัน รายสัปดาห์ หรือรายได้ทั้งเดือน แอปนี้ก็สามารถทำได้หมด ส่วนผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ คุณต้องทำการ Force change PIN ก่อน นั่นก็คือการเปลี่ยนรหัสบัตรของคุณเป็น e-money โดยให้คุณไปที่ธนาคารสาขา แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าขอ Reset Pin หรือจะทำการ Reset ด้วยตนเองก็ได้ผ่านตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทย

สินเชื่อกรุงไทย SMEs ร้านธงฟ้าประชารัฐ

ยังไม่จบครับ เพราะตอนนี้ธนาคารกรุงไทย มีเงื่อนไขสินเชื่อมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ โดยเงื่อนไขสินเชื่อ Krungthai SMEs ร้านธงฟ้าประชารัฐ กรณีกู้แบบมีกำหนดระยะเวลาหรือมีวัตถุประสงค์เพื่อหมุนเวียน ธนาคารให้เงินหมุนเวียน 3 เท่า ของยอดขายต่อเดือน สูงสุดไม่เกิน 1 ล้านบาท โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และในปีแรกหากผ่อนชำระเป็นปกติ ลดดอกเบี้ยลงอีก 1% ต่อปี วงเงินโครงการรวม 2,000 ล้านบาท

สำหรับคุณสมบัติในการขอสินเชื่อ เพียงเป็นผู้ประกอบการร้านค้าธงฟ้าประชารัฐที่รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ติดตั้งอุปกรณ์รับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ (EDC) ทั้งบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคล มีประสบการณ์ในธุรกิจมาแล้ว 2 ปี เท่านี้เอง!!!

คุณผู้ชมท่านใดมีข้อสงสัยเกี่ยวกับธงฟ้าประชารัฐ เครื่อง EDC แอปพลิเคชั่นถุงเงินประชารัฐ หรือแม้แต่การขอสินเชื่อ SMEs สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Krungthai Call Center 02-111-1111 ได้เลยครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

feature

เปิด Chrome บนเครื่องไหน Bookmark ก็ตามมา!!

Published

on

เปิด Chrome บนเครื่องไหน Bookmark ก็ตามมา!! หมดปัญหาเวลาย้ายเครื่องแล้วจ้าาา ไม่ว่าจะ…

 • ย้ายเครื่องใช้งานบ่อย
 • ใช้งานที่ทำงานสลับที่บ้าน
 • ใช้งานที่โรงเรียนกับที่บ้าน
 • หรือแม้แต่ ใช้เครื่องร่วมกับคนอื่นที่มหาลัย

การที่เราต้องใช้คอมพิวเตอร์หลายเครื่อง หรือต้องใช้ร่วมกับคนอื่นเนี่ย เราก็ไม่ค่อยอยาก Bookmark อะไรของเราไว้ เช่น บทความที่ชอบ ของที่อยากได้ ชาแนล Youtube โปรด หรือแม้กระกระทั่ง Link ที่ต้องทำงานของบริษัท เพราะเราอยากให้เป็นส่วนตัว แถมบางทีเราก็ไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์เครื่องเดิมก็ไม่เจอ Bookmark ที่บันทึกไว้อยู่ดี

Bookmark เนี่ยมีอยู่ในทุกเบราว์เซอร์ เวลาที่เราจะย้ายให้ตามเราไปเนี่ยต้องใช้ การ Import-Export Bookmark ซึ่งมันเก่าไปแล้วค่ะ ยุ่งยากต้องเก็บตัวไฟล์ด้วย เพราะเชื่อว่าหลายคนใช้ Google Chrome เป็นประจำอยู่แล้ว Bookmark ร้านค้าออนไลน์ไว้เต็มไปหมด แบไต๋ทิปส์…วันนี้ก็เลยจะมาแบไต๋เรื่อง “เปิด Chrome เครื่องไหน Bookmark ก็ตามมา”

จริง ๆ แล้ววิธีการ Sync เจ้า Bookmark, Password, History เนี่ยในเบราว์เซอร์อื่น ๆ เช่น Firefox ก็ทำได้ค่ะ ชมคลิปนี้แล้วไปปรับใช้ได้เลย

 • อย่างแรกต้องมี Gmail ซึ่งวันนี้ก็คงไม่ได้มาสอนสมัคร Gmail เพราะฉะนั้นเราข้ามไปเลยค่ะ
  • เปิด Google Chrome ขึ้นมาเลย
  • กดที่ Current User
  • Turn on sync…
  • กรอกอีเมล์ ใส่รหัสผ่านลงไป
 • จะขึ้นรูปเราที่เคยตั้งค่าไว้กับอีเมล์ แล้วก็กด Turn on ตามขั้นตอนง่าย ๆ
 • รอแปปนึง…1-2 นาที Bookmark ต่าง ๆ ก็จะค่อย ๆ ขึ้นมาเองเลยค่ะ

ไม่ใช่แค่ Bookmark แต่การตั้งค่าต่าง ๆ ก็มาด้วยหมดเลย ไม่ว่าจะเป็น password , ภาพพื้นหลัง , ส่วนเสริมต่าง ๆ แม้แต่ History หรือประวัติที่เราเคยเปิดเว็บจากเครื่องอื่นก็จะมาด้วย

เวลาใช้งานเสร็จ เราไม่ใช้เครื่องนี้แล้ว หรือกันคนอื่นมาวุ่นวายกับ Bookmark ของเรา

 • ก็กดที่เดิมเลย Current User
 • เลือก Manage People กด 3 จุด ที่ User ของเรา
 • Remove This Person กดยืนยันได้อีกรอบ

Bookmark จะหายไปจาก Chrome ในเครื่องนี้ แต่ยังมีอยู่ในระบบไม่ได้ถูกลบหายไป แค่นี้เองง่าย ๆ ทีนี้เราก็ Bookmark เว็บที่เราชอบ หรือต้องทำงานได้อย่างเป็นส่วนตัว และพร้อมใช้ได้ทุกที่แล้ว ถ้าชอบคลิปนี้อย่าลืมกดไลก์กดแชร์ด้วยนะคะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

“AT&T Hololens” เทคโนโลยีที่นำประโยชน์ 5G มาใช้ในการแพทย์ ให้เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ

Published

on

“AT&T Hololens” ดึงเทคโนโลยี 5G มาใช้ในการแพทย์ ชูเทคโนโลยี 5G ให้เกิดประโสชน์สูงสุด

Hololens คือ แว่นตาอัจฉริยะ ความโดดเด่นคือสามารถแสดงภาพจำลองโฮโลแกรมได้เสมือนจริง เช่น ดูห้องผ่าตัด ดูข้อมูลทางการแพทย์ของคนไข้ ดูเรื่องโรคของผู้ป่วย ตรวจสุขภาพร่างกาย วิเคราะห์ผลร่างกายของคนไข้ ฯลฯ สร้างประโยชน์ให้กับหน่วยงานและองค์กรต่าง ๆ ได้หลากหลาย โดยเฉพาะทางการการแพทย์

Hololens สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างเปี่ยม

อย่ารอช้า…ตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปดูรายละเอียดกันในงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) กันได้เลยค่ะ!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

ภาพจริง GoPro Hero 7 ที่ “หนุ่ย พงศ์สุข” พาตะลุยทริป CES อเมริกา กันสั่นขั้นเทพแค่ไหนต้องดู!!

Published

on

เริ่มจากดีไซน์ตัวเครื่องที่แทบไม่ต่างจาก GoPro Hero 5 และ 6 เลยล่ะค่ะ ทั้งตัวเครื่อง เลนส์ ความใหญ่ของหน้าจอ ตำแหน่งไฟ LED ช่องใส่แบตเตอรี่อยู่ที่เดิมหมดเลย GoPro Hero 7 Series เปิดตัวคราวนี้จะมี 3 รุ่น นั่นก็คือ Black, Silver และ White

อุปกรณ์ในกล่องก็จะมีดังนี้ค่ะ

 • กล้อง GoPro Hero 7
 • แบตเตอรี่ 1 ก้อน
 • Frame หรือกรอบที่ใช้ยึดตัวกล้อง
 • สายชาร์จแบบ USB Type-C
 • ที่ยึดกล้องแบบเรียบ และแบบโค้ง
 • คู่มือ และใบรับประกัน

ด้านหน้าเครื่อง

 • มีทั้งหน้าจอ LCD ขนาดเล็กสำหรับบอกสถานะต่างๆ การทำงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ ระยะเวลาในการถ่ายในขณะนั้น ระยะเวลาที่สามารถถ่ายได้ เป็ฯตัน ส่วนเลนส์ด้านหน้าขนาดใหญ่ มีกรอบใสครอบอยู่ป้องกันเลนส์ สามารถถอดเพื่อใส่อุปกรณ์เสริมอื่นได้ ส่วนมุมบนซ้ายมีไฟ LED สีแดงบอกสถานะการบันทึกอยู่

ด้านหลัง

 • เป็นหน้าจอสีแบบสัมผัสขนาด 2 นิ้ว เพียงพอกับการกดแตะสั่งงานต่างๆ เพราะ UI ของ GoPro ออกแบบมาให้มีปุ่มขนาดใหญ่พอดีกับการใช้งาน  ด้านมุมบนซ้ายของจอมีไฟ LED สีแดงเช่นกัน

ด้านซ้าย

 • ของตัวเครื่องมีปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง และเป็นปุ่มเปลี่ยนโหมดการถ่ายภาพในตัว ด้านบนมีรูไมโครโฟนรับเสียงอยู่

ที่ด้านขวา

 • มีฝาปิดพอร์ตการเชื่อมต่อต่าง ๆ ซึ่งถอดออกได้เพื่อให้สะดวกในการชาร์จแบตเตอรี่ แต่ก็ต้องไม่ลืมปิดเมื่อต้องใช้งานในสถานที่เปียก หรือนำกล้องลงน้ำ ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อตรงนี้มีทั้งพอร์ต USB Type-C และพอร์ต Micro HDMI สำหรับต่อออกจอแสดงผล ส่วนรูเล็กๆ ติดกับฝาปิดพอร์ตเป็นช่องไมโครโฟน

ด้านบน

 • มีปุ่มบันทึกภาพสัญลักษณ์วงกลมสีแดงกำกับอยู่ข้าง ๆ มีไมโครโฟนตัวที่ 3 สำหรับตัดเสียงรบกวน จึงทำให้รุ่น 7 Black สามารถตัดเสียงลม หรือเสียงรบกวนอื่นๆ ได้ดีกว่า

อย่ารอช้า…ตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปดูรายละเอียดกันเลยค่าาา!! 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!