Connect with us

feature

แบไต๋บุก BTS ถามทุกคำตอบที่คนกรุงเทพต้องการ!

ผู้โดยสารรถไฟฟ้า BTS ทุกคนที่อยากทราบว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วง 25 – 27 มิถุนายนที่ผ่านมานั้นเกิดขึ้นจากอะไร คลิปนี้มีคำตอบให้คุณครับ และไม่เพียงแค่นั้น เรายังได้รับเกียรติจากทางเจ้าของ BTS และบริษัท Bombardier ได้เข้าสัมภาษณ์แบบ Exclusive อีกด้วย ซึ่งประเด็นที่หลายคนอยากทราบนั่นคือ “เกิดอะไรขึ้นกับระบบอาณัติสัญญาณ” เรามีคำตอบให้คุณที่นี่ครับ

ผู้ให้การสัมภาษณ์

 • ดร. อาณัติ อาภาภิรม ประธานคณะกรรมการฝ่ายจัดการและกรรมการที่ปรึกษา บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)
 • คุณ สุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)
 • คุณ สุมิตร ศรีสันติธรรม ผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)
 • MR. Gregory Enjaibert Vice President Rail Control Solutions Asia Pacific Managing Director Thailand: Bombardier Transportation
 • MR. Manpreet Mann Product Director Networks & Cybersecurity Engineering and Product Development Rail Control Solution: Bombardier Transportation
 • คุณรังสรรค์ จันทร์นฤกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจสื่อสารไร้สาย บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)

ประเด็นเรื่องอาณัติสัญญาณและวิธีการแก้ไขจากทาง BTS

Bombardier ก็ได้เผยข้อมูลให้เรารับทราบว่า เกิดจากปัญหาด้านอาณัติสัญญาณช่วง 2.4 GHz ถูกรบกวนโดยคลื่นความถี่ 2.3 GHz ที่มีกำลังส่งสูง โดยเขาก็ได้ทำการติดตั้งตัว Filter สัญญาณเพื่อป้องกันคลื่นความถี่ที่จะเข้ามากวนในช่วงวันหยุดยาว 4 วันที่ผ่านมาและทำการทดสอบไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งในอนาคตถ้าเกิดเหตุการณ์ทำนองนี้อีก ก็อยากให้ประชาชนคอยติดตามข้อมูลข่าวสารจากช่องทาง Social Media ต่าง ๆ ของ BTS ได้ทันท่วงที และเขาพร้อมที่จะยอมรับทุกคำกล่าวหาและนำไปพัฒนาปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น

ถ้าเกิดเหตุฯ ขัดข้องในอนาคต เราจะทำอะไรได้บ้าง?

ในกรณีถ้าเกิดเหตการณ์อย่างรถไฟฟ้าขัดข้องอีก ทาง BTS ก็มีมาตรการเยียวยาด้วยการคืนเงินเต็มจำนวนแก่ผู้โดยสารได้ หรือถ้ายังคงต้องการใช้งาน ก็สามารถนำบัตรมาใช้งานได้ภายใน 14 วันหลังจากที่ออกบัตร พร้อมทั้งยังสามารถขอใบ Late Slip หรือใบแจ้งการมาสายโดยเหตุสุดวิสัยได้ที่เคาร์เตอร์ทุกสถานีครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

feature

มิติใหม่แห่งการดูหนังบนรถยนต์ เมื่อ Intel ทำให้กระจกหน้าต่างรถกลายเป็นจอดูหนัง!!

Published

on

ขนาดเทคโนโลยียังมีการพัฒนาอยู่ตลอด โลกของภาพยนตร์ก็พัฒนาก้าวหน้าไปเช่นกัน และนี่คือเทคโนโลยีที่คอหนังไม่ควรพลาด

Intel Studios ร่วมกับ Paramount (พาราเมาท์) จับมือร่วมกันสร้างมุมมองดูหนังรูปแบบใหม่ นั่นคือ การที่หน้าจอขยับตามร่างกายของผู้ที่ดูหนังอยู่

และ Intel Studios ยังร่วมกับ Warner Brother เพิ่มประสบการณ์การดูหนังของคุณ ด้วยการเปลี่ยนกระจกหน้าต่างรถให้กลายเป็นจอดูหนัง ทำให้โลกของการดูหนังของคุณไฮเทคมากยิ่งขึ้น

เราไปตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปดูความไฮเทคของ กระจกหน้าต่างรถ กันในงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) กันดีกว่าค่าาา!! ไปเลย Let’s go

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

CES 2019 โชว์ Jet Drive เอา”Joystick” มาเป็น Drive Controller แทนพวงมาลัยรถ

Published

on

เหมือนยกเกมมาไว้ในชีวิตจริง เมื่อ BCS บริษัทที่สร้างสมองอัจฉริยะซัพพอร์ตยานยนต์ระดับแถวหน้า เอา “Joystick” มาเป็น Drive Controller แทนพวงมาลัย ชื่อโปรเจ็ค JetDrive 

เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยี จากงานที่ยิ่งใหญ่สุด ๆ กับงานแสดงเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) ที่บอกเลยว่า ไม่พูดถึงเทคโนโลยีนี้คงไม่ได้ เมื่อบริษัท BCS หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อนี้ แต่เขาว่ากันว่าเปิดมาตั้งแต่ปี 1946 ประมาณ 70 ปีมาแล้ว O_O 

บริษัท BCS เคยเป็นบริษัทซัพพลายเออร์ที่ทำงานร่วมกับบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่หลากหลายบริษัท จนกระทั้งถึงปัจจุบันที่ บริษัท BCS อยากที่จะพัฒนานวัตกรรมการขับรถยนต์ ให้เป็นการขับรถด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยมากขึ้น ด้วยการนำ “Joystick” ที่ใช้เล่นเกมมาใส่เป็นพวงมาลัยรถแทน!!

ตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปสนุกกับ Drive Controller กันได้เลยค่าาาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

แกะกล่องรีวิว Portal from Facebook คุ้มไม่คุ้ม…มาดู!!

Published

on

Portal อุปกรณ์เท่ ๆ จาก Facebook เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สื่อสารทางไกลในรูปแบบวิดีโอ เป็นอุปกรณ์ประจำบ้านและเหมาะกับการใช้งานร่วมกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ด้วยเพราะเทคโนโลยี AI ทำให้การสื่อสารแบบ Video Calling ง่ายและสะดวกขึ้น มีหน้าจอกว้างแบบ Wide Screen ใช้สื่อสารได้เห็นได้ในมุมที่กว้างขึ้น 140 องศา

ในกล่อง Hi ก็จะมีอุปกรณ์พวกสายพอร์ตแบบฟิน มีตัวปิดกล้องเมื่อไม่ได้ใช้งานหรือป้องกันการโดนแฮกด้วยค่ะ ทำงานด้วยการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น Facebook ในสมาร์ทโฟนของเรา เป็นมุมกล้องแบบ Fisheye ตัวกล้องแพนตามร่างกายของผู้ที่ลงชื่อเข้าใช้เครื่องนี้

Smart Camera จะคอยจับความเคลื่อนไหวของผู้ใช้งาน และแพนกล้องตามโดยอัตโนมัติ มีเทคโนโลยีที่ตัดเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นระหว่างการสนทนาด้วย มีลูกเล่นต่าง ๆ มากมายเพื่อสร้างบรรยากาศให้การสื่อสารสนุกมากขึ้น

 • ปิดกล้องและไมโครโฟนด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว
 • มีฝาครอบเลนส์สำหรับ Smart Camera เพื่อให้มั่นใจว่ากล้องดังกล่าวไม่ได้บันทึกภาพเมื่อไม่ได้ใช้งาน
 • ตั้ง Passcode ได้ 12 หลัก เพื่อป้องกันการเข้าใช้งานจากผู้อื่น
 • ไม่บันทึกข้อมูลการสนทนาของผู้ใช้งาน
 • เล่นสื่อโซเชียลมิเดียได้ แต่ต้องผ่านทางเบราเซอร์

อย่ารอช้า…ตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปสนุกกับแกะกล่องรีวิวกันได้เลยค่าาาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!