Connect with us

Published

on

หนุ่ย พงศ์สุข รีวิว #OPPO F9 มือถือสุดคุ้มรุ่นใหม่ ราคาหมื่นนิดๆ กับ RAM 6GB กล้องหน้า 25MP และเทคโนโลยีชาร์จไว VOOC Flash Charge เพียง 5 นาที คุยได้ 2 ชั่วโมง มาดูกันว่าเจ๋งขนาดไหน?

จุดเด่นของ OPPO F9

จุดเด่นมากๆ ของ OPPO F9 คือราคาเมื่อเทียบกับสเปคและความสามารถที่ได้นั้นคุ้มค่ามาก คือ F9 เปิดตัวที่ราคา 10,990 บาท แต่ได้ RAM 6 GB หน่วยความจำ 64 GB พร้อมกล้องหลัง 16+2 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า HDR ความละเอียด 25 ล้านพิกเซลด้วย คือสเปคนี้ใช้งานทั่วไป เปิดเว็บ เล่นเฟซบุ๊ก, ไลน์ ลื่นไหลหมดแหละครับ ใครมองหาสมาร์ทโฟนคุ้มราคา OPPO F9 ก็เป็นทางเลือกที่ดี

ไอ้แหว่งกลายเป็นรูปหยดน้ำ

ก่อนที่เราจะไปเล่าเรื่องประสิทธิภาพกับกล้องอย่างละเอียด เห็นอะไรนี่ไหมครับ OPPO ทำแปลกกับไอ้แหว่งของเราอีกแล้ว คราวนี้มาเป็นรูปหยดน้ำกินพื้นที่หน้าจอน้อยเข้าไปอีก ให้พื้นที่แสดงผล 90.8% ของด้านหน้า เล่นเอาไอ้แหว่งของ iPhone X กลายเป็นเทอะทะไปเลย แล้วเห็นเล็กๆ แบบนี้เค้าใส่เซนเซอร์มาครบนะ ทั้งกล้องหน้า ลำโพงแนบหู เซนเซอร์ปรับแสงจอ เซนเซอร์แนบหู อัดรวมอยู่ตรงนี้ได้หมด

ความละเอียดของจอ

ซึ่งจอของ OPPO F9 นั้นมีความละเอียด FullHD+ 2340 x 1080 pixel มีขนาด 6.3 นิ้วครับ ก็ให้ภาพสว่างสดใสดีครับ และให้ภาพเต็มตามากๆ อย่าง Youtube หรือ Netflix ก็สามารถขยายมาจนสุดจอได้ ดูกันให้เต็มๆ ไปเลย

ลวดลายด้านหลังเครื่องสุดล้ำ

ที่ต้องชม OPPO อีกอย่างคือ OPPO ในยุคหลังเริ่มออกแบบเครื่องเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองมากขึ้นนะครับ อย่าง F9 ตัวนี้ก็มีฝาหลังสะท้อนแสงเงางาม ไล่เฉดสีมาจนถึงขอบข้างเครื่องเลยแหละ ที่ตัวฝาหลังก็มีลวดลายกลีบดอกไม้ ตัวที่เราได้มานี้เป็นสีน้ำเงิน Twilight Blue อาจจะดูยากหน่อย แต่ถ้าเป็นเครื่องสีแดง Sunrise Red จะเห็นลวดลายที่ฝาหลังชัดมาก และ F9 ยังมีให้เลือกอีกสีคือม่วง Starry Purple ที่จะขายเดือนหน้าด้วย

มาดู CPU กันบ้าง

OPPO F9 นั้นใช้ CPU เป็น Helio P60 ชิปตัวแรงสุดของค่าย MediaTek ตอนนี้ พร้อมแรม 6 GB ซึ่งก็ใช้งานทั่วไปได้ลื่นไหลดีครับ เล่นเกมทั่วไปก็ลื่นดี แต่ถ้าเป็นเกมที่กินกราฟิกหนักจริงๆ อย่าง Asphalt 9 ที่ปรับกราฟิกเป็นระดับ High จะรู้สึกว่าการเคลื่อนไหวของภาพไม่นุ่มนวลนัก แต่เทียบกับราคาเครื่องหมื่นต้น มันก็ยังโอเคครับ

เรื่องของกล้องหน้า / กล้องหลัง

เรื่องที่ต้องพูดถึงเยอะๆ เลยคือเรื่องกล้องที่ OPPO จริงจังเรื่องนี้มาก ตั้งแต่กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล f/1.8 พร้อมกล้องรองสำหรับวัดระยะ ทำให้ถ่าย Portrait หน้าชัดหลังเบลอได้สวยงาม แถมปรับรูปแบบแสงเวลาถ่าย Portrait ได้ด้วย พร้อม AI แยกซีนภาพเพื่อปรับแต่งให้เหมาะสมได้ 16 แบบ แต่กล้องหลังตัวนี้ถ่ายวิดีโอได้สูงสุด Full HD 1080p นะครับ ยังถ่าย 4K ไม่ได้ แล้วก็ถ่าย Slow motion ได้ 120 fps ที่ความละเอียด 720p

ส่วนกล้องหน้านั้นมีความละเอียด 25 ล้านพิกเซล f/2.0 จุดเด่นของกล้องหน้าคือเป็นเซนเซอร์แบบ HDR ทำให้แม้กล้องจะเร่งแสงจนหน้าสว่างขึ้น แต่ก็ยังเก็บรายละเอียดของฉากหลังมาได้ ไม่สว่างเวอร์จนไม่รู้ว่าถ่ายที่ไหน พร้อม AI Beauty 2.1 ที่ปรับแต่งหน้า คอและแขนให้สวยสดใสด้วย (นี่เราต้องสวยกันยันแขนเลยนะครับตอนนี้) และโหมดที่หลายคนน่าจะชอบคือ AR แต่งหน้าให้ฟรุิ้งฟริ้งได้ ส่วนกล้องหน้านี้สามารถตรวจสอบใบหน้าเพื่อปลดล็อกเครื่องได้ด้วย ทำงานพร้อมๆ กับเซนเซอร์อ่านลายนิ้วมือด้านหลังนี้ครับ

ถาดใส่ซิม 2 ซิมพร้อม MicroSD ได้

อีกเรื่องที่น่าสนใจคือถาดซิมนี้ใส่ nano Sim ได้ 2 ตัวพร้อมใส่ MicroSD สูงสุด 256 GB ไปพร้อมกันได้เลย นานๆ จะมีมือถือ 3 ถาดแบบนี้นะครับ ซึ่ง OPPO F9 ก็รองรับ 4G พร้อมกันทั้ง 2 ซิม และใช้ VoLTE และ VoWiFi ได้ด้วย

ตัวแรกที่มาพร้อม VOOC Flash Charge

OPPO F9 เป็นมือถือซีรี่ส์ F ตัวแรกที่มาพร้อมระบบชาร์จ VOOC Flash Charge นะครับ ชาร์จ 5V 4A หรือไฟ 20 Watt เข้าเครื่องอย่างเร็ว ชาร์จแค่ 5 นาทีก็โทรคุยได้ 2 ชั่วโมงแล้ว และมั่นใจเรื่องความปลอดภัยด้วย 5 ขั้นตอนตรวจเช็คของระบบให้ปลอดภัยระหว่างการชาร์จเร็ว ซึ่งที่ผ่านมาเราก็ไม่เห็นข่าวมือถือ OPPO ลุกไหม้นะ

ส่วนแบตเตอรี่ให้มา 3,500 mAh ก็อึดพอให้ใช้งานได้ทั้งวัน แต่น่าเสียดายที่ยังใช้ MicroUSB เป็นพอร์ตเชื่อมต่ออยู่ สงสัยจะมีแต่ OPPO Find X ที่ได้ใช้ USB-C แต่ยังมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 ม.ม.มาให้นะ ส่วนลำโพงมีจุดเดียวใต้เครื่องตรงนี้ ก็ให้เสียงดังใช้ได้

OS เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือปล่อย Wifi ได้

เป็นมือถือ OPPO ก็ต้องใช้ ColorOS รุ่นนี้เป็น ColorOS 5.2 ครอบทับ Android 8.1 อีกที ก็มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง Wi-Fi Tethering ที่แชร์ 3G/4G ทางไวไฟให้เครื่องอื่นใช้ ไม่ใช่ครับ ฟีเจอร์นั้นคือ Personal Hotspot ตัวนี้ครับ Wi-Fi Tethering คือการที่ F9 รับสัญญาณไวไฟมา แล้วปล่อยต่ออีกครั้งเป็นชื่อของเราเอง เช่นเราไปใช้ไวไฟโรงแรมที่จำกัดให้ต่อได้แค่เครื่องเดียว เราก็ใช้ OPPO F9 รับไวไฟแล้วปล่อยให้อุปกรณ์อื่นๆ ของเราใช้ต่อ เจ๋งไหมละ

นอกจากนี้ยังมี Game Space ที่เป็นการปรับแต่งระบบเครื่องให้เหมาะสำหรับการเล่นเกม คือซ่อนการแจ้งเตือนต่างๆ หรือเลือกตัดสายโทรศัพท์ไปเลยก็ได้ เคลียร์แรม เร่งความเร็วกราฟิกเต็มที่ รีดแรงเครื่องให้ได้มากที่สุดเพื่อให้เกมลื่น

ราคา

ปิดท้ายด้วยราคาของ OPPO F9 อยู่ที่ 10,990 บาท ถือว่าเป็นราคากลาง ๆ แต่แถมลูกเล่นเยอะจริง ๆ ครับ!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

feature

AIS ชวนคุณสัมผัสเทคโนโลยี 5G ของจริงว่าเร็วขนาดไหน!!

Published

on

AIS เปิดให้ร่วมทดสอบความเร็วของ 5G บนนวัตกรรมที่เหนือชั้นยิ่งกว่าจากเอไอเอส ท้าพิสูจน์ความเร็วสูงสุด กับความเร็วที่มากกว่า 1 Gbps ด้วยการยกเครื่องที่ยิงสัญญาณ 5G มาไว้ในงานกันเลยล่ะค่ะ

และแน่นอนว่าความหน่วงที่ต่ำกว่า 6ms นั้น หมายความว่า แทบจะไม่พบความหน่วงที่เกิดขึ้นเลยค่ะ หรืออีกอย่างคือ 5G มีความหน่วงน้อยกว่า 4G ค่อนข้างเยอะนั่นเองค่ะ สามารถเอาไปใช้กับอะไรได้เยอะกว่าเดิมเลยทีเดียวค่ะ นอกจากความหน่วงที่น้อย ความเร็วของ 5G ก็ไม่น้อยหน้า เพราะว่าเร็วสุด ๆ จริง ๆ

มาร่วมทดสอบของจริงได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ AIS D.C. ชั้น 5 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม แล้วคุณจะได้พบกับประสบการณ์ 5G สุดล้ำ ที่พร้อมให้ทุกท่านได้เข้ามาเรียนรู้และเข้าใจเทคโนโลยี 5G ได้อย่างครบถ้วนทุกมิติ โดยมีทีมงานกูรูผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำอธิบายตลอดงานเลยจ้าาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

#beartaiตู้ต่อไป ตู้ขายไอศกรีม “Milk Shakes”

Published

on

beartaiตู้ต่อไป มาแล้วจ้าาา!! อยากจะบอกว่าตู้นี้ตู้ที่ 31 แล้วน้าคุณ ๆ จ๋า!! ;วันนี้จะมาพาไปดับร้อนด้วยการกินไอศกรีมกันค่า

ตู้นี้มีชื่อว่า f’real MilkShakes and more! เป็นตู้ไอศกรีมปั่น ตั้งอยู่ที่ห้าง Asda ที่ประเทศอังกฤษ เป็นตู้ไอศกรีมปั่น มีอยู่ 4 รสชาติด้วยกันค่ะ ได้แก่

  1. สตอเบอร์รี่
  2. ช็อกโกแลต
  3. วานิลลา และ
  4. โอริโอ้

ขั้นตอนการซื้อคือ

  • เลือกรสชาติที่เราต้องการ
  • และนำไปใส่เครื่องที่อยู่ข้าง ๆ
  • สามารถเลือกความเข้มข้นได้ด้วยน้า
  • จากนั้นก็รอเครื่องทำงานจนเสร็จ
  • แล้วก็นำไปจ่ายเงินที่ตู้ Kiosk จ้าาา!!

เห็นมะ ง่าย ๆ ไม่ยาก หายร้อนกันเลยทีเดียว ที่สำคัญเขาใช้หลอดกระดาษแทนหลอดพลาสติกด้วยแหละ ลดโลกร้อนไปอีกอะ ปรบมือให้เลยค่ะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

“หนุ่ย พงศ์สุข” พาบุกงาน CES 2019 งานแสดงเทคโนโลยีใหญ่สุดในโลก ไกลถึงอเมริกา!!

Published

on

เปิดฉากอย่างเป็นทางการและยิ่งใหญ่อีกครั้ง กับงานแสดงเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) เนรมิตนครลาสเวกัสประเทศสหรัฐอเมริกา ให้กลายเป็นเมืองแห่งเทคโนโลยีอย่างเต็มรูปแบบ จัดขึ้นในวันที่ 8 – 11 มกราคม 2019 ตัวเด่นของงาน CES 2019 ปีนี้คงไม่พ้นอุปกรณ์ Smart ต่าง ๆ ที่ติดตั้งด้วยระบบปัญญาประดิษฐ์ ที่อาศัยประโยชน์จากเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ที่เริ่มทำออกมาให้เราได้เริ่มใช้กันบ้างแล้ว

ปีนี้ “หนุ่ย พงศ์สุข” และ แบไต๋ จะพาไปชมเทคโนโลยีอะไรกันบ้าง ตามไปดูเลยจ้าาา!!

เตียงอัจฉริยะ ติดตามการนอน พร้อมช่วยให้นอนง่ายขึ้น

เตียงอัจฉริยะ รุ่นล่าสุดของ บริษัท Sleep Number ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี SleepIQ ซึ่งทำหน้าที่ติดตามและประมวลผลการนอนของเราเพื่อปรับปรุงการนอนให้ดียิ่งขึ้น เช่น การเรียนรู้เวลาเข้านอนของเรา หรือพลิกตัวกี่ครั้ง แถมยังมีการปรับพื้นผิวเตียงโดยอัตโนมัติตามการพลิกตัวของเราตลอดทั้งคืน ด้วย Sensor ที่ติงตั้งอยู่รอบเตียง ช่วยให้คุณนอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยตรวจสอบการนอนหลับของคุณด้วย พร้อมปรับเองอัตโนมัติให้เหมาะกับคุณ

COWAROBOT-Smart Luggage กระเป๋าเดินทางเดินตาม

พัฒนาโดยบริษัทชื่อเดียวกัน เดิมทีนั้นมันเป็นโปรเจคที่เค้านำไประดมทุนในเว็บ Indiegogo ซึ่งก็ประสบความสำเร็จได้เงินมามากเลยทีเดียวล่ะค่ะ ตัวกระเป๋ามีขนาดที่สามารถถือขึ้นเครื่องได้เลย ไม่หนักจนเกินไป จุดเด่นมันอยู่ที่นี่ค่า…คือสามารถเดิมตามเราได้

มีเทคโนโลยีที่ที่ให้รู้ว่าใครเป็นเจ้าของเท่านั้น หลบหลีกสิ่งกีดขวางได้เอง ใช้เทคโนโลยี  CO-EYE ที่ใช้เซนเซอร์ต่าง ๆ มาช่วยวัดระยะของสิ่งกีดขวาง ตัวกระเป๋าสามารถวิ่งตามเราได้ วิ่งต่อเนื่องได้ไกล 5 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้งเลยด้วยน้า และถ้าไม่อยากใช้โหมดอัตโนมัติเราก็สามารถเลือกปิดแล้วลากเองได้ด้วยจ้า ซึ่งตอนนี้ก็มีวางขายแล้วที่ Amazon

Millionaire gallery ยกของสะสม “ลายเซ็นคนดัง” มาออกบูทในงาน CES 2019 ด้วย!!

อย่างที่เรารู้กันค่ะว่าของบางอย่างยิ่งเก็บไว้นานยิ่งมีค่า อย่างที่เขาเรียกกันว่าของเก่าเก็บ ยิ่งของที่หายาก ยิ่งมีราคาสูง บริษัท Millionaire gallery เป็น 1 ในหลาย ๆ ที่ยกเอาของสะสมหายากอย่าง “ลายเซ็นคนดัง” ออกมาว่างขายกันที่งานงาน CES 2019 ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าผู้คนที่ชื่นชอบและสนใจของหายาก ไม่พลาด “ลายเซ็นคนดัง” อย่างแน่นอน!!

“FlexPai” สมาร์ทโฟนจอพับได้เครื่องแรกของโลก ได้อย่างน่าประทับใจ 

ซึ่งดูโดยรวมแล้วถือว่าดีไซน์ออกมาได้ดี เมื่อเราพับแล้วจะมีตัวแม่เหล็กที่ดูดให้หน้าจอติดกัน ตัวหน้าจอของ FlexPai เป็นแผงหน้าจอ OLED เมื่อกางออกเป็นแท็บเล็ตจะมีขนาดอยู่ที่ 7.8 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1440 พิกเซล ตัวกล้องชัดในระดับดี มีเอฟเฟกต์ชัดลึก ชัดตื้น ซึ่งให้ความคมชัดในระดับที่น่าพอใจ

FlexPai ได้รับการผลิตมาอย่างดี มีความหนาแน่นมาพอในกรณีที่พับหน้าจอเข้าหากัน จะเกิดเป็นการแบ่งหน้าจอ ให้ใช้งานได้ 2 หน้าจอนั่นเอง สมาร์ทโฟนจอพับได้ FlexPai นั้นให้ความสะดวกกับตัวเราด้วย เมื่อคุณพับหน้าจอก็สามารถใส่ในกระเป๋าเสื้อ หรือที่อื่นได้

LG-OLED TV R จอทีวียักษ์ม้วนเก็บได้

LG โชว์หน้าจอไฮเทค ที่งอและม้วนได้ราวกับเป็นกระดาษ ทำให้ LG ล้ำหน้าในด้านเทคโลยีหน้าจอที่บิดจอได้ และม้วนพับได้ และออกมาเป็นผลิตภัณฑ์จริงอย่าง LG OLED TV R ที่ตัว R มาจากคำว่า Roll ที่แปลว่า ม้วน หรือพับ นั่นเอง ซึ่งสามารถเปิดจอให้เต็มสุดสำหรับดูหนัง ดูเนื้อหา หรือเปิดจอมาแค่ครึ่งเพื่อใช้ดูสถานะหรือควบคุมสิ่งต่างๆ ในบ้าน หรือหดจอไปให้หมดเพื่อใช้ฟังเพลงอย่างเดียวก็ได้

ทั้งนี้ในอดีต ทั้ง Sony, Samsung, Sharp และผู้ผลิตรายอื่น ๆ ก็เคยเสนอคอนเซปต์หน้าจอแบบนี้มาแล้ว แต่ทาง LG ก็คิดต่างออกไป โดยขายจริงที่ทีวี และพัฒนามันให้ก้าวล้ำไปเพื่อให้ใช้ได้กับทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ต่อไป

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!